thiet-ke-ho-ca-koi-mini-don-gian.png

Hướng dẫn thiết kế hồ cá koi mini trong nhà đẹp đúng kỹ thuật

Hồ cá koi là một trong những tiểu cảnh được rất nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn. Sự xuất hiện của hồ cá koi không chỉ giúp không gian đẹp hơn, ấn tượng hơn mà còn mang đến nhiều tài lộc, vượng khí cho cả gia đình. Tuy nhiên việc thiết kế hồ cá koi mini trong nhà cần phải tính toán chi tiết để giúp hệ thống hồ vận hành tốt và giúp cá koi sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh.

Hồ cá koi mini trong nhà mang đến những lợi ích gì?

Thông thường hồ cá koi sẽ được thiết kế trong không gian sân vườn ngoài trời. Tuy nhiên trên thực tế không phải ngôi nhà  nào cũng có đủ diện tích để thiết kế sân vườn riêng. Bởi vậy mà việc bố trí vị trí của hồ cá koi sẽ phụ thuộc nhiều vào không gian của mỗi ngôi nhà. Nếu ngôi nhà có diện tích hạn chế thì việc thiết kế hồ cá koi mini là lựa chọn lý tưởng. Sự xuất hiện cảu hồ cá koi mini trong nhà mang đến nhiều lợi ích như:

thiet-ke-ho-ca-koi-mini-trong-nha-dep
Hồ cá koi mang nhiều ý nghĩa về phong thủy
  • Đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ cho không gian nhà ở: Sự xuất hiện của hồ cá koi mini sẽ giúp ngôi nhà trở nên sinh động hơn và nổi bật hơn. Điều này cũng mang đến nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ cho cả không gian chung.
  • Mang đến những lợi ích về mặt phong thủy: Hồ cá koi theo quan niệm của người Nhật chính là nơi thu hút tài lộc, vượng khí. Chính vì vậy mà nhiều gia đình muốn thiết kế một hồ cá koi mini để giúp ngôi nhà có nhiều may mắn hơn.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của hồ cá koi mini trong nhà còn mang đến cho mọi người một tinh thần phấn khởi nhất sau những giờ phút làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Chính vì vậy mà hiện nay trong nhiều ngôi nhà đã thiết kế thêm những hồ cá koi mini để tạo điểm nhấn cũng như mang đến nhiều lợi ích khác.

Hướng dẫn thiết kế hồ cá koi mini trong nhà an toàn, đẹp nổi bật

Thiết kế hồ cá koi mini cũng cần  đảm bảo đúng kỹ thuật và quy trình. Nếu thiết kế và thi công không đúng kỹ thuật sẽ không đảm bảo việc vận hành cũng như giúp cá koi có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Do vậy, trong quá trình thiết kế hay thi công hồ cá koi mini trong nhà bạn cần nắm được những hướng dẫn sau:

Xác định vị trí đặt hồ cá koi mini trong nhà

Đầu tiên bạn cần xác định được vị trí nào phù hợp nhất để đặt hồ cá koi. Trong không gian nhà bạn có rất nhiều vị trí khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Tùy vào không gian thực tế mà bạn nên cân nhắc vị trí sao cho phù hợp nhất. Cụ thể vị trí đặt hồ cá koi mini trong nhà cần đáp ứng các yêu cầu như: Thông thoáng, không ảnh hưởng đến lối đi hay không gian chung, thuận tiện trong việc đi đường điện cho hệ thống lọc.

vị-tri-dat-ho-ca-koi-trong-nha
Lựa chọn vị trí đặt hồ cá koi trong nhà

Lựa chọn hình dáng, kích thước thiết kế hồ cá koi mini trong nhà

Sau khi xác định được vị trí đặt hồ cá koi bạn cần tính toán đến việc lựa chọn hình dáng cho hồ cá koi. Theo đó có rất nhiều hình dáng hồ cá koi khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Cụ thể bạn có thể tham khảo các kiểu dáng như: Hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông, hình bán nguyệt, hình uốn cong, hình bầu dục…

Theo đó những hồ cá koi dạng uốn cong hay hình tròn thường được lựa chọn nhiều hơn. Chúng sẽ tạo nên vẻ đẹp mềm mại nhưng không kém phần nổi bật cho cả không gian. Ngoài ra nếu hồ cá koi mini quá góc cạnh cũng không tốt về mặt phong thủy. Đối với kích thước bạn cần tính toán đến diện tích đặt hồ cá. Nếu diện tích rộng bạn cũng có thể thiết kế hồ lớn và nếu diện tích hạn chế thì nên thu hẹp diện tích hồ để đảm bảo sự hài hòa.

Xác định phong cách thiết kế hồ cá koi mini

Có rất nhiều phong cách thiết kế hồ cá koi mini trong không gian nhà ở. Việc xác định được phong cách sẽ giúp bạn có thể tính toán và lựa chọn được những tiểu cảnh nhỏ trang trí trong hồ. Theo đó, những hồ cá koi mini dạng hiện đại thường được lựa chọn nhiều bởi chúng mang đến vẻ đẹp lâu dài và phù hợp với mọi không gian khác nhau.

thiet-ke-ho-ca-koi-mini-phu-hop-trong-nha
Chọn phong cách thiết kế phù hợp với không gian chung

Thiết kế hệ thống lắng lọc đầy đủ

Hệ thống lắng lọc bạn cũng cần thiết kế và tính toán vị trí phù hợp. Hệ thống sẽ giúp đảm bảo nguồn nước đạt chuẩn để tạo môi trường sống lý tưởng cho cá koi. Do vậy mà bạn cần thiết kế hệ thống lắng lọc đúng kỹ thuật với vị trí phù hợp nhất và không làm ảnh hưởng tới không gian xung quanh.

Sau khi có bản vẽ thiết kế bạn cần thi công đúng kỹ thuật. Sau khi hoàn tất các hạng mục chính thì bạn nên lựa chọn những tiểu cảnh nhỏ trang trí để giúp hồ cá koi trở nên sinh động và đẹp hơn rất nhiều. Những tiểu cảnh nên đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến nguồn nước.

Hiện nay việc thiết kế hồ cá koi mini trong nhà đã trở nên vô cùng phổ biến. Những hồ cá koi mini trong nhà mang đến nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và phong thủy. Để có những hồ cá koi mini chất lượng và đẹp độc đáo bạn hãy liên hệ ngay với Sân vườn tiểu cảnh để được tư vấn.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X