da lat duong di san vuon

Kỹ thuật thi công đá lát đường đi sân vườn cho mọi công trình

Bài viết dưới đây, Tiểu Cảnh Sân Vườn sẽ chia sẻ 3 kỹ thuật thi công đá lát đường đi sân vườn cho mọi công trình hiệu quả. Nếu quan tâm, các bạn hãy click ngay vào bài viết để tham khảo và áp dụng theo nhé!

Kỹ thuật thi công đá lát đường đi sân vườn cho nhà ở

Sân vườn chính là không gian lý tưởng để các thành viên trong gia đình sum vầy và thư giãn sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng. Bên cạnh công năng chính là tạo sân chơi, tiểu cảnh, nơi để xe hoặc tổ chức các sự kiện lớn nhỏ ngoài trời của gia đình. Sân vườn còn tạo ra vẻ đẹp tổng quan cho cả công trình nhà ở. Dưới đây là các bước cơ bản trong kỹ thuật lát đá sân vườn dành cho công trình nhà ở để các bạn tham khảo:

đá lát đường đi sân vườn
Sân vườn chính là không gian lý tưởng để các thành viên trong gia đình sum vầy và thư giãn

Bước 1: Tính toán số lượng vật liệu cần thi công

Tại bước này, bạn cần thực hiện đo chiều ngang và chiều dài khuôn viên sân vườn của gia đình mình. Bạn cần tính toán được diện tích thực tế bản thân muốn lát sân vườn rồi dự tính ra chuẩn xác số lượng đá và keo vữa lát cần.

Bước 2: Tiến hành xử lý lớn nền

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ số lượng vật liệu thi công lát đá đường đi sân vườn. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn chính là dùng đầm để nén chặt rồi làm thật đều lớp nền. 

Bạn nên trộn đều các nguyên liệu gồm cát vàng, xi măng,…nhằm tạo lớp lót rồi rải đều lên lớp nền. Độ dày phù hợp nhất là 2 đến 3cm. Cuối cùng, bạn hãy lấy thước để thực hiện gặt phẳng nền.

Bước 3: Tiến hành lát nền khuôn viên

Ở bước này, bạn cần phải tập trung vào đặc trưng vị trí không gian để nắm được vị trí bắt đầu lát ở đâu là phù hợp nhất. Sau đó, bạn hãy căng dây nhằm mục đích xác định trục và lát đá theo thứ tự lần lượt. Sau khi lát mỗi viên đá, bạn hãy sử dụng búa cao su để gõ nhẹ lên viên đá nhằm tăng cường độ kết dính.

Bước 4: Tiến hành trít mạch và vệ sinh

Bước cuối cùng trong kỹ thuật thi công lát đá lát đường đi sân vườn nhà ở chính là trám bột trít mạch với màu sắc giống với màu đá. Bạn nên sử dụng bay có mũi nhọn để đưa các lớp bột này vào mạch đá với số lượng phù hợp. Tránh để chúng dây bẩn ra các lớp đá ở xung quanh. Đến khi hoàn thiện công trình, bạn chỉ việc sử dụng giả ấm để lau sạch.

Kỹ thuật lát đá lát đường đi sân vườn cho công trình

Dưới đây là các bước cơ bản trong kỹ thuật thi công đá lát đường đi cho khuôn viên sân vườn công trình.

đá lát đường đi sân vườn
Kỹ thuật lát đá lát đường đi sân vườn cho công trình

Bước 1: Tính toán số lượng vật liệu cần thi công

Tương tư với kỹ thuật thi công đá lát sân vườn cho nhà ở, bạn cũng cần đo đạc chuẩn xác chiều dài, chiều ngang sân vườn. Bạn cần tính toán kỹ diện tích thực tế cần để lát sân vườn. Cuối cùng, bạn hãy dự tính số lượng đá lát và keo vữa cần.

Bước 2: Tiến hành xử lý lớp nền

Bạn hãy dùng đềm để nén chặt, đồng thời làm đều lớp nền công trình. Tiếp đến, bạn chỉ việc trộn đều nguyên liệu gồm cát vàng và xi măng để tạo lớp lót. Sau đó, bạn hãy rải đều vừa lên trên lớp nền có độ dày dao động từ 2 đến 3cm. Cuối cùng, bạn hãy sử dụng thước để gạt phẳng.

Bước 3: Thực hiện trải lớp bê tông

Kỹ thuật thi công đá lát đường đi cho sân vườn công trình đòi hỏi khả năng chịu tải trọng cao. Vậy nên, bạn hãy rải thêm lớp bê tông để đảm bảo công trình có được khả năng chịu tải tốt khi đưa vào vận hành. 

Bước 3: Thực hiện lát nền

Tại bước này, bạn cần chú ý đến đặc trưng vị trí để chọn được vị trí bắt đầu phù hợp nhất. Tốt nhất, bạn hãy căng dây xác định rồi thực hiện lát đá theo thứ tự lần lượt. Sau mỗi viên đá được lát, bạn chỉ việc sử dụng búa cao su để gõ nhẹ lên bên trên bề mặt đá nhằm tăng độ kết dính.

Bước 5: Thực hiện trít mạch và vệ sinh công trình

Bước cuối cùng sau khi đã ốp lát đá cho sân vườn công trình chính là trít mạch với màu sắc tương đồng với màu đá nhằm làm đầy đường mạch. Bạn hãy dùng bay có mũi nhọn để đưa bột trít vào mạch đá. Sau khi trít mạch xong, bạn hãy sử dụng khăn ẩm để lau sạch lớp vữa bị dính lên bề mặt đá để đảm bảo thẩm mỹ cho công trình.

Lưu ý: Nếu bạn không có kinh nghiệm, nên tìm đơn vị chuyên thi công lát đá đường đi sân vườn để được hỗ trợ. Vừa đảm giá giá trị thẩm mỹ vừa tạo ra độ chắc chắn cho lối đi xung quanh sân vườn.

đá lát đường đi sân vườn
Nếu bạn không có kinh nghiệm, nên tìm đơn vị chuyên thi công lát đá đường đi sân vườn để được hỗ trợ

Kết luận: 

Vừa rồi là 2 kỹ thuật thi công đá lát đường đi sân vườn hiệu quả mà Tiểu Cảnh Sân Vườn muốn gợi ý cho các bạn tham khảo và áp dụng. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ cung cấp và thi công đá lát đường đi sân vườn uy tín. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời.

 

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X