Lua-chon-nha-tu-van-xay-dung-ho-ca-koi-uy-tin.jpg

Hướng dẫn làm hồ cá koi đúng chuẩn kỹ thuật

Thực tế, việc thiết kế và thi công hồ cá koi đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ thuật phức tạp hơn so với hồ cá thông thường. Vậy nên, người chơi cá koi cần phải tìm hiểu kỹ kiến thức để tạo ra được một môi trường nước ổn định để cá koi phát triển và sinh trưởng lâu dài. Bài viết dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ hướng dẫn làm hồ cá koi đúng chuẩn kỹ thuật cho các bạn quan tâm có thể tham khảo và áp dụng.

Bước 1: Lựa chọn nhà tư vấn xây dựng hồ cá koi uy tín

Bước đầu tiên trong hướng dẫn làm hồ cá koi đúng chuẩn kỹ thuật chính là lựa chọn nhà tư vấn xây dựng hồ cá koi uy tín và đủ tầm. Dù bạn là người chơi cá koi mới hay có kinh nghiệm cũng nên trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia.

Họ sẽ là người đưa ra lời khuyên bổ ích cho bạn về diện tích và kinh phí dầu tư. Thậm chí, họ có thể nhận thầu xây dựng hồ cá koi cho bạn với cam kết chất lượng và thời gian bảo hành.

Lua-chon-nha-tu-van-xay-dung-ho-ca-koi-uy-tin.jpg
Lựa chọn nhà tư vấn xây dựng hồ cá koi uy tín

Bước 2; Tiến hành thiết kế hồ cá koi

tự làm hồ cá koi bạn cũng nên thiết kế hồ chi tiết ra bản vẽ. Sau đó, bạn hãy trao đổi với chuyên gia rồi chỉnh sửa sao cho hoàn thiện nhất trước khi tiến hành xây dựng. Bản thiết kế hồ cá koi cần phải thể hiện được rõ từng chi tiết gồm: Kiểu dáng, diện tích hồ, chiều sâu lòng hồ, hòn non bộ, hệ thống lọc, thời gian hoàn thành hạng mục, tiểu cảnh cây xanh xung quanh hồ,…Thông qua bản vẽ này, bạn có thể theo dõi sát sáo được tiến độ thi công.

Bước 3: Tiến hành đào hồ cá koi

Bước thứ 3 trong hướng dẫn làm hồ cá koi chính là đào hồ. Cụ thể, thợ thi công sẽ sử dụng cuốc và xẻng để tạo miệng và định hình hồ cá koi theo đúng chuẩn kích thước cho sẵn. Sau đó, họ sẽ sử dụng máy múc để đào đất. Đến khi múc xong đất hồ, họ sẽ dùng xẻng, cuốc và xà beng để chỉnh sửa lại góc cạnh lòng hồ sao cho đạt chuẩn.

Tien-hanh-dao-ho-ca-koi.jpg
Tiến hành đào hồ cá koi

Bước 4: Tiến hành đi ống lọc đáy hồ cá koi

Hệ thống đường ống lọc hồ cá koi được ví là lá phổi. Chúng quyết định đến sự sống còn và phát triển của loài cá koi. Cụ thể, sau khi đào xong hồ, thợ thi công sẽ đặt ống lọc. Trước khi đặt hệ thống đường ống lọc nước, họ sẽ tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo không xảy ra sai sót.

Bước 5: Tiến hành đổ đế

Tại bước này, lòng hồ cá koi sẽ được đặt lớp sắt. Sau đó, thợ thi công sẽ đổ bê tông toàn bộ đáy hồ và các viền ở xung quanh. Xen kẽ là các lớp sắt giúp xi bám chắc và thợ dễ chát được xi măng. Thường lớp xi măng được đánh bóng một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Riêng bề mặt sẽ được san đều và mịn hoặc thợ thi công sẽ sử dụng công nghệ cao để làm kín bề mặt hồ.

Bước 6: Tiến hành đổ thành hồ

Bước tiếp theo trong cách làm hồ cá koi chính là đổ thành hồ. Độ cao thành hồ đến nền đất hợp lý dao động từ 5 đến 25cm. Khoảng cách này nhằm đảm bảo nước mưa không thể chảy xuống bể cá. Mặt khác, xung quanh thành hồ cá koi có thể đặt các tảng đá lớn nhằm tạo giá trị thẩm mỹ cho hồ cá koi. 

Ngoài ra, bạn nên dùng đá mồ côi chắc nặng hoặc chọn xếp các hòn đá nhỏ ở xung quanh. Chưa hết, xung quanh hồ cá koi, bạn có thể trông thêm các loại cây trang trí. Bạn nên ưu tiên chọn cây xanh lâu năm, ít bị rụng lá để đảm bảo độ sạch cho hồ cá koi.

Bước 7: Tiến hành tạo núi và tác bề mặt hồ cá koi

Hồ cá koi khi được kết hợp hài hòa với thác nước non bộ và núi sẽ tạo ra hồ cá koi đẹp và có giá trị thẩm mỹ cao. Vậy nên, bạn nên tính toán thật kỹ độ cao của núi để đảm bảo chúng phù hợp với hồ cá coi. Hệ thống thác nước sẽ được chảy từ phía trên núi xuống ra sao? Việc thiết kế thác nước tuần hoàn chảy xuống sẽ giúp tăng lưu lượng oxy, nhờ đó cá koi được sống khỏe mạnh hơn.

Bước 8: Tiến hành lắp đặt hệ thống điện bơm và lọc

Bạn cần đảm bảo lắp đặt chuẩn hệ thống điện, bơm và lọc. Nếu được, bạn nên đầu tư hệ thống lọc truyền thống 6 ngăn theo bản vẽ thiết kế đầu tư cho hồ cá koi. Sau đó, bạn hãy tiến hành khử nước và làm sạch nuôi vi sinh ở trong nước từ 5-10 ngày. Cuối cùng bạn mới thả cá koi vào hồ bằng cách để nguyên túi cá xuống hồ từ 30-60 phút cho cá thích nghi với môi trường rồi mới thả cá.

Cuoi-cung-ban-moi-tha-ca-koi-vao-ho-bang-cach-de-nguyen-tui-ca-xuong-ho-tu-30-60-phut-cho-ca-thich-nghi-voi-moi-truong.jpg
Cuối cùng bạn mới thả cá koi vào hồ bằng cách để nguyên túi cá xuống hồ từ 30-60 phút cho cá thích nghi với môi trường

Kết luận:

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn làm hồ cá koi cho các bạn quan tâm có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng những thông tin trên sẽ thú vị cho người mới chơi cá koi. Nếu còn điều gì chưa rõ, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau. Đội ngũ chuyên gia của Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn kịp thời.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X