hòn non bộ sân vườn

Hướng đặt hòn non bộ sân vườn và những điều cần biết

Nếu bạn quan tâm đến yếu tố phong thủy, chắc hẳn sẽ biết hòn non bộ sân vườn không chỉ tạo giá trí thẩm mỹ cao cho không gian nhà ở mà còn mang đến vượng khí cho gia đình. Vậy nên, trước khi thi công xây dựng hòn non bộ ở khuôn viên sân vườn, gia chủ cần phải quan tâm đến hướng đặt. Vậy hướng đặt hòn non bộ trong sân vườn như thế nào là hợp phong thủy? Tất cả sẽ được Sân Vườn Tiểu Cảnh giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.

Lý do nên xem hướng đặt hòn non bộ sân vườn

Trong phong thủy, dù bạn đặt xây hòn non bộ ngoài sân hay trong nhà thì hướng đặt là vô cùng quan trọng. Bởi nếu bạn đặt đúng hướng tốt sẽ giúp trấn áp tà khí, tăng thêm vượn khí và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. 

Ngược lại, nếu bạn đặt hòn non bộ sai hướng vừa làm mất giá trị thẩm mỹ cho khuôn viên sân vườn vừa gây tác dụng ngược. Cụ thể, đặt sai hướng sẽ làm tăng thêm trường khí hung, tác động trực tiếp đến sức khỏe, tài vận, công danh và sự nghiệp của chủ nhà. 

 hòn non bộ sân vườn
Nếu bạn đặt hòn non bộ sai hướng vừa làm mất giá trị thẩm mỹ cho khuôn viên sân vườn vừa gây tác dụng ngược

Những điều cấm kỵ khi xây dựng hòn non bộ sân vườn

Theo các chuyên gia phong thủy, trước khi xây dựng hòn non bộ trong sân vườn, bạn cần phải nắm rõ một số điều cấm kỵ sau để không gây ra tác dụng ngược:

  • Thông tâm: Tức hòn non bộ đặt ở sân vườn bị rỗng ruột, thông từ phía bên này sang phía bên kia. Tức chỉ có vẻ đẹp bên ngoài chứ bên trong không đạt chất lượng.
  • Lộ mục: Có nghĩa rằng thân hòn non bộ gồm có 2 hốc sâu và đen ngòm giống mắt yêu quái. Chúng luôn lăm le và nhòm vào bên trong nhà bạn dẫn đến tinh thần các thành viên trong nhà bất an.
  • Tiêm đầu: Tức hòn non bộ sân vườn có đỉnh nhọn hoắt và tua tủa ra bên ngoài trông nhiều sát khí và rất nặng nề.
  • Dị chủng: Tức chủ nhà ghép quá nhiều loại đá khác nhau khiến cho tổng quan hòn non bộ bị lộn xộn và mất giá trị thẩm mỹ.
  • Triệt lộ: Tức thiết kế hòn non bộ không có đường lên núi, triệt tiêu con đường phát triển của gia chủ.
  • Phản chủ: Tức hòn non bộ được thiết kế với mũi nhọn hướng vào bên trong nhà chính. Đây là hướng nguy hiểm dễ khiến cho các thành viên trong gia đình có người hãm hại. 

Tổng hợp các hướng tốt để đặt hòn non bộ sân vườn

Dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ tổng hợp một số hướng tốt để bạn tham khảo và lựa chọn đặt hòn non bộ, bài trí cho không gian sân vườn gia đình mình sắp tới nhé!

Hướng đặt hòn non bộ sân vườn cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường phù hợp với các vật dụng, đồ dùng liên quan đến Thổ. Vậy nên, khi xây dựng hòn non bộ, bạn nên ưu tiên đất đá. Con số đẹp phù hợp với người mệnh Kim gồm: 2-5-6-7-8.Tránh số chẵn và số 7. Hòn non bộ đẹp nhất dành cho người mệnh Kim chính là 5 ngọn.

hòn non bộ sân vườn
Hướng đặt hòn non bộ sân vườn cho người mệnh Kim

Hướng đặt hòn non bộ trong sân vườn cho người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành, Mộc sinh ra Hỏa do đó, người mệnh Hỏa phù hợp với các yếu tố thiên nhiên, cây xanh. Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Hỏa nên chọn xây hòn non bộ với 3 ngọn. Đồng thời trồng thêm nhiều cây xanh để phối hợp với hòn non bộ. 

Hướng đặt hòn non bộ sân vườn cho người mệnh Mộc

Trong phong thủy, mệnh Mộc biểu tượng cho cây xanh, thiên nhiên. Do đó, mẫu hòn non bộ sân vườn tốt nhất dành cho người mệnh Mộc chính là hướng Đông hoặc Đông Nam. Mặt khác, người mệnh Mộc còn phù hợp với một số màu sắc chính gồm: Màu đen, màu xanh lam, màu xanh thẫm, màu xanh lá,…Người mệnh Mộc khi thi công xây dựng hòn non bộ trong sân vườn sẽ có ý nghĩa nuôi dưỡng cho gia đình bình an, giàu có và luôn phát triển như cây xanh trên đất mẹ.

Hướng đặt hòn non bộ trong sân vườn cho người mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy nên chọn 1 hoặc 5 ngọn núi cho hòn non bộ sân vườn gia đình mình. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp hài hòa giữa yếu tố thác nước chảy róc rách, nước hoặc có thể là bể cá để thu hút tài lộc. Một số hướng tốt phù hợp với người mệnh Thủy gồm: Tây, Tây Bắc, Đông, Đông Bắc. 

hòn non bộ sân vườn
Hướng đặt hòn non bộ trong sân vườn cho người mệnh Thủy

Hướng đặt hòn non bộ trong sân vườn dành cho người mệnh Thổ

Thổ chính là đất đá, vậy nên hay vật liệu này không thể thiểu trong hòn non bộ cng trưng cho các thành viên trong mỗi gia đình. Nếu được, bạn hãy kết hợp với hồ nước hủa người mang mệnh Thổ. Bạn nên ưu tiên sắp đặt hòn non bộ sân vườn theo số lẻ 3-5-7. Mặt khác, giữa các hòn non bộ cần tạo ra sự phân cấp và chênh lệch lớn nhỏ khác nhau, đây cũng là yếu tố tượình tròn để kích hoạt vận may và tài lộc. 

Kết luận:

Trên đây là một số chia sẻ của Sân Vườn Tiểu Cảnh về hướng đặt hòn non bộ sân vườn hợp phong thủy để các bạn quan tâm có thể nắm rõ. Quý khách hàng nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công hòn non bộ đẹp, chất lượng, giá tốt, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X