mẫu hòn non bộ ngoài trời

Nguyên tắc thiết kế mẫu hòn non bộ ngoài trời đẹp, độc đáo

Bạn đang có kế hoạch thiết kế mẫu hòn non bộ ngoài trời đẹp, độc đáo cho gia đình mình? Thế nhưng, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa nắm chắc về bộ nguyên tắc thiết kế hòn non bộ sân vườn? Vậy, hãy tham khảo ngay bài viết sau bởi Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn về thiết kế hòn non bộ.

Phân loại thiết kế mẫu hòn non bộ ngoài trời

Tính đến nay, hòn non bộ sân vườn được chia làm 2 loại chính là: Hòn non bộ nước và hòn non bộ khô. Trong đó:

  • Mẫu hòn non bộ khô: Được thiết kế và tạo hình chủ yếu từ sỏi đá và một số loại cây cảnh, hoa. Tiểu cảnh hòn non bộ khô thường mang lại sự khô ráo, sạch sẽ và dễ dàng trong chăm sóc, vệ sinh hàng ngày. Tiểu cảnh hòn non bộ khô hiện được ứng dụng rộng rãi trong và ngoài trời.
  • Mẫu hòn non bộ nước: Bên cạnh một số yếu tố như cây cảnh, đá, sỏi,…hòn non bộ nước còn được bài trí thêm yếu tố thủy gồm: Thác nước, hồ cá, đài phun nước,…Tiểu cảnh hòn non bộ nước khi được đặt ở ngoài trời thường để lại ấn tượng lớn, phù hợp với phong thủy và hỗ trợ các loại cây thủy sinh được sinh sôi, phát triển.
mẫu hòn non bộ ngoài trời
Mẫu hòn non bộ nước

Nguyên tắc thiết kế mẫu hòn non bộ ngoài trời đẹp, độc đáo

Để tạo ra được một khuôn viên hòn non bộ ngoài trời hoàn hảo và ấn tượng thì việc thiết kế, thi công hòn non bộ ngoài trời đòi hỏi phải đáp ứng đầy đủ một số nguyên tắc cơ bản sau:

Về vật liệu trong thiết kế hòn non bộ

Đá và xi măng chính là 2 vật liệu cơ bản thường thấy trong thiết kế tiểu cảnh non bộ. Chúng gợi nhớ hình ảnh ngọn núi cao lớn, hùng vĩ, tạo góc nhìn thú vị cho cảnh quan sân vườn gia đình bạn. Đặc biệt, xi măng và đá có khả năng chống chịu tốt trước tác động thời tiết. Đảm bảo tuổi thọ của hòn non bộ được kéo dài hơn.

Về sự hòa hợp với khung cảnh xung quanh

Trong quá trình thiết kế hòn non bộ ngoài trời, bạn nên đặc biệt chú ý đến bố cục của sân vườn lẫn phong cách thiết kế. Dựa vào những yếu tố đó để bạn dễ dàng chọn lựa được loại hòn non bộ phù hợp. Từ màu sắc đến một số yếu tố trang trí. Đặc biệt, nếu khéo léo lựa chọn, bạn sẽ tạo ra được hệ sinh thái thu nhỏ gồm có: Cây cối, nước, đất và đá. Cuộc sống của con người sẽ gần gũi với thiên nhiên hơn.

mẫu hòn non bộ ngoài trời
Bạn nên đặc biệt chú ý đến bố cục của sân vườn lẫn phong cách thiết kế

Về sự chuyển động và lưu thông dòng nước

Tiếng nước chảy róc rách mỗi ngày được thiết kế tại hòn non bộ còn mang đến cảm giác bình yên và thư thái cho các thành viên trong gia đình. Thế nhưng, sự chuyển động dòng nước như đài phun nước hoặc thác đổ từ trên cao cần phải được thiết kế tỉ mỉ. Tránh tình trạng nước bị văng tung tóe hoặc thải nước thừa. Nguyên tắc chuyển động và lưu thông dòng nước cần đảm bảo tính thoải mái, đẹp nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong nhà. 

Về sắp xếp mẫu hòn non bộ ngoài trời theo kiểu dáng và hình thế

Thêm một yếu tố làm nên vẻ đẹp của hòn non bộ đặt ngoài trời, đó chính là cách sắp xếp. Đặc trưng nổi bật của hòn non bộ chính là các ngọn núi và thác nước tạo nên tiểu cảnh hang núi độc đáo. Vậy nên, khi thiết kế hòn non bộ, bạn không nên quá cầu kỳ hay rườm rà trong thiết kế. Đặc biệt, không nên chọn các mẫu hòn non bộ với hình thù quái lạ, dễ gây ra chuyện không lành cho gia đình bạn.

mẫu hòn non bộ ngoài trời
Đặc trưng nổi bật của hòn non bộ chính là các ngọn núi và thác nước tạo nên tiểu cảnh hang núi độc đáo

Về chọn số mẫu hòn non bộ ngoài trời

Khi thiết kế hòn non bộ ngoài trời, bạn cần lưu y không chọn hòn lẻ loi và các số chẵn. Tốt nhất, bạn hãy chọn 1 trong 4 số sau: 3-5-7-9. Ngoài ra, kích thước hòn non bộ không được thiết kế bằng nhau, cần có sự cao lớn khác nhau để thể hiện được vai bậc của các thành viên trong nhà.

Nhìn chung, khi tiến hành xây dựng hòn non bộ ngoài trời, bạn cần tìm hiểu và chọn được vị trí, hướng tốt nhằm thu hút sự may mắn về cho gia đình. Ưu tiên chọn khu vực có nhiều ánh sáng để tăng thêm nguồn năng lượng. Mặt khác, nước trong hòn non bộ phải luôn sạch sẽ, vệ sinh.

Đơn vị thiết kế, thi công mẫu hòn non bộ ngoài trời uy tín

Nếu bạn đang dự định thiết kế và thi công xây dựng hòn non bộ ngoài trời chất lượng, độc đáo trong thời gian tới. Vui lòng liên hệ với Sân Vườn Tiểu Cảnh, chúng tôi cam kết:

  • Tư vấn và giải đáp miễn phí mọi thắc mắc của quý khách hàng.
  • Cung cấp dịch vụ thi công xây dựng hòn non bộ chất lượng, đúng thời hạn và sáng tạo, độc đáo.
  • Cung cấp chi phí dịch vụ trọn gói, có tính cạnh tranh cao trên thị trường.
  • Cung cấp chính sách bảo hành lâu dài đối với các công trình hòn non bộ ngoài trời.

Kết luận:

Trên đây là một số nguyên tắc cơ bản trong thiết kế mẫu hòn non bộ ngoài trời đẹp, độc đáo để các bạn quan tâm có thể nắm rõ. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ sau nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ trên nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X