Mẫu kết hợp tiểu cảnh và hồ cá koi đẹp

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh là công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao, phải có tình yêu thiên nhiên và hiểu biết về đặc tính của các loại cây, màu sắc, kích thước của các loại đá. Ngoài cây và đá trang trí, hòn non bộ, đá suối người thiết kế sân vườn tiểu cảnh còn phải kết hợp thêm một số vật liệu, thiết bị trang trí khác như gỗ ngoài trời, gỗ tự nhiên, đài phun.

thiết kế sân vườn kết hợp hồ cá koi

Với thiết kế sân vườn quanh nhà thì chỉ đơn thuần là bố trí cây xanh sao cho hợp lý, tính toàn vị trí trồng cây xanh bóng mát, cây cảnh, khóm hoa sao cho hài hòa về không gian, hợp lý về bố cục và tạo tầm view đẹp cho các vị trí nhìn ra từ phòng khách, phòng ăn của công trình. Các cây to phải bố trí thưa để lấy ánh sáng cho các cây thế, cây cảnh thấp hơn và những khóm hoa.

thiết kế sân vườn

Một khu vườn đẹp là một khu vườn dành phần lớn cho thảm cỏ tạo cảm giác thoáng đãng, các cây to bố trí ở các góc vườn, cạnh tường rào làm nền cho những cây thế, cây cảnh đẹp và những bụi hoa trồng nhấn nhà trên các triền cỏ và yếu tố cũng rất quan trọng trong khu vườn là các tảng đá, đá suối bố trí một vài nơi tạo điểm nhấn cho nền xanh của khu vườn để đi lại trên thảm cỏ cần có đá phiến xếp tạo lối đi uốn lượn trong khu vườn.

thiết kế sân vườn sân thượng

thiết kế sân vườn 1 Thiết kế sân vườn kết hợp tiểu cảnh và hồ cá koi.

thiết kế tiểu cảnh giếng trời

 

Leave a Comment