da lat san vuon 1

Lưu ý quan trọng khi mua và sử dụng đá lát sân vườn

Đá lát sân vườn là một yếu tố giúp không gian sân vườn trở nên thẩm mỹ hơn và an toàn hơn. Tuy nhiên trên thực tế mặc dù lên kế hoạch và phương án thiết kế nhưng vẫn có những sân vườn sở hữu đá lát kém chất lượng, độ bền thấp và không đảm bảo an toàn. Vì vậy với những lưu ý quan trọng khi mua và sử dụng đá lát sau đây sẽ giúp bạn có được không gian sân vườn hoàn hảo nhất.

Hiểu rõ về các loại đá lát để có lựa chọn hợp với sân vườn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá lát khác nhau. Mỗi loại đá đều có những đặc điểm riêng mà bạn cần phải nắm rõ để có lựa chọn phù hợp nhất. Ví dụ trong cùng một không gian sân vườn thì loại đá lát này có thể phù hợp nhưng loại đá khác lại không. Do đó khi chọn mua đá lát bạn cần phải nắm sơ bộ về đặc điểm của chúng.

đá lát sân vườn
Hiểu đặc điểm của từng loại đá lát

Hiện nay có những loại đá lát được sử dụng phổ biến trong không gian sân vườn như: Đá chẻ xanh, đá bazan, đá cubic, đá ong, đá băm, đá cẩm thạch, đá sa thạch, đá travertine, đá hoa cương… Các loại đá này hầu hết đều được khai thác tự nhiên nên sẽ có độ cứng cũng như độ bền cao.

Tuy nhiên, việc tìm hiểu đặc điểm của từng loại đá lát sẽ giúp bạn chọn được một mẫu đá phù hợp với khu vực cần sử dụng, đảm bảo hòa hợp với cả không gian sân vườn. Bạn có thể lên phối cảnh từng loại đá để hình dung được thực tế khi lát đá đó lên sân vườn sẽ như thế nào. Điều này cũng giúp bạn kịp thời điều chỉnh lựa chọn cho phù hợp nhất.

Dự trù kinh phí để chọn mua loại đá lát sân vườn tiết kiệm

Trong quá trình thi công lát đá sân vườn bạn cần phải tính toán chi tiết về mức kinh phí sẽ sử dụng. Về cơ bản nếu không có kế hoạch cụ thể sẽ khiến phát sinh chi phí không đáng có. Kinh phí thi công từ đó sẽ bị “đội” lên rất nhiều. Do đó, ngay khi có nhu cầu lát đá cho không gian sân vườn bạn cần lên dự trù kinh phí hợp lý.

Cụ thể, dự trù kinh phí sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau: Diện tích và khối lượng đá lát cân dùng, giá thành của đá lát, giá nhân công, chi phí khác nếu có. Theo đó, về giá đá lát sẽ phụ thuộc vào từng loại đá cụ thể mà bạn chọn. Có những loại đá giá thành sẽ tính theo mét vuông và cũng có những loại đá lát giá tính theo đơn vị tính là viên.

Để có mức giá hợp lý nhất bạn cần khảo sát 2 – 4 đơn vị cung cấp dịch vụ thi công lát đá sân vườn. Trong quá trình khảo sát bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp hình ảnh thật của đá lát và giá thi công theo diện tích, khối lượng cần sử dụng. Từ đó sẽ đảm bảo được giá thành đúng với loại đá bạn cần lát.

Chọn đơn vị cung cấp đá lát sân vườn uy tín

Trên thực tế, việc phân biệt các loại đá lát trong sân vườn không hề dễ dàng với những người không có chuyên môn. Do vậy mà bạn cần tìm hiểu để mua đá lát từ những địa chỉ uy tín, có bảo hành đầy đủ. Những đơn vị đó không chỉ đảm bảo đúng nguồn gốc đá mà còn đảm bảo chất lượng.

đá lát sân vườn
Chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp

Nhiều đơn vị bán những loại đá lát trong sân vườn với mức giá rẻ nhưng lại không đúng loại đá bạn lựa chọn. Tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó” diễn ra ở rất nhiều nơi. Vì vậy bạn cần chắc chắn mình lựa chọn một đơn vị uy tín nhất để sở hữu các mẫu đá lát chuẩn 100%.

Giám sát quá trình lát đá để đảm bảo đúng kỹ thuật

Sau khi thi công đá lát sân vườn nhiều gia đình trong thời gian ngắn nhiều gia đình gặp tình trạng khi di chuyển trên đá tạo ra tiếng kêu, đá bị bong tróc… Việc bong tróc đá nếu không xử lý kịp khi di chuyển sẽ gây nguy hiểm. Do vậy để đảm bảo an toàn nhất bạn nên giám sát trong quá trình thi công, lát đá sân vườn.

Đặc biệt bạn cần yêu cầu đơn vị thi công bảo hành trong khoảng thời gian nhất định. Vì nếu thi công không đúng kỹ thuật đá sẽ khó có được liên kết chắc chắn

xuống dưới mặt đất. Từ đó khiến kết cấu sân vườn bị ảnh hưởng và dẫn tới tình trạng đá lát nhanh bị xuống cấp, hư hỏng. Vì vậy để đảm bảo có được không gian sân vườn hoàn hảo bạn nên yêu cầu đơn vị thi công cam kết chất lượng đá, thi công đúng kỹ thuật và có bảo hành đầy đủ.

đá lát sân vườn
Sử dụng đúng cách để đảm bảo độ bền và an toàn

Sử dụng đúng công nặng, không đè các vật quá nặng lên đá

Mỗi loại đá đều có độ chịu lực khác nhau. Tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng bạn thường xuyên kê hay di chuyển các vận quá nặng cũng sẽ khiến sân vườn bị ảnh hưởng nhiều. Đặc biệt khi sử dụng không đúng cách trong thời gian dài sẽ khiến lớp đá lát nhanh bong tróc, nhanh bị hư hỏng.

Đối với các loại đá có lớp bề mặt nhẵn bạn cần chú ý trong quá trình di chuyển và lựa chọn các loại giày dép có độ ma sát cao để tránh trơn trượt. Còn những loại đá có bề mặt gồ ghề sẽ giúp bạn dễ di chuyển và an toàn hơn.

Hiện nay việc lựa chọn và sử dụng đá lát sân vườn đúng cách còn giúp bạn đảm bảo được độ bền của sản phẩm và an toàn với sức khỏe. Vì vậy trước khi thi công lát sân vườn bạn cần nắm rõ những lưu ý quan trọng trên đây.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X