thi-cong-vuon-tuong-dung.jpg

Lưu ý khi thi công vườn tường đứng để đảm bảo độ bền, an toàn cao

Vườn đứng đã trở thành một tiểu cảnh độc đáo và mang đến sự tinh tế, sang trọng cho cả không gian. Vườn đứng cần phải được thiết kế, thi công đúng kỹ thuật mới đảm bảo vận hành ổn định và an toàn trong quá trình sử dụng. Và những lưu ý khi thi công vườn tường đứng quan trọng dưới đây chính là kim chỉ nam giúp bạn có được mẫu vườn đứng hoàn hảo đến từng chi tiết.

Lên ý tưởng và có bản vẽ thiết kế vườn đứng đúng chuẩn

Bạn sẽ không thể thi công vườn đứng dạng “tay bo” mà phải cần có bản vẽ thiết kế. Dựa vào bản vẽ thiết kế mà việc thi công sẽ đảm bảo đúng chất lượng, đúng với các tiêu chuẩn và yêu cầu về mặt kỹ thuật. Do vậy để thi công vườn đứng dễ dàng bạn cần có được ý tưởng, bản vẽ thiết kế đúng chuẩn.

Vuon-dung-hoan-hao-la-co-mot-ban-ve-tinh-te.jpg
Vườn đứng hoàn hảo là có một bản vẽ tinh tế

Theo đó, bản vẽ thiết kế cần được xây dựng dựa trên các yếu tố như: Diện tích, không gian thực tế, yêu cầu về tính thẩm mỹ, loại cây trồng, hệ thống tưới nước, thoát nước, vị trí đặt vườn đứng, hệ thống bơm tự động… Trong bản vẽ thiết kế sẽ thể hiện được chi tiết từng hạng mục, từng thiết bị trong vườn đứng. Đây chính là kim chỉ nam giúp việc thi công đúng chuẩn và đảm bảo an toàn nhất.

Lựa chọn mẫu vườn đứng phù hợp với không gian và sở thích

Có rất nhiều mẫu vườn đứng mà bạn có thể lựa chọn cho không gian của mình. Mỗi loại vườn đứng sẽ lại có những đòi hỏi riêng về mặt kỹ thuật trong quá trình thi công. Có những vườn đứng sẽ cần phải thi công phức tạp nhưng cũng có những vườn đứng dễ dàng trong việc thi công. Vì vậy mà khi lựa chọn mẫu vườn đứng bạn cần dựa vào một số tiêu chí sau: Diện tích, sở thích, ngân sách, nhu cầu thực tế…

Theo đó hiện nay có hai mẫu vườn đứng cơ bản nhất là vườn đứng modul và vườn đứng thủy canh. Đối với vườn đứng thủy canh sẽ phải thiết kế hệ thống nước đúng kỹ thuật để đảm bảo cây trồng sinh trưởng tốt. Còn đối với vườn đứng modul thì cần có hệ thống tưới nhỏ giọt để đảm bảo cây trồng có đủ nước.

Theo đó, hệ thống tưới nước, thoát nước chính là yếu tố quan trọng nhất của vườn đứng. Vì vậy mà bạn cần phải thi công hệ thống tưới nước và thoát nước đúng kỹ thuật để tránh làm ảnh hưởng đến không gian xung quanh và giúp cây có điều kiện sống tốt nhất.

Thi công khung vườn đứng chắc chắn nhất

Một trong những lưu ý khi thi công vườn tường đứng quan trọng nhất chính là quá trình thi công khung vườn đứng. Hầu hết các loại vườn đứng hiện nay đều được thi công bằng khung kẽm, thép chịu lực để đảm bảo sự kiên cố và chắc chắn. Ngoài ra, việc cố định vườn đứng cũng cần được thi công tỉ mỉ để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Khung-vuon-dung-can-dam-bao-thi-cong-chac-chan.jpg
Khung vườn đứng cần đảm bảo thi công chắc chắn

Thông thường, những thợ thi công chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ có thể thao tác chuẩn xác nhất các công đoạn thi công vườn đứng. Do đó mà bạn cần có sự giám sát để đảm bảo hiệu quả thi công tốt nhất. Ngay khi nhận thấy những sai sót hay không đúng với bản vẽ cần tham gia chỉnh sửa để đảm bảo chất lượng vườn đứng.

Lựa chọn các loại cây trồng vườn đứng phù hợp

Trong quá trình thi công vườn đứng thì việc đặt cây trồng lên khung vườn cực kỳ quan trọng. Trên thực tế có những loại cây không thích hợp để trồng ở vườn đứng hay có những loại cây chỉ thích hợp với không gian ngoài trời, có cây thích hợp trồng trong bóng râm… Chính bởi vậy mà trước khi thi công bạn cần chọn được mẫu cây phù hợp nhất với thực tế sân vườn.

Việc bố trí, sắp xếp các chậu cây, loại cây trồng trên vườn đứng cũng cần đảm bảo đúng kỹ thuật. Cụ thể bạn cần đảm bảo khoảng cách giữa các chậu cây, hệ thống tưới nước và thoát nước hoạt động ổn định để tránh những sự cố xảy ra cho cây trồng.

Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thi công vườn đứng uy tín, chuyên nghiệp

Đối với vườn đứng thì bạn khó có thể tự mình thi công đảm bảo đúng kỹ thuật và thẩm mỹ. Chính vì vậy mà bạn nên lựa chọn một đơn vị thi công uy tín để đảm bảo có được một mẫu vườn đứng hoàn hảo và đẹp mắt nhất. Hiện nay trên thị trường Sân vườn tiểu cảnh chính là một trong những đơn vị chuyên thi công vườn đứng uy tín.

Lua-chon-don-vi-thi-cong-uy-tin-giup-ban-co-vuon-dung-hoan-hao.jpg
Lựa chọn đơn vị thi công uy tín giúp bạn có vườn đứng hoàn hảo

Đến với Sân vườn tiểu cảnh bạn sẽ có được một mẫu vườn đứng không chỉ đẹp mà còn đảm bảo chất lượng, an toàn trong quá trình sử dụng. Công ty sẽ giúp bạn có được những bản vẽ thiết kế đúng kỹ thuật, hợp với nhu cầu, mục đích cũng như ngân sách. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và sở hữu một mẫu vườn đứng đẹp độc đáo và bền lâu.

Hiện nay việc thiết kế vườn đứng cho không gian đã trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết. Vườn đứng mang đến không gian sống trong lành, lý tưởng hơn. Do vậy để có mẫu vườn đứng hoàn hảo bạn cần nắm rõ những lưu ý khi thi công vườn tường đứng. Thông qua đó sẽ giúp bạn thoải mái trải nghiệm vườn đứng với độ an toàn cao nhất.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X