Mẫu thiết kế nhà vườn resort

Thiết kế nhà vườn kiểu hiện đại ngày nay càng được nhiều người ưu chuộng. Bạn muốn có một kỳ nghỉ thoải mái với một không gian toàn màu xanh của cây và hoa.

Mẫu thiet ke san vuon với nhiều phong cách và kiểu dáng khác nhau với không gian được bài trí từng phong cách hiện đại cao câp và phong cách cổ điển lịch sự. Các thiết kế nhà vườn không chỉ thể hiện bố trí những loại cây cảnh, cây hoa cũng như việc trang trí đường đi lối lại trong vườn và không gian sống mà còn phải chú ý đến việc lựa chọn các loại cây phù hợp phong thủy, sở thích của gia chủ cũng việc bố trí chiều cao thấp của các loại cây cũng như tạo hình dáng mỹ thuật phù hợp với các yếu tố ánh sáng và môi trường tạo ra chiều sâu và hợp phong cách.

thiết kế sân vườn

Với mầu thiết kế trên tạo ra một bức tường có dòng thác nước chảy xuống bể, dưới đấy để ta dùng cây nấm để phun ra nước. Bên cạnh đó ta trồng những cây to có bóng mát tỏa xuống bể nước làm cho không gian nhà bạn thoáng mát hơn như cây xoài, cây chuối giẻ  quạt. Tạo lối đi vào nhà bằng những phiến đá dải vườn, để làm cho khu vườn sinh động ta tròng những tiểu cảnh như dạ yến thảo, ngâu tán tròn hoặc mai vạn phúc, dương sỉ, tía tô cảnh … tiếp theo đấy là  trải những miếng cỏ nhật làm cho màu xanh của khu vườn thêm mát.  Để buối tối ta có ngắm cảnh đẹp thì chúng ta nên đặt thêm chiếc đèn đá vào khu vườn cạnh bể.

thiết kế sân vườn 1

thiết kế sân vườn 2

Quanh tường rào của một nhà vườn chúng ta có thể trồng những cây cau cảnh xen lần là những cây ăn quả được như cây nhãn. Bên dưới những cây to ta trồng những cây cỏ nhung và cây chuối mỏ két. Đặt vào những gốc cây to những viên sỏi quậy to làm thành những hòn mô côi.

thiết kế sân vườn 3

thiết kế sân vườn 4

Thay bằng những bức tường toàn xi măng cát chúng ta có thể ốp những viên đá tự nhiên lên tường cũng với những bức tranh gốm và tranh đắp vẽ. Bên dưới chúng ta xây những bồn hoa nhỏ trồng những loại hoa theo mùa như hoa hồng quế, cúc mặt trời, dừa cạn. chu linh lan, những cây đường viền cho bồn hoa như lan bạch chỉ, cẩm tú mai hoặc chuỗi ngọc.

thiết kế sân vườn 5

Phần góc  sân vườn tiểu cảnh của ngôi nhà ta có dựng hòn non bộ trên tường thay bằng những bức trang đá phù hợp với tiểu cảnh non bộ. Trên hòn non bộ ta gắn thêm những cây thế núi và những con giống làm cho hòn non bộ của mình được sinh động và nổi bật hơn.

Leave a Comment