Huong-dan-quy-trinh-thi-cong-tuong-cay-don-gian-dep.jpg

Hướng dẫn quy trình thi công tường cây đơn giản, đẹp

Thực tế, chúng ta có thể thấy rõ giá trị tích cực mà cây xanh đem lại cho cuộc sống con người. Nhất là đối với các khu đô thị sầm uất, việc sở hữu được diện tích mặt đất rộng rãi để làm vườn là điều không thể. Vậy nên, thi công tường cây đơn giản chính là giải pháp hiệu quả đối với không gian nhà phố. Dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình thiết kế và thi công lắp đặt vườn tường xanh đơn giản mà đẹp cho các bạn áp dụng.

Bước 1: Chuẩn bị thi công tường cây đơn giản

Thực tế đã chứng minh, vườn tường trên cao hoặc vườn mặt đất cũng đòi hỏi khâu chuẩn bị được thực hiện đầu tiên. Bởi lẽ, khâu chuẩn bị được thực hiện đầy đủ sẽ giúp bạn chủ động trong việc lên phương án thi công lắp đặt vườn tường xanh một cách dễ dàng. Cụ thể:

 • Chuẩn bị vị trí thi công lắp đặt vườn tường đứng phụ thuộc vào diện tích không gian nhà ở.
 • Chuẩn bị mặt bằng thi công trong đó tường cây xanh sẽ được thi công cuối cùng nếu bạn triển khi cùng với hoạt động xây dựng.
 • Chuẩn bị đầy đủ vật tư thi công gồm: Đất trồng, chậu nhựa trồng cây, module trồng cây, hệ thống tưới tự động và cây xanh.
 • Chuẩn bị dụng cụ để thi công gồm: Máy bắn vít, máy khoan, ốc vít, tacke nhựa, bạt che và hệ thống giàn giáo.
Chuan-bi-cac-vat-lieu-thiet-bi-thi-cong-tuong-cay-don-gian.jpg
Chuẩn bị các vật liệu, thiết bị thi công tường cây đơn giản

Bước 2: Tiến hành thi công tường cây xanh đơn giản

Đến bước thi công, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ chia làm 3 giai đoạn chính: Lắp đặt khung tường cây, vào cây xanh và chăm sóc tường cây. Trong đó:\

Giai đoạn 1: Tiến hành lắp khung tường cây xanh

Trước khi đi vào thi công tường cây xanh, bạn hãy kiểm tra lại vị trí máy bơm một lần nữa. Bạn cần đảm bảo xem nguồn cung cấp nước tưới thật sự ổn hay chưa?

Tiếp đến, bạn hãy gấp giá đỡ module lên tường. Đối với trường hợp diện tích muốn thi công vườn đứng chưa có tường sau lưng, bạn hãy lắp khung sắt phía sau lương trước khi lắp gắn hệ thống module nhựa lên khung.

Sau đó, bạn hãy cài đặt máng chứa nước cho vườn tường đứng.

Cuối cùng, bạn hãy lắp đặt hệ thống tưới tiêu nước tự động cho tường cây xanh. Cụ thể, từ vị trí đặt bơm cho đến tủ điện, cảm biến tự động, ống dẫn nước cần được kiểm tra thật kỹ.

Lưu ý: Trung bình mỗi một module tường cây xanh cần từ 50 đến 100 ml nước/lần tưới. Vậy nên, bạn hãy kiểm tra hệ thống tưới đã hoàn thiện chưa rồi mới vào cây xanh.

Giai đoạn 2: Tiến hành vào cây xanh

Khi đã hoàn thành việc lắp đặt khung tường cây xanh, bạn hãy chuyển sang cho cây lên chậu. Trung bình mỗi 1m module sẽ có khoảng 36 chậu cây xanh. Bạn nên ưu tiên trồng cây xanh trước khi cho chúng lên khung. Bạn cần hạn chế một số sự cố như đất vẩy bẩn lên tường, diện tích ở xung quanh. Mặt khác, bạn hãy lưu ý một số yêu cầu cơ bản sau:

 • Kiểm tra kỹ vị trí của mỗi loại cây xanh dựa vào bản thiết kế trước khi cho chúng lên giàn.
 • Kiểm tra kỹ cây trồng đã được nén chặt và cố định cây trước khi cho lên giàn hay chưa?
 • Bạn cần đảm bảo cây trồng được phủ lên tỷ lệ 80% diện tích vườn. Đây là chỉ số phù hợp để bạn đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho vườn tường xanh.
 • Bạn cần phải quan sát, chăm sóc cây xanh liên tục trong vòng 2 ngày đầu sau khi đã vào cây. Đối với trường hợp xảy ra sự cố phát sinh, cần được xử lý ngay.
Khi-da-hoan-thanh-viec-lap-dat-khung-tuong-cay-xanh-ban-hay-chuyen-sang-cho-cay-len-chau.jpg
Khi đã hoàn thành việc lắp đặt khung tường cây xanh, bạn hãy chuyển sang cho cây lên chậu

Giai đoạn 3: Tiến hành chăm sóc tường cây xanh

Để đảm bảo khu vườn tường xanh của gia đình bạn luôn xanh tươi và phát triển. Bạn cần phải thực hiện các công việc chăm sóc tường cây xanh sau:

 • Đối với tưới nước: Bạn hãy theo dõi lưu lượng nước tưới đã đạt đủ với sự phát triển của cây hay chưa? Nếu chưa, bạn cần điều chỉnh lại lượng nước tưới sao cho phù hợp nhất.
 • Đối với phân bón và thuốc trừ sâu: Tương tự với trồng cây dưới đất, trồng cây trên tường cũng đòi hỏi phải sử dụng phân bón để cây được sinh trưởng. Trừ một số cây xanh đặc thù thì sau khoảng 30 ngày, bạn mới được bón phân NPK cho cây xanh.
 • Cuối cùng, bạn phải theo dõi và tiến hành cắt tỉa cây chết, cây già cho vườn cây luôn được xanh tốt. 

Đơn vị thi công tường cây đơn giản đẹp, giá tốt

Sân Vườn Tiểu Cảnh là đơn vị thi công tường cây xanh đẹp và giá cạnh tranh nhất trên thị trường mà bạn nên cân nhắc và lựa chọn. Đến với Sân Vườn Tiểu Cảnh, quý khách hàng sẽ được:

 • Cam kết thiết kế thi công vườn tường đứng đẹp, sáng tạo.
 • Cung cấp giá cả dịch vụ hợp lý, có tính cạnh tranh cao trên thị trường.
 • Cung cấp chính sách bảo dưỡng công trình lâu dài.
San-Vuon-Tieu-Canh-la-don-vi-thi-cong-tuong-cay-xanh-dep-va-gia-canh-tranh.jpg
Sân Vườn Tiểu Cảnh là đơn vị thi công tường cây xanh đẹp và giá cạnh tranh

Kết luận:

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm rõ quy trình thi công tường cây đơn giản mà đẹp trên thị trường hiện nay. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho Sân Vườn Tiểu Cảnh để được hỗ trợ bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X