da lat san vuon

Kinh nghiệm chọn đá lát sân vườn cho không gian đẹp hoàn hảo

Hiện nay sân vườn được coi là một không gian được ưa chuộng trong mỗi công trình xây dựng nhà ở. Tuy nhiên việc thiết kế sân vườn lại khiến khá nhiều người đau đầu, đặc biệt là lựa chọn đá lát sân. Những mẫu đá lát đẹp sẽ giúp sân vườn có được không gian trọn vẹn và hoàn hảo nhất. Dưới đây là những kinh nghiệm chọn đá lát phù hợp với không gian sân vườn không thể bỏ qua.

Kinh nghiệm chọn đá lát đẹp, giá tốt cho sân vườn

Việc lát đá trong sân vườn sẽ giúp tạo ra một không gian sử dụng sạch sẽ và an toàn nhất. Vì vậy mà hiện nay nhu cầu sử dụng các loại đá lát trong sân vườn ngày một tăng cao. Vậy phải làm thế nào để có mẫu đá lát đẹp và an toàn trong sân vườn?

đá lát sân vườn
Chọn loại đá theo đúng phong cách thiết kế sân vườn

Xác định phong cách thiết kế sân vườn

Hiện nay có rất nhiều kiểu thiết kế sân vườn khác nhau. Mỗi phong cách thiết kế lại có những đặc điểm riêng. Vì vậy khi chọn đá lát sân trong vườn thì bạn cần dựa vào phong cách thiết kế để có được một không gian hòa hợp và nổi bật nhất. Về cơ bản, phong cách thiết kế sân vườn hiện đại hiện nay cực kỳ phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Vì vậy việc chọn đá lát cũng cần đảm bảo được phong cách này.

Bạn có thể tham khảo những mẫu phối cảnh sân vườn cụ thể để lên phương án thiết kế chi tiết nhất. Phần đá lát cũng cần lên mẫu phối cảnh để biết được xem chúng có phù hợp với không gian sân vườn không. Điều này giúp bạn có được những thay đổi kịp thời nhất.

Tìm hiểu những loại đá lát sân vườn hiện có

Hiện nay có rất nhiều loại đá lát sân vườn khác nhau. Bạn có thể lựa chọn một trong số đó để mang đến một không gian sân vườn đẹp và nổi bật nhất. Mỗi loại đá lát khác nhau sẽ có đặc điểm, hình dáng khác nhau. Do đó, dựa vào việc xác định phong cách thiết kế sân vườn bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất.

da lat san vuon
Chọn loại đá phù hợp với không gian

Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn một số loại đá lát trong sân vườn như: Đá ong, đá băm, đá sa thạch, đá mài bóng, đá bazan, đá cubic, đá chẻ xanh… Sự đa dạng các loại đá lát giúp đáp ứng mọi nhu cầu, sở thích của chủ nhà. Bạn cũng cần tìm hiểu những tính năng, đặc điểm của chúng để có cách sử dụng hợp lý và giúp tăng độ bền và an toàn trong quá trình sử dụng.

Khi lựa chọn được loại đá cụ thể, bạn có thể yêu cầu các đơn vị thiết kế lên phối cảnh để xem rằng loại đá đó có phù hợp với không gian sân vườn hay không. Nếu không phù hợp có thể thay đổi để có một không gian đẹp nhất.

Xác định diện tích, khối lượng đá lát cần sử dụng

Để có lượng đá lát sân vườn đủ và tránh lãng phí bạn cần lên phương án chi tiết về diện tích lát, khối lượng đá cần sử dụng. Dựa vào bản vẽ phối cảnh cũng như nhu cầu sử dụng mà sẽ có khối lượng đá phù hợp nhất. Nếu bạn chỉ lát lối đi thì khối lượng đá sẽ ít hơn và không quá đáng kể.

Nhưng nếu bạn muốn cả không gian sân vườn đều lát đá để đảm bảo sạch sẽ và an toàn khi di chuyển thì khối lượng đá lát sẽ nhiều hơn. Khi đó bạn cần tình toán thật kỹ khối lượng để có mức chi phí phù hợp nhất, tránh trường hợp phát sinh trong quá trình thi công.

da lat san vuon
Tính toán chi phí phù hợp

Tính toán chi phí đá lát sân vườn

Chi phí để lát đá trong sân vườn cũng là hạng mục cần tính toán chi tiết nhất. Nếu không tính toán thì việc phát sinh chi phí sẽ khiến bạn gặp khó khăn tài chính. Vì vậy sau khi xác định được khối lượng cần sử dụng, loại đá lát thì bạn cần tính toán chi  phí chắc chắn.

Về chi phí đá lát thì mỗi loại đá, mỗi cơ sở phân phối sẽ lại có mức giá khác nhau. Theo kinh nghiệm bạn nên tham khảo và khát sát giá của 2 – 3 đơn vị cung cấp để từ đó có được mức giá phù hợp nhất. Đặc biệt đối với cùng một loại đá mà có mức giá quá chênh lệch thì bạn cần tìm hiểu về chất lượng của chúng.

Trên thực tế, những loại đá xịn, chuẩn tự nhiên sẽ không thể có giá thành quá rẻ. Vì vậy mà bạn cần phải xác định rõ về mức giá cũng như cần đảm bảo chất lượng để có được loại đá hoàn hảo nhất và không gian sân vườn đẹp.

Sân vườn tiểu cảnh – Đơn vị thi công đá lát sân vườn chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ thi công đá lát trong sân vườn. Trong đó, Sân vườn tiểu cảnh là một trong những đơn vị uy tín được nhiều khách hàng cá nhân, các công ty thiết kế tin tưởng lựa chọn. Đến với Công ty, khách hàng sẽ được cam kết:

da lat san vuon
Lựa chọn đơn vị thi công lát đá sân vườn uy tín
  • Cam kết chất lượng đá chuẩn tự nhiên theo lựa chọn và yêu cầu của khách hàng.
  • Cam kết thi công đúng quy trình kỹ thuật đảm bảo chất lượng tốt, bền lâu cho sản phẩm.
  • Tư vấn chi tiết, có hỗ trợ bảo hành.
  • Cam kết giá thành hợp lý, nhiều chính sách ưu đãi.

Hiện nay, một không gian sân vườn lý tưởng sẽ mang đến rất nhiều lợi ích lớn. Vì vậy với những kinh nghiệm chọn đá lát sân vườn trên đây sẽ giúp bạn sở hữu một không gian đẹp hoàn hảo và nổi bật nhất.

Xem thêm : Dịch vụ thiết kế thi công sân vườn tại Sân Vườn Tiểu Cảnh

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X