tieu-canh-duoi-gam-cau-thang-doc-dao

Hướng dẫn thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đơn giản đẹp hiện đại

Gầm cầu thang thường là không gian trống trong mỗi công trình. Để tăng sự nổi bật và thẩm mỹ, nhiều người đã lựa chọn thiết kế gầm cầu thang bằng những tiểu cảnh độc đáo. Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang tinh tế sẽ giúp bạn có được một không gian hoàn hảo, mới lạ và tạo ra điểm nhấn cho cả công trình.

Cách thiết kế tiểu cảnh cho gầm cầu thang chi tiết nhất

Tận dụng mọi không gian để trang trí, tạo điểm nhấn, đây chính là xu hướng thiết kế nội thất mới hiện nay. Nhất là gầm cầu thang trước đây thường được để trống và tạo nên sự phí phạm không gian. Do đó mà nhiều gia đình đã lựa chọn gầm cầu thang là nơi sáng tạo nên những không gian độc đáo nhất trong ngôi nhà, công trình xây dựng.

sang-tao-tieu-canh-gam-cau-thang
Gầm cầu thang là không gian giúp bạn sáng tạo nên những tiểu cảnh đẹp

Trên thực tế mỗi công trình lại lựa chọn những kiểu dáng cầu thang khác nhau. Căn cứ vào từng kiểu dáng cụ thể mà bạn sẽ có được những lựa chọn tiểu cảnh cho phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết cách thiết kế tiểu cảnh đẹp cho gầm cầu thang sau đây:

Thiết kế tiểu cảnh cho gầm cầu thang rộng và cao

Đối với những cầu thang được thiết kế cao và rộng thì sẽ giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo những tiểu cảnh mà mình yêu thích. Những cầu thang như vậy thường tạo ra một không gian lớn để giúp bạn có được nhiều phương án thiết kế tiểu cảnh hơn. Cụ thể, ở bề mặt tường bạn có thể thiết kế những tấm phù điêu, ốp đá lên bờ tường. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế những thác nước nhỏ để tạo ra một không gian sinh động hơn.

Bên cạnh thác nước bạn cũng có thể thiết kế một hồ cá nhỏ, hồ nước nhỏ. Chúng sẽ giúp ngôi nhà có điểm nhấn hơn. Đối với thác nước, hồ nước bạn cần tính toán đến việc xây dựng thật đúng kỹ thuật để tránh gây thấm nước ra không gian xung quanh.

Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đơn giản cho cầu thang dốc vừa phải

Đối với cầu thang dốc vừa phải bạn cần thiết kế những tiểu cảnh đơn giản. Theo đó bạn có thể thiết kế không gian xanh dưới gầm cầu thang. Để giúp không gian nổi bật bạn hãy thiết kế hệ thống đèn led với các bóng đèn nhỏ tinh tế. Tiểu cảnh phù hợp nhất với gầm cầu thang dốc vừa phải chính là tiểu cảnh khô.

Các tiểu cảnh khô như nền sỏi cùng với những thảm cỏ, thảm hoa sẽ giúp bạn có được một không gian độc đáo nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế thêm những bức tượng nhỏ để tăng thêm phần sinh động cho không gian.

tieu-canh-gam-cau-thang-tao-diem-nhan
Tiểu cảnh giúp tạo điểm nhấn cho gầm cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh đẹp cho gầm cầu thang dạng xoắn ốc

Gầm cầu thang xoắn ốc thường khiến nhiều người “bí” ý tưởng khi thiết kế tiểu cảnh. Mặc dù có không gian thoáng và rộng nhưng cũng chính vì vậy khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn phong cách thiết kế cũng như tiểu cảnh cụ thể để trang trí.

Đối với cầu thang dạng xoắn ốc bạn có thể thiết kế những loại cây leo treo cao hoặc thiết kế những lọ hoa, chậu cây tầm… Ngoài ra bạn cũng cần tính toán đến hệ thống đèn led để không gian trở nên lung linh và độc đáo hơn.

Mỗi dạng cầu thang sẽ có những phương án thiết kế tiểu cảnh khác nhau. Chính bởi vậy mà bạn cần căn cứ vào kiểu dáng cụ thể để lên mẫu thiết kế tiểu cảnh cho đẹp và ấn tượng nhất. Những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có được một phương án thiết kế tiểu cảnh ấn tượng nhất cho gầm cầu thang.

Lưu ý khi lựa chọn các tiểu cảnh cho gầm cầu thang

Có rất nhiều tiểu cảnh mà bạn có thể lựa chọn để trang trí cho khu vực gầm cầu thang. Tuy nhiên mỗi tiểu cảnh sẽ có những đặc điểm nhất định đòi hỏi có cách chăm sóc riêng. Bởi vậy khi lựa chọn tiểu cảnh đẹp cho gầm cầu thang bạn nên lựa chọn những tiểu cảnh sau:

tieu-canh-kho-duoc-lua-chon-nhieu
Tiểu cảnh khô thường được lựa chọn nhiều
  • Tiểu cảnh khô: Tiểu cảnh khô chính là lựa chọn lý tưởng nhất cho không gian gầm cầu thang. Tiểu cảnh khô dễ chăm sóc và không lo những ảnh hưởng tới không gian xung quanh. Bạn nên tạo ra một tiểu cảnh rải sỏi và trồng một số cây xanh. Chúng sẽ giúp bạn có được không gian đẹp nổi bật nhất.
  • Cây xanh: Cây xanh luôn là một tiểu cảnh đặc biệt trong mỗi không gian. Đặc biệt không gian gầm cầu thang cũng là một nơi lý tưởng giúp bạn có thể thiết kế những loại cây phù hợp nhất. Chúng sẽ tạo ra một không gian xanh, mang đến một nơi lý tưởng giúp bạn có thể nghỉ ngơi sau khoảng thời gian làm việc vất vả.
  • Tranh, ảnh: Những bức tranh bạn cũng có thể lựa chọn để trang trí cho không gian gầm cầu thang. Bạn có thể tùy chọn nhiều bức tranh với nhiều chủ đề khác nhau.
  • Hệ thống đèn led: Gầm cầu thang thường không có nhiều ánh sáng. Bởi vậy bạn nên lựa chọn trang trí hệ thống đèn led để giúp khu vực này trở nên lung linh hơn, sáng hơn.
tieu-canh-gam-cau-thang-hai-hoa
Các tiểu cảnh cần hài hòa với không gian chung

Hiện nay, việc thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Mỗi tiểu cảnh đều có những đặc điểm riêng. Bạn cần phải tính toán lựa chọn những tiểu cảnh phù hợp với khu vực gầm cầu thang với vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng và hài hòa với phong cách thiết kế nội thất chung của công trình.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X