tieu canh nha ong

Nguyên tắc thiết kế hồ cá koi trong nhà chuẩn không nên bỏ qua

Muốn thiết kế hồ cá koi trong nhà đẹp, chuẩn bạn cần phải có được bản vẽ và kế hoạch rõ ràng. Đồng thời, phải tuân thủ đầy đủ 3 nguyên tắc cơ bản sau để đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận lợi, hồ cá koi sử dụng lâu dài. Vậy, đó là những nguyên tắc thiết kế, thi công hồ cá koi nào? Cùng với Sân Vườn Tiểu Cảnh tìm hiểu ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Lý do nên tuân thủ thiết kế hồ cá koi trong nhà?

Cá koi được đánh giá là loài cá cảnh dễ sinh trưởng, không kén ăn và có thể phát triển được từ 80cm đến 1.2m trong vòng 1 năm. Tuy nhiên với điều kiện sống nhân tạo thì môi trường sinh sống của cá koi sẽ có nhiều điểm khác biệt. Để cá koi sinh trưởng và phát triển bình thường, bạn cần phải nắm rõ môi trường sinh sống và đồng thời phải thiết kế hồ cá koi đảm bảo nguyên tắc kỹ thuật nhất định trước khi tiến hành thi công xây dựng.

De-ca-koi-sinh-truong-va-phat-trien-binh-thuong-ban-can-phai-nam-ro-moi-truong-sinh-song.jpg
Để cá koi sinh trưởng và phát triển bình thường, bạn cần phải nắm rõ môi trường sinh sống

Nguyên tắc thiết kế hồ cá koi trong nhà

Đối với hình thức và kết cấu hồ cá koi

Hiện nay, Việt Nam đang phổ biến 3 loại hồ cá koi chính là: Hồ cá koi kính, hồ cá koi trải bạt và hồ cá koi xi măng bê tông. Trong đó, nhiều người thích nuôi cá koi trong nhà và chọn tủ kính là chuẩn nhất. Bởi nuôi cá koi trong bể kính sẽ khoe được toàn bộ vẻ đẹp của chúng khi tiến hành bơi lội.

Việc thi công lắp đặt hồ cá koi Nhật trong nhà bằng vách kính cần phải tuân thủ kỹ thuật nghiêm ngặt. Thông thường hồ nuôi cá koi có kích thước trung bình từ 1.2m trở lên. Hệ thống lọc hồ cá koi cần có độ tương thích với kích thước bể kính. Bạn nên hạn chế trang trí cây thủy sinh, sỏi,… để tránh tình trạng phân cá lăng trong bể. Đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của cá koi. 

Viec-thi-cong-lap-dat-ho-ca-koi-Nhat-trong-nha-bang-vach-kinh-can-phai-tuan-thu-ky-thuat-nghiem-ngat.jpg
Việc thi công lắp đặt hồ cá koi Nhật trong nhà bằng vách kính cần phải tuân thủ kỹ thuật nghiêm ngặt

Vị trí và kiểu dáng hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi trong nhà hiện được nhiều gia chủ ưu tiên xây theo phong cách hiện đại và có hình dáng quả thận hoặc quả lạc. Trong phong thủy, khi gia chủ lựa chọn kiểu dáng hồ cá koi cần chú ý quan điểm về phong thủy mà hồ cá koi mang đến cho gia đình mình. Sân Vườn Tiểu Cảnh khuyên các bạn nên chọn hồ cá koi có hình dáng uốn mềm mại nếu ở ngoài trời để đảm bảo luồng nước di chuyển dễ dàng. Đồng thời góp phần thu hồi được phân, cặn bã của hồ cá koi được hiệu quả hơn.

Bạn cần xác định rõ vị trí đặt hồ cá koi ở đâu trong nhà? Diện tích hồ cá koi bao nhiêu? Vị trí có thuận lợi hay không? Gây ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt, đi lại của các thành viên trong nhà không? Đặc biệt, vị trí đó đã đạt chuẩn phong thủy chưa? 

Về kỹ thuật hệ thống lọc hồ cá koi

Khi bạn cho cá koi ăn sẽ có thức ăn dư thừa lắng xuống hồ, cộng thêm với phân cá koi thải ra hàng ngày khiến nguồn nước bị ô nhiễm. Vậy nên, bạn cần phải xây dựng hệ thống xử lý đúng chuẩn để tạo ra môi trường tốt nhất cho các koi sinh trưởng. Cụ thể:

 • Đối với phần hút: Hút mặt, hút đáy.
 • Đối với phần lọc: Lọc tinh và lọc thô.
 • Đối với phần xả: Xả căn rong bể và trong hồ.
 • Đối với phần tràn: Tràn lọc và tràn hồ cá koi. 

Lợi ích nổi bật của thiết kế hồ cá koi trong nhà

 • Thiết kế hồ cá koi trong nhà vừa giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí xây dựng vừa tạo ra một không gian lý tưởng, mát mẻ cho không gian nhà ở.
 • Hồ cá koi giúp trang trí và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tạo nên sự đẳng cấp, sang trọng cho ngôi nhà và thể hiện phong cách riêng của chính gia chủ. 
 • Nuôi cá koi mang đến không gian thư giãn thoải mái và giải stress hiệu quả cho các thành viên trong gia đình.
 • Tiểu cảnh, cá koi và các sinh vật đầy màu sắc của hồ cá koi sẽ là những người bạn thân thiện và hiền lành giúp bạn chia sẻ được niềm vui, nỗi buồn mỗi lần cho chúng ăn và vệ sinh hồ cá. 
Ho-ca-koi-giup-trang-tri-va-nang-cao-gia-tri-tham-my-cho-ngoi-nha.jpg
Hồ cá koi giúp trang trí và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà

Đơn vị thiết kế hồ cá koi trong nhà uy tín

 • Sân Vườn Tiểu Cảnh là đơn vị có thâm niên hoạt động lớn trên lĩnh vực thiết kế và thi công hồ cá koi chất lượng trên thị trường hiện nay.
 • Đội ngũ nhân viên thiết kế hồ cá koi của chúng tôi giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm.
 • Chúng tôi xây dựng quy trình thiết kế hồ cá koi bài bản, khoa học và chuyên nghiệp.
 • Cung cấp giá cả dịch vụ phải chăng, có tính cạnh tranh cao trên thị trường.
 • Cung cấp nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết. Chính sách bảo hành lâu dài.

Kết luận:

Vậy là Sân Vườn Tiểu Cảnh đã chia sẻ xong một số nguyên tắc thiết kế hồ cá koi trong nhà để các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc, hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế hồ cá koi của chúng tôi, vui lòng liên hệ với Sân Vườn Tiểu Cảnh theo địa chỉ sau để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X