vuon-thang-dung-lon-nhat-the-gioi.jpg

Khám phá bí mật về những vườn thẳng đứng lớn nhất thế giới

Có rất nhiều vườn thẳng đứng lớn nhất thế giới được xây dựng tại  nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi khu vườn thẳng đứng lại không chỉ khiến giới kiến trúc sư phải ngưỡng  mộ về vẻ đẹp mà ẩn chứa sau đó là ý tưởng và cách thực hiện cực kỳ đặc biệt. Khám phá bí mật của những khu vườn thẳng đứng này sẽ giúp bạn có được một ý tưởng tuyệt vời và sáng tạo ra những khu vườn hoàn hảo và độc đáo nhất.

Vườn thẳng đứng trên tường tại trung tâm mua sắm Rozanno, Italy

Thị trấn Rozanno tại Italy hiện nay đã trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết bởi sự xuất hiện của một vườn thẳng đứng trên tường lớn nhất thế giới với diện tích là 1.263m2. Vườn tường đứng được thiết kế bởi kiến trúc sư Francisco Bollani với thời gian hoàn thiện là 1 năm.

Khu-vuon-mat-toi-1-nam-de-hoan-thien.jpg
Khu vườn mất tới 1 năm để hoàn thiện

Khu vườn tường đứng có tới tổng 44.000 thân cây. Thời gian để đặt các thân cây lên vườn đứng mất khoảng 90 ngày. Vườn tường đứng này nổi bật và được đánh giá cao bởi tính thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo ra được một nơi tham quan thu hút rất nhiều du khách ghé qua.

Tòa nhà Santalaia – Khu vườn thẳng đứng lớn nhất thế giới

Tại Colombia hiện nay cũng sở hữu một khu vườn thẳng đứng được mệnh danh là lớn nhất thế giới. Tòa nhà Santalaia nằm tại Bogota sở hữu một khu vườn thẳng đứng độc đáo và gây ấn tượng mạnh với bất cứ du khách nào ghé thăm qua đây. Theo đó, mặt ngoài của tòa nhà Santalaia đã được thiết kế một lớp thảm thực vật với diện tích bề mặt khoảng 3.1 nghìn m2.

Vuon-thang-dung-tai-toa-nha-Santalaia.jpg
Vườn thẳng đứng tại tòa nhà Santalaia

Trên bề mặt thảm thực vật này có tới 85.000 cây xanh. Với khối lượng cây xanh khổng lồ này đã giúp mang tới lượng khí O2 cho hàng nghìn người mỗi năm. Bên cạnh đó, cũng bởi sự xuất hiện của vườn tường đứng này đã giúp tiêu thụ hơn 2 nghìn tấn khí gas độc hại. Từ đó mang đến bầu không khí trong lành hơn.

Vào năm 2015, khu vườn tường đứng này đã được xác lập kỷ lục với danh hiệu khu vườn thẳng đứng lớn nhất thế giới khi đó. Khu vườn được xây dựng, thiết kế bởi Ignacio Solano bằng hệ thống công nghệ F+P. Nếu có dịp ghé thăm Bogota, Colombia bạn hãy thử một lần tới và chiêm ngưỡng công trình xanh ấn tượng này.

Vườn cây thẳng đứng lớn nhất thế giới Tree House, Singapore

Tại Singapore hiện nay cũng có một vườn thẳng đứng lớn nhất thế giới. Khu vườn này nằm tại mặt trước của chung cư Tree House (vùng Bukit Timah). Khu vườn cây thẳng đứng này được thiết kế tại tòa nhà 24 tầng với diện tích là 2.289m2. Khu vườn thẳng đứng Tree House cũng đã được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là vườn cây thẳng đứng lớn nhất thế giới.

Vuon-tuong-dung-Tree-House.jpg
Vườn tường đứng Tree House

Sự xuất hiện của vườn cây thẳng đứng này không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian mà còn làm giảm lượng khí thải carbon và lọc chất độc hại trong không khí. Từ đó mang đến bầu không khí trong lành nhất cho khu vực này. Bên cạnh đó, vườn cây thẳng đứng còn có tác dụng làm giảm quá trình hấp thu nhiệt, cách nhiệt cho tòa nhà. Vì vậy mà lượng điện năng sẽ được giảm tới 15 – 30% khi sử dụng thiết bị điều hòa.

Vườn đứng Bảo tàng Diễn đàn Caixa, Madrid, Tây Ban Nha

Tại Tây Ban Nha hiện nay cũng có một vườn thẳng đứng thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách. Theo đó, tại Bảo tàng Diễn đàn Caixa ở Madrid đã xây dựng một vườn tường đứng với hơn 15.000 loài cây khác nhau. Vườn tường đứng được thiết kế theo dạng thủy canh.

Vuon-dung-Bao-tang-Caixa.jpg
Vườn đứng Bảo tàng Caixa

Khu vườn được trải dọc theo một mặt bên của tòa nhà. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những loại cây được sắp xếp với nhau theo phong cách độc đáo như một bức tranh nghệ thuật đầy màu sắc. Vườn tường đứng không chỉ mang đến vẻ đẹp cho bảo tàng mà còn có tác dụng tuyệt vời trong việc mang đến một bầu không khí trong lành cho khu vực.

Vườn tường đứng Đại lộ Max Juvenal, Pháp

Vườn tường đứng tại Đại lộ Max Juvenal của Pháp được xây dựng vào năm 2013. Tại phần bức tường chắn với chiều cao 8m đã được lấp đầy bằng rất nhiều cây xanh tạo nên màu xanh ấn tượng và nổi bật cho cả không gian. Khi đi đến phần cổng màu xanh bạn sẽ cảm nhận như mình được bước vào một thế giới màu xanh đầy ấn tượng.

Vuon-dung-tai-Dai-lo-Max-Juvenal.jpg
Vườn đứng tại Đại lộ Max Juvenal

Sự xuất hiện của cây xanh chắc chắn sẽ phần nào giảm được khói bụi của các phương tiện giao thông. Bạn sẽ thấy một bầu không khí trong lành và thoáng đãng nhất. Bởi vậy mà vườn tường đứng này mặc dù không phải là lớn nhất thế giới nhưng nó vẫn tạo ra một sức ảnh hưởng to lớn tới giới kiến trúc hiện đại. Vườn tường đứng hoàn toàn có thể xuất hiện ở mọi nơi và mang đến rất nhiều những hiệu quả tuyệt vời.

Hiện nay việc thiết kế những vườn tường đứng đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tốc độ đô thị hóa quá nhanh khiến màu xanh có phần bị lu mờ và dần mất đi. Cuộc sống không thể thiếu màu xanh. Bởi vậy mà sự xuất hiện của vườn tường đứng chắc chắn sẽ mang đến một không gian xanh trong lành, đẹp ấn tượng cùng những lợi ích tuyệt vời về mặt sức khỏe. Thông qua những khu vườn thẳng đứng lớn nhất thế giới sẽ giúp bạn có được ý tưởng độc đáo mang đậm phong cách cá nhân của riêng mình.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X