cay-trong-san-vuon-de-cham-soc

Những cây trồng sân vườn dễ chăm sóc dành cho người bận rộn

Cuộc sống hiện đại, con người lại càng bận rộn với guồng quay của công việc và cuộc sống. Do đó, việc muốn trồng thêm cây xanh để “tô điểm” cho khuôn viên nhà ở sẽ rất khó đối với nhiều gia đình. Vậy nên, trong bài viết sau, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ tổng hợp các loại cây trồng sân vườn dễ chăm sóc dành cho người bận rộn tham khảo nhé!

Nhóm cây bóng mát – Cây trồng sân vườn dễ chăm sóc

Nếu bạn có nhu cầu trồng cây bóng mát, hãy chọn một số loại cây trồng sau: Cây lộc vừng, cây sứ đại,…Bởi đây là nhóm cây trồng chăm sóc dễ dàng và ít bị sâu bệnh. Cụ thể:

Cây lộc vừng

Lộc vừng chính là nhóm cây cảnh thuộc 1 trong số 4 loại cây quý sau: Sanh – Sung – Tùng – Lộc. Theo quan niệm dân gian của người Việt thì 4 loại cây này đều mang đến những điều tốt đẹp nhất cho mỗi gia đình.

Cây lộc vừng có khả năng chịu hạn tốt, dễ trồng và chăm sóc. Đặc biệt, tuổi thọ của cây lộc vừng cao và sinh trưởng nhanh chóng. Do đó, cây lộc vừng phù hợp để gia đình bạn chọn trồng bóng mát trong sân vườn mà không phải dành nhiều thời gian để chăm sóc.

cay-loc-vung-trong-truoc-san
Cây lộc vừng có khả năng chịu hạn tốt, dễ trồng và chăm sóc

Cây sứ đại

Sứ đại là loại cây cảnh dễ trồng và phát triển nhanh chóng. Cây sứ đại có tán lá to và nhẵn. Cây nở hoa trắng đẹp và thơm nên được trồng nhiều trong cảnh quan sân vườn. Mặt khác, cây sứ đại cũng là loại cây bóng mát được trồng nhiều tại các công trình công cộng.

Tốc độ sinh trưởng của cây sứ đại nhanh chóng, cây ưa sáng nên có khả năng phát triển tốt nhất trên vị trí đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Cây sứ đại có thể trồng được trên đất sỏi và đất cát với khả năng chịu hạn cao. Bạn có thể nhân giống cây sứ đại từ giâm cành. Thường vào mùa mưa, cành cây sứ đại sẽ nhanh ra rễ và mọc lên khỏe.

Cây bụi có hoa – Cây trồng sân vườn dễ chăm sóc

Nếu bạn muốn tìm mua cây bụi có hoa, hãy tham khảo ngay một số loại cây trồng đang được yêu thích sau:

Cây chiều tím

Chiều tím là cây bụi có hoa có khả năng mọc khỏe và tốc độ sinh trưởng tốt. Cây chiều tím ưa sáng, bóng bán phần. Đặc biệt, cây phát triển tốt trong môi trường khí hậu bình thường, dễ dàng trồng và chăm sóc. Nếu muốn trồng cây chiều tím mới, bạn chỉ việc cắt cành và giâm trực tiếp vào đất. Sau một thời gian ngắn, cây sẽ bén rễ và phát triển thành mốn cây chiều tím khỏe mạnh.

Hiện nay, cây chiều tím được ứng dụng để trồng làm cảnh; trồng trên đường phố, bồn hoa trong công viên, nhà ở. Cây chiều tím thuộc 1 trong số các loại cây bụi, phù hợp để trồng dưới gốc cây nhằm giúp không gian mỹ quan sân vườn thêm xanh đẹp. 

cay-trong-san-vuon-de-cham-soc-cay-chieu-tim
Chiều tím là cây bụi có hoa có khả năng mọc khỏe và tốc độ sinh trưởng tốt

Cây hoa mười giờ

Hoa mười giờ cũng thuộc top các loại cây trồng sân vườn dễ chăm sóc. Cây thường được nở nhiều màu sắc khác nhau và được trồng chủ yếu trong bồn hoa. Bên cạnh đó, hoa mười giờ còn được trồng trong chậu treo trang trí tại hiên nhà, ban công, vườn cảnh,…

Thực tế, cây hoa mười giờ được nhân giống với đa dạng loại khác nhau như: Cay hoa sam cánh kép, cây hoa sam, cây mười giờ Mỹ, cây hoa mười giờ Thái,…Tất cả đều dễ trồng và chăm sóc, cây phát triển nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn vun trồng.

Cây cẩm tú mai

Cẩm tú mai là nhóm cây bụi có hoa ưa sáng và chịu bóng bán phần tốt. Bạn có thể trồng cây cẩm tú mai trong bồn hoặc có thể tạo thành thảm cỏ xanh tại các khu tiểu cảnh trên sân thượng nhà phố.

Cây bạch trinh biển

Bạch trinh biến là cây bụi có hoa với khả năng chịu mát tốt, được trồng nhiều dưới tán lá cây lớn. Hoặc được trồng tại các góc sân vườn ít ánh sáng. Cây bạch trinh biển có khả năng chịu được đất ẩm ướt nên chúng được ưu tiên trồng khu vực cạnh bờ hồ. Cây sinh trưởng và phát triển nhanh chóng nên không chiếm nhiều thời gian chăm sóc của chủ nhà.

cay-bach-trinh-bien-trong-san-vuon
Bạch trinh biến là cây bụi có hoa với khả năng chịu mát tốt, được trồng nhiều dưới tán lá cây lớn

Cây lá màu – Cây trồng sân vườn dễ chăm sóc

Dưới đây là một số cây lá màu  dễ trồng, dễ chăm sóc mà bạn không nên bỏ qua:

Cây mến khách

Cây mến khách hay còn gọi là cây dây nhện với dáng thanh tao và quý phái. Cây mến khách phù hợp để trang trí bàn khách, trong nhà, bàn làm việc, bàn học. Ngoài ra, cây còn được trang trí bên cạnh cửa sổ kính, dãy tủ tài liệu, cầu thang, sân vườn.

Cây trầu bà

Trầu bà là 1 trong số các loài cây dây leo được trồng trong chậu đất để bàn. Hoặc được trồng ngoài đất có giàn leo. Cây mọc khỏe, khả năng chịu bóng tốt và phát triển nhanh chóng. 

Kết luận:

Mong rằng với những chia sẻ trên của Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ giúp các bạn lựa chọn được cây trồng sân vườn dễ chăm sóc ưng ý nhất. Nếu còn điều gì chưa rõ về chủ đề trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X