cafe-ho-ca-koi-6.jpg

Một số lưu ý khi thiết kế cafe hồ cá koi đẹp không nên bỏ qua

Trong số tất cả các phong cách thiết kế quán cafe mới nổi gần đây thì mô hình quán cafe cá koi hiện HOT và trở nên phổ biến tại nước ta hơn bao giờ hết. Vậy, mô hình quán cafe cá koi có gì đặc biệt? Cần lưu ý khi thiết kế cafe hồ cá koi đẹp nào? Trong bài viết sau, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ giải đáp cụ thể thắc mắc này để quý khách hàng được nắm rõ. 

Vì sao mô hình kinh doanh cafe cá koi thu hút khách hàng?

Trước khi đi vào tìm hiểu lưu ý khi thiết kế cafe hồ cá koi đẹp, các bạn hãy cùng với chúng tôi điểm qua lý do vì sao mô hình cafe cá koi lại thu hút khách hàng và mang lại lợi nhuận cao cho chủ kinh doanh. Điểm nổi bật của thiết kế quán cafe cá koi chính là thiết kế nội thất độc đáo, khách hàng vừa được thưởng thức cafe vừa được hòa mình với thiên nhiên tươi mát. Các đối tượng khách hàng tiềm năng cho mô hình cafe hồ cá koi gồm:

  • Người có thú vui chơi cá cảnh: Họ thường đi uống cafe theo nhóm dể gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm về chơi cá cảnh, cá koi. Vậy nên, nguồn thu từ nhóm khách hàng tiềm năng này rất cao.
  • Người làm trong lĩnh vực nghệ thuật: Họ là người làm việc với mật độ công việc và đòi hỏi sự tập trung cao độ. Vậy nên, họ có nhu cầu kiếm tìm không gian quán cafe rộng rãi, yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên để có cảm hứng làm việc.
  • Ngoài ra, một số bạn giới trẻ thích không gian quán cafe cá koi này để gặp mặt bạn bè, check in nghệ thuật. Vậy nên, bạn cần phải thiết kế không gian quán cafe sao cho thu hút và bắt mắt để lôi kéo được khách hàng tiềm năng này. 
cafe-ho-ca-koi-3.jpg
Thiết kế cafe hồ cá koi

Một số lưu ý khi thiết kế cafe hồ cá koi đẹp không nên bỏ qua

Dưới đây là một số lưu ý chủ doanh nghiệp cần nắm khi có nhu cầu kinh doanh mô hình cafe hồ cá koi trong thời gian tới.

Về khả năng cạnh tranh

Với chia sẻ mục trên của Sân Vườn Tiểu Cảnh, có thể thấy mô hình quán cafe cá koi là ngành sinh lợi nhuận lớn. Nguyên do là bởi đây là mô hình quán cafe vẫn còn mới mẻ ở nước ta và chỉ mới phổ biến trong mấy năm trở lại đây.

Vậy nên, không khó để tạo ra lợi nhuận lớn nếu bạn biết tận dụng, nắm bắt thời cơ để đầu tư, thiết kế và thi công quán cafe hồ cá koi. Đặc biệt, ngày nay con người có xu hướng tìm về với thiên nhiên để tránh xa những xô bồ, khói bụi ngoài kia. Dễ dàng nhận thấy chủ đề cafe cá koi hay cafe sân vườn là mô hình kinh doanh quán cafe có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường hiện nay. 

cafe-ho-ca-koi-2.jpg
cafe hồ cá koi

Về thiết kế và thi công quán cafe cá koi

Quy trình thi công xây dựng hồ cá koi khá phức tạp, vậy nên bạn cần phải tính toán kỹ từ khâu thiết kế phần thô đến chọn và kiểm soát nguồn nước chảy chặt chẽ. Tất cả những công việc này đòi hỏi tính kỹ thuật cao và khá nhiều kinh phí. Nếu bạn chọn thiết kế, thi công hồ cá koi có quy mô càng lớn thì kinh phí càng cao và ngược lại.

Để đảm bảo xây dựng hồ cá koi đẹp cho không gian quán cafe, bạn cần phải cân nhắc một số yếu tố sau:

  • Vị trí, diện tích hồ cá koi bố trí sao cho hài hòa nhất.Vật liệu xây dựng cần đảm bảo chất lượng gồm: Đá lát, gạch, bê tông.
  • Lựa chọn cây cảnh và các tiểu cảnh trang trí xung quanh đẹp, độc đáo.
  • Kinh phí chi trả cho kỹ sư thiết kế và thợ thi công xây dựng.
  • Hệ thống xử lý nước cho hồ cá koi.
cafe-ho-ca-koi-5.jpg
Quy trình thi công xây dựng hồ cá koi khá phức tạp

Về không gian quán cafe hồ cá koi

Đồng ý rằng ý tưởng thiết kế quán cafe cá koi khá nhiều nhưng bạn cần phải có cái nhìn thực tế. Trong quá trình thi công hồ cá koi, bạn không nên chỉ tập trung vào mỗi hồ cá. Bên cạnh đó, bạn cần phải tính toán để tạo ra sự cân đối, hài hòa cho không gian quán cafe.

Theo các chuyên gia Sân Vườn Tiểu Cảnh, bạn cần phải lên kế hoạch, định hướng rõ bản thiết kế quán cafe cá koi trước khi bắt tay vào thi công. Tiếp đến, bạn hãy khảo sát cấu trúc quán và không gian cho phép bạn bố trí nội thất quán cafe. Dù không gian quán cafe rộng hay hẹp, bạn cũng cần đảm bảo yếu tố hài hòa.

Về yếu tố phong thủy

Lưu ý khi thiết kế cafe hồ cá koi đẹp tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo chính là tính phong thủy. Cá koi trong phong thủy là biểu tượng cho sự kiên trì, mạnh mẽ. 

Vậy nên, trong quá trình thi công thiết kế mô hình quán cafe cá koi, bạn cần lựa chọn vị trí hợp phong thủy đều mang đến may mắn và tài lộc. Hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam là các vị trí vàng để bạn lựa chọn thi công hồ cá koi.

cafe-ho-ca-koi-4.jpg
Trong quá trình thi công thiết kế mô hình quán cafe cá koi, bạn cần lựa chọn vị trí hợp phong thủy

Kết luận:

Vừa rồi là một số lưu ý khi thiết kế cafe hồ cá koi đẹp mà Sân Vườn Tiểu Cảnh muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì chưa rõ về chủ đề trên, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X