da lat san luc giac

Hướng dẫn thi công đá lát sân lục giác đảm bảo đúng kỹ thuật

Đá lát sân lục giác hiện nay được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng bởi chúng mang đến tính thẩm mỹ cao và chất lượng tốt. Tuy nhiên việc thi công lát sân cũng đóng vai trò quan trọng có ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vì vậy để đảm bảo đúng kỹ thuật, an toàn và độ bền cao bạn cần nắm rõ hướng dẫn thi công lát đá lục giác sau đây.

Đá lát sân lục giác – Lựa chọn hoàn hảo cho không gian

Hiện nay, để lát sân vườn bạn có vô vàn lựa chọn các loại gạch, đá. Trong đó, đá lục giác được rất nhiều người quan tâm. Chúng có hình dáng đặc biệt với 6 cạnh bằng nhau tạo nên thành hình lục giác. Các cạnh đều được sắp xếp hài hòa để mang đến một viên gạch đá chất lượng, tính thẩm mỹ cao.

đá lát sân lục giác
Đá lục giác có tính thẩm mỹ cao

Các loại đá lục giác hiện nay thường được gia công từ nhiều loại đá như đá granite, đá băm… Chính vì vậy mà chúng sở hữu đầy đủ đặc tính của đá granite như độ chịu lực tốt, siêu cứng, chắc chắn và độ bền cao. Ngoài ra cũng có nhiều loại đá lục giác được làm từ những loại đá tự nhiên hiện có trên thị trường. Sự đa dạng này sẽ giúp các công trình có nhiều sự lựa chọn hơn.

Ưu điểm tuyệt vời của các loại đá lát sân lục giác

Mặc dù đa dạng các loại đá lát sân nhưng đá lục giác vẫn là lựa chọn lý tưởng của rất nhiều công trình. Đá lục giác sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

Thiết kế độc đáo, mang tính thẩm mỹ cao

Hầu hết các loại đá lát sân hiện có trên thị trường đều có hình vuông, hình chữ nhật là chủ yếu. Sở hữu thiết kế độc đáo với hình lục giác đặc biệt, đá lục giác đã tạo nên một sự ấn tượng đối với công trình. Sử dụng đá lục giác lát sân sẽ giúp không gian tăng tính thẩm mỹ hơn. Bạn có thể sử dụng đá lục giác lát toàn bộ sân vườn hoặc sử dụng làm điểm nhấn để không gian sân vườn trở nên nổi bật và mới lạ.

 đá lát sân lục giác
Đá lục giác có độ cứng, độ chịu lực tốt

hất lượng tốt, độ bền cao

Ngoài những loại đá tự nhiên thì đá lục giác còn được sản xuất bằng nhiều nguyên vật liệu khác. Tất cả đều đảm bảo chất lượng tốt. Đối với đá lục giác granite sở hữu toàn bộ những ưu điểm của đá granite như độ cứng cao, chịu lực tốt, sáng bóng… Sử dụng đá lục giác loại granite sẽ giúp công trình bền lâu với thời gian.

Các loại đá lục giác hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau và độ dày khác nhau. Vì vậy tùy vào điều kiện kinh tế, nhu cầu cũng như sở thích mà bạn sẽ có lựa chọn loại đá lục giác phù hợp nhất.

Hướng dẫn thi công đá lát sân lục giác đúng kỹ thuật

Đá lục giác được rất nhiều công trình ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ và chất lượng tốt. Tuy nhiên để mang đến một không gian đẹp hoàn hảo với tính thẩm mỹ cao, độ bền lâu bạn cần thi công lát đúng kỹ thuật. Tham khảo quy trình sau để giúp việc lát đá lục giá dễ dàng và hiệu quả nhất.

đá lát sân lục giác
Đá lục giác trơn sẽ dễ thi công hơn

ước 1: Tạo lớp nền cơ sở

Để lát sân vườn thì bạn cần phải tạo một lớp nền. Lớp nền này sẽ giúp đá lục giác bám dính tốt hơn và chắc chắn hơn. Theo đó, lớp nền phải đảm bảo điều kiện bằng phẳng. Không nên xuất hiện những khu vực, vị trí lồi lõm bởi sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của lớp lát đá lục giác.

Sau đó bạn cần tiến hành trộn vữa xi măng theo tỷ lệ chuẩn để tạo một hỗn hợp nhão. Hỗn hợp đó sẽ tiếp tục được trải đều trên bề mặt với độ dày 2 – 3cm. Bạn cần đảm bảo độ dày của lớp vữa xi măng để đảm bảo chất lượng khi thi công lát đá lục giác.

Bước 2: Lát đá lục giác lên bề mặt đã xử lý

Khi mặt bằng được xử lý và trải đều lớp vữa xi măng thì bạn có thể tiến hành lát đá lục giác lên đó. Bạn cần đảm bảo các viên đá lục giác được xếp theo đúng vị trí và thẳng hàng, thi công lát theo chiều từ trái qua phải. Bạn có thể căng dây để việc lát chuẩn xác hơn.

Khi đặt đá lục giác lên bạn cần sử dụng một chiếc búa cao su đập nhẹ lên bề mặt để giúp chúng bám dính đều dưới bề mặt vữa xi măng. Đối với đá lục giác trơn thì việc lát sẽ đơn giản hơn. Nhưng nếu là đá lục giác có hoa văn thì bạn cần chú ý hoa văn để tránh lát sai và các họa tiết không đồng khớp với nhau. Bạn cũng cần sử dụng thêm ke chữ thập để có được đường mạch đồng đều.

đá lát sân lục giác
Đảm bảo sự đồng đều để tăng tính thẩm mỹ

Bước 3: Chít mạch đá lục giác

Thi công lát đá lục giác ở các vị trí cần sử dụng thì bạn cần đợi khoảng 3 – 4 tiếng để lớp vữa xi măng khô hơn và đá bám dính tốt hơn. Sau đó bạn cần tiến hành chít mạch để tránh hiện tượng phồng rộp, chống thấm và chống mài mòn trong quá trình sử dụng. Cụ thể bạn cần sử dụng xi măng trắng hoặc keo chít mạch chuyên dụng. Bạn tiến hành đưa bột hoặc keo chít mạch vào khe rồi sử dụng khăn để lau sạch phần thừa.

Thi công lát đá lục giác đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo chất lượng và độ bền của công trình. Chính vì vậy trước khi thi công đá lát sân lục giác bạn cần tham khảo chi tiết quy trình để đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật và mang đến hiệu quả cao. 

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X