vuon-rau-dung.jpg

Hướng dẫn thiết kế vườn rau đứng vừa đẹp vừa tiết kiệm

Thông thường nhắc tới những khu vườn đứng bạn sẽ nghĩ ngay đến việc trồng các loại cây cảnh. Nhưng trên thực tế bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại rau để thiết kế vườn đứng cho không gian. Để có một vườn rau đứng hoàn hảo và mang đến những sản phẩm rau xanh an toàn bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm hữu ích đến từ các chuyên gia sau đây.

Hướng dẫn thiết kế vườn rau đứng đúng kỹ thuật, tiết kiệm chi phí

Đối với những không gian nhà ở có diện tích hạn chế không thể thiết kế khu vườn mặt đất thì những vườn đứng chính là lựa chọn lý tưởng nhất. Đối với vườn đứng bạn có thể lựa chọn các loại cây cảnh hoặc cũng có thể trồng các loại rau. Việc trồng rau tạo thành vườn đứng không chỉ giúp bạn có được những loại rau xanh an toàn cho sức khỏe mà còn mang đến những hiệu quả về mặt thẩm mỹ.

Vuon-rau-dang-dung-giup-tiet-kiem-dien-tich-hieu-qua.jpg
Vườn rau dạng đứng giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả

Trồng vườn rau dạng đứng liệu có khác so với trồng cây cảnh vườn đứng thông thường? Theo đó, để có một vườn rau trồng dạng đứng đúng kỹ thuật bạn cần tham khảo những hướng dẫn chi tiết sau:

Lựa chọn vị trí đặt vườn rau đứng phù hợp

Vị trí để thiết kế vườn rau dạng đứng cực kỳ quan trọng. Bởi trồng rau bạn cần phải đảm bảo hệ thống thoát nước, tưới tiêu phù hợp để giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt. Do vậy mà bạn cần cân nhắc vị trí thích hợp nhất để đặt vườn đứng trồng rau.

Theo đó, vị trí đặt vườn đứng để trồng rau phải đảm bảo các tiêu chí, yêu cầu: Có lượng ánh sáng vừa phải (không nên chọn vị trí chịu tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời), có phần bóng râm, đủ độ ẩm lý tưởng, có thiết kế phù hợp hệ thống thoát nước và tưới tiêu. Những yêu cầu này sẽ giúp đảm bảo vườn đứng trồng rau  hoạt động ổn định nhất.

Xác định diện tích của vườn đứng trồng rau

Diện tích trồng rau sẽ phụ thuộc nhiều vào khu vực đặt vườn. Theo đó, nếu không gian có diện tích rộng lớn thì bạn có thế thiết kế vườn rau đứng diện tích thoải mái. Nhưng nếu diện tích hạn chế thì vườn đứng trồng rau mini chính là lựa chọn tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, diện tích của vườn đứng trồng rau cũng cần hài hòa với không gian và tạo ra những không gian trống để bạn có thêm chỗ nghỉ ngơi, thư giãn. Vì vậy hãy căn cứ vào diện tích chung để xác định diện tích trồng rau phù hợp.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, vật liệu cho vườn đứng trồng rau

Sau khi xác định rõ vị trí, diện tích thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật liệu để thực hiện thiết kế vườn đứng trồng rau. Bạn có thể liên hệ Sân vườn tiểu cảnh để thiết kế khung vườn đứng chắc chắn, kiên cố nhất và tư vấn các loại rau cũng như cách trồng phù hợp.

Sau khi có được vườn đứng đúng kỹ thuật bạn sẽ cần tiến hành xử lý đất, chọn cây và tiến hành trồng cây. Đặc biệt bạn cũng cần chú ý thiết kế hệ thống thoát nước và dẫn nước để giúp cây có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia tại Sân vườn tiểu cảnh cũng sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc vườn rau đúng kỹ thuật để giúp có được nhiều loại rau an toàn cho sức khỏe.

Vuon-rau-trong-dang-dung-giup-mang-den-nhieu-rau-xanh-an-toan-cho-gia-dinh.jpg
Vườn rau trồng dạng đứng giúp mang đến nhiều rau xanh an toàn cho gia đình

Một số gợi ý về loại rau thích hợp trồng thành vườn đứng

Có rất nhiều loại rau xanh phù hợp để trồng thành vườn đứng. Theo đó, bạn có thể tham khảo một số loại rau phù hợp nhất như: Xà lách, rau mùi, húng quế, bông cải xanh, cải xoăn, ngò tây… Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn đa dạng các loại rau dựa theo tiêu chí sau: Rễ nông, chăm sóc dễ dàng, cây thích nghi với điều kiện thời tiết tốt…

Mỗi loại rau sẽ có những cách chăm sóc riêng. Chính vì vậy mà bạn cần phải tham khảo chi tiết cách chăm sóc cho từng loại cây để đảm bảo giúp cây sinh trưởng, phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt bạn cũng cần tìm hiểu những loại bệnh mà cây có thể mắc phải để phòng tránh kịp thời.

Kinh nghiệm thiết kế vườn rau đứng đẹp bắt mắt

Vườn rau không chỉ giúp bạn có rau xanh an toàn mà còn là một điểm nhấn hoàn hảo cho không gian. Chính bởi vậy mà để có được một khu vườn rau dạng đứng hoàn hảo, đẹp bắt mắt bạn cần tham khảo một số kinh nghiệm sau:

  • Nên thiết kế vườn đứng theo đúng kỹ thuật để đảm bảo sự chắc chắn và giúp rau có điều kiện sinh trưởng tốt nhất.
  • Có thể lựa chọn đa dạng các loại rau khác nhau để mang đến nhiều món ăn ngon cho gia đình.
  • Chú ý thiết kế hệ thống thoát nước, tưới nước phù hợp để giúp cây sinh trưởng tốt nhất.
  • Không nên đặt vườn rau ở những vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng bởi có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.
  • Nên lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công vườn rau đứng uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo có được vườn rau hoàn hảo nhất.
Vuon-dung-trong-rau-cho-chung-cu.jpgv
Vườn đứng trồng rau cho chung cư

Hiện nay trong các gia đình ở đô thị thì nhu cầu thiết kế những vườn rau xanh cực kỳ lớn. Nhất là những ngôi nhà có diện tích hạn chế thì vườn rau đứng chính là lựa chọn hoàn hảo. Hãy liên hệ ngay với Sân vườn tiểu cảnh để được tư vấn các phương án thiết kế, thi công vườn đứng trồng rau tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X