phong thủy sân vườn

Kinh nghiệm thiết kế phong thủy sân vườn mang lại tài lộc, bình an

Việc thiết kế phong thủy sân vườn là điều vô cùng quan trọng. Một không gian sân vườn hợp phong thủy sẽ giúp mang đến tài lộc, may mắn và bình an cho chủ nhà. Vậy phải thiết kế phong thủy như thế nào để phù hợp với không gian sân vườn? Với những kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn có một sân vườn đúng chuẩn phong thủy.

Sân vườn có ý nghĩa phong thủy như thế nào đối với ngôi nhà?

Rất nhiều người nghĩ rằng, không gian sân vườn vì là ngoại cảnh nên có thể thiết kế tùy theo ý thích. Tuy nhiên phong thủy của sân vườn lại có ảnh hưởng rất lớn tới ngôi nhà và mọi người trong gia đình. Chính vì vậy mà việc thiết kế sân vườn đúng chuẩn phong thủy sẽ giúp bạn có nhiều may mắn, tài lộc.

phong thủy sân vườn
Thiết kế sân vườn theo phong thủy mang đến nhiều lợi ích

Nếu một ngôi nhà có không gian sân vườn không bằng phẳng, thiết kế nham nhở, tạm bợ thì chắc chắn chúng sẽ không  mang lại nguồn năng lượng tích cực cũng như sinh khí cho gia đình. Theo văn hóa của người phương Đông thì phong thủy của sân vườn bao gồm cả những tiểu cảnh sẽ phải thiết kế theo quy luật âm dương cũng như dòng chảy năng lượng. Điều này sẽ giúp mang đến một không gian có nguồn năng lượng tích cực để từ đó thu hút những may mắn, tài lộc, bình an và sức khỏe cho mọi người.

Trên thực tế việc thiết kế sân vườn theo phong thủy không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy để đảm bảo có được một không gian sân vườn đẹp, hợp phong thủy và mang đến những may mắn thì Sân vườn tiểu cảnh đã chỉ ra những kinh nghiệm, lưu ý khi thiết kế sân vườn theo phong thủy như sau.

Một vài kinh nghiệm phong thủy sân vườn mang đến tài lộc, bình an, thịnh vượng

Các yếu tố trang trí trong khu vườn đều phải được thiết kế dưới góc độ phong thủy. Chính vì vậy mà bạn cần phải nắm rõ được những điều sau để giúp có được không gian sân vườn chuẩn phong thủy nhất:

 phong thủy sân vườn
Cân đối diện tích vườn và diện tích nhà

Tránh để hiện tượng “khách lấn chủ”

Đối với những không gian nhà có diện tích sân vườn rộng thì bạn sẽ phải cân đối để tránh trường hợp “khách lấn chủ”. Cụ thể đây chính là việc không gian sân vườn rộng hơn so với không gian nhà. Theo phong thủy thì đây là điều không tốt. Do đó mà bạn cần phải giảm diện tích của không gian sân vườn để hợp phong thủy hơn.

Cụ thể là bạn có thể tăng cường trồng các loại cây xanh, thảm cỏ lớn hay cây bóng mát. Ngoài ra đối với những không gian nhà hướng Đông Bắc, Bắc, Đông Nam, Nam thì bạn chỉ cần trồng những loại cây thân nhỏ hoặc có thể là thảm cỏ là phù hợp. Bạn tuyệt đối không nên để sân vườn quá rộng so với diện tích ngôi nhà.

Thiết kế sân vườn trong nhà phố, nhà liền kề như thế nào?

Đối với các không gian nhà phố, nhà liền kề thì việc thiết kế phong thủy sân vườn không hề đơn giản. Theo đó, nếu sân vườn được thiết kế ở trước nhà thì không nên trồng các loại cây quá to mà nên để không gian được thoáng đãng tối đa. Bạn cũng cần lựa chọn vị trí đặt cổng để tạo năng lượng tích cực cho toàn bộ ngôi nhà.

Đối với khu vườn ở sau nhà thì bạn cần phải cân đối thiết kế cửa làm sao để tránh hiện tượng thoát khí. Vì vậy  mà những không gian sân vườn trong nhà liền kề, nhà phố thì bạn nên lựa chọn những loại cây nhỏ là phù hợp nhất.

phong thủy sân vườn
Lựa chọn vị trí đặt hòn non bộ phù hợp

Cách đặt hòn non bộ, bể cạn trong sân vườn hợp phong thủy

Hòn non bộ và bể cạn chính là hai trong nhiều tiểu cảnh cực kỳ được ưa chuộng trong không gian sân vườn. Tuy nhiên việc sắp xếp chúng cũng cần phải đảm bảo yếu tố phong thủy. Theo đó, hòn non bộ và bể cạn nếu ở trước sân nhà thì nên đặt ở vị trí khí có biến động lớn hoặc ở mạch khí giao thoa. Điều này sẽ giúp làm giảm sự ảnh hưởng của sát khí trước khi chúng tiến vào nhà.

Nếu có những khu đất thiếu sinh khí thì bạn có thể thiết kế thêm đài phun nước để tạo sự vận động. Điều  này sẽ giúp tạo ra khí dương và mang đến sự thịnh vượng cho cả ngôi nhà.

Thiết kế không gian bên trong sân vườn hợp phong thủy

Trong sân vườn bạn cần sử dụng chúng cho phù hợp với công nặng. Cụ thể bạn không nên tận dụng không gian sân vườn để nuôi các loại gia cầm bởi chúng không những gây mất vệ sinh mà còn không tốt về mặt phong thủy. Ngoài ra trong sân vườn bạn cũng không nên lựa chọn những hòn đá quá to để trang trí bởi nó sẽ tạo áp lực lên ngôi nhà.

phong thủy sân vườn
Lựa chọn những hòn đá có kích thước không quá to

Ngoài ra trong quá trình thiết kế bạn cũng không nên đặt vị trí nhà vệ sinh gần sân vườn bởi chúng sẽ mang đến những điều xui xẻo. Vì vậy mà không gian sân vườn cần đảm bảo sự yên tĩnh, sạch sẽ mới giúp tăng vận khí và mang đến  may mắn, tài lộc cho gia đình.

Hiện nay phong thủy sân vườn được coi là một lĩnh vực khá rộng lớn. Về cơ bạn chủ nhà sẽ không thể nắm hết được các quy luật phong thủy khi thiết kế sân vườn. Chính vì vậy để đảm bảo có được không gian sân vườn chuẩn phong thủy, mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng bạn hãy liên hệ với Sân vườn tiểu cảnh để được tư vấn.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X