thiet ke san vuon nha que

Mẫu thiết kế sân vườn nhà quê đẹp giản dị mà vô cùng gần gũi

Những ngôi nhà ở nông thôn thường có diện tích rộng rãi và giúp bạn có thể thiết kế được một sân vườn ấn tượng nhất. Tuy nhiên khi thiết kế sân vườn nhà quê bạn sẽ phải tính toán làm sao để có thể làm toát lên được vẻ đẹp giản dị, mộc mạc và gần gũi đậm chất nông thôn. Những gợi ý sau sẽ giúp bạn có được không gian sân vườn đúng chất truyền thống nhất.

Yêu cầu khi thiết kế sân vườn nông thôn

Thiết kế sân vườn ở nông thôn sẽ có sự khác biệt lớn so với sân vườn thành thị. Chính bởi vậy mà trong quá trình thiết kế bạn cần phải nắm rõ được đặc điểm của không gian, tính chất của sân vườn nông thôn mà có những tính toán phù hợp nhất. Theo đó, những mẫu sân vườn ở nông thôn khi thiết kế sẽ phải đáp ứng được vẻ đẹp gần gũi, giản dị và mộc mạc.

thiet-ke-san-vuon-nha-que-don-gian
Không gian sân vườn mang đậm vẻ đẹp của làng quê

Những tiểu cảnh sân vườn hiện đại thường không phù hợp với không gian sân vườn ở nông thôn. Chính bởi vậy mà không quá trình thiết kế bạn cần lựa chọn những tiểu cảnh có vẻ đẹp truyền thống. Điều này sẽ giúp phù hợp hơn với không gian sân vườn nông thôn.

Trong không gian sân vườn nông thôn bạn cũng không nên quá ôm đồm nhiều tiểu cảnh. Nếu có cây xanh cũng không  nên quá lạm dụng. Không gian sân vườn ở nông thôn vốn dĩ sẽ rất thoáng đãng nên không cần thiết kế quá nhiều cây xanh. Lý do là bởi nhiều cây xanh sẽ gây bí bách và không gây hiệu ứng cao về mặt thẩm mỹ.

Những tiểu cảnh không thể thiếu trong thiết kế sân vườn nhà quê

Những tiểu cảnh nào sẽ giúp không gian sân vườn nhà quê toát lên được đúng vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi? Việc xác định được sớm những tiểu cảnh trong không gian sân vườn nhà quê sẽ giúp bạn có được những thiết kế độc đáo, ấn tượng nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu chung. Vì vậy, để có được không gian sân vườn nhà quê hoàn hảo đến từng chi tiết bạn có thể tham khảo những tiểu cảnh sau:

khong-gian-san-vuon-nha-que
Không gian sân vườn nông thôn bao gồm những tiểu cảnh nào?
  • Ao cá: Ao cá được thiết kế đậm chất làng quê Việt Nam truyền thống chắc chắn sẽ giúp bạn có được một không gian sân vườn mộc mạc nhất. Trong ao cá bạn hãy thả những con cá cảnh nhỏ với hoa sen, hoa súng. Nếu sân vườn rộng bạn có thể thiết kế thêm cây cỏ, chòi câu cá xung quanh ao cá.
  • Chum nước: Những chiếc chum, vại nước chắc chắn là hình ảnh cực kỳ quen thuộc trong các ngôi làng cổ Việt Nam. Chum nước thường làm từ gốm sứ để mang đến vẻ đẹp giản dị nhất.
  • Hòn non bộ: Những mẫu hòn non bộ cũng là một trong những tiểu cảnh quen thuộc trong các mẫu thiết kế sân vườn nhà quê. Đối với hòn non bộ bạn có thể thỏa sức sáng tạo và lựa chọn những hình dáng độc đáo nhất. Bạn có thể lựa chọn thêm cây thủy sinh để tạo điểm nhấn và sự độc đáo.
  • Đài phun nước: Những mẫu đài phun nước với vẻ đẹp truyền thống sẽ giúp không gian sân vườn có thêm điểm nhấn hơn.
  • Mái rơm, mái ngói đỏ: Những mái ngói đỏ, mái rơm chính là một điểm dễ nhận biết nhất trong khung cảnh làng quê xưa. Bạn có thể thiết kế những chòi nghỉ với mái ngói đỏ để tạo điểm nhấn và cũng giúp có không gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Ngoài ra bạn cũng không nên bỏ qua các loại cây cối đặc trưng của vùng nông thôn Việt Nam như: Cây cau, cây mít, cây bưởi… Những cây ăn quả sẽ được bố trí sao cho phù hợp nhất để không làm ảnh hưởng tới không gian chung.

Gợi ý những mẫu thiết kế sân vườn nhà quê thịnh hành nhất hiện nay

Không gian sân vườn nhà quê thường phù hợp với những công trình xây dựng theo phong cách truyền thống. Trên thực tế cũng có rất nhiều những công trình xây dựng hiện đại nhưng thiết kế không gian sân vườn truyền thống. Khi đó bạn cần phải thiết kế làm sao giữa hai không gian phải có sự liên kết, hài hòa. Bạn cũng có thể sáng tạo những không gian sân vườn “phá cách” nhất nhưng vẫn cần giữ được vẻ đẹp giản dị, mộc mạc.

Có rất nhiều mẫu thiết kế sân vườn mang đậm vẻ đẹp truyền thống, giản dị. Bạn có thể tham khảo một số những gợi ý không gian sân vườn sau đây để có được những ý tưởng thực tế hoàn hảo nhất:

san-vuon-nha-que

thiet-ke-san-vuon-nha-que-kieu-ao-nuoc

thiet-ke-san-vuon-nha-que-kieu-cay-xanh

Sân vườn tiểu cảnh – Địa chỉ thiết kế sân vườn nhà quê uy tín

Hiện nay Sân vườn tiểu cảnh là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế sân vườn cho biệt thự, nhà phố, nhà cấp 4, nhà ống… Đội ngũ kiến trúc sư với chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế chắc chắn sẽ giúp bạn có được một không gian sân vườn đậm chất nông thôn, làng quê Việt Nam.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X