Những công hồ cá koi đã thi công

Để có thể làm hồ cá Koi đẹp mắt và phù hợp với môi trường sống, bạn cần có bản vẽ thật chi tiết. Bài viết này sẽ giới thiệu một số nội dung bạn cần biết trong bản vẽ hồ cá Koi.

Nội dung của bản vẽ hồ cá Koi

Một bản vẽ hồ cá Koi cần phải đảm bảo đầy đủ nội dung và các bộ phần của hồ cá, sao cho người đọc có thể hiểu rõ về cấu tạo để dễ dàng thi công. Tổng quan là hồ chính nuôi cá Koi bao gồm có đường ống hút đáy, hút mặt thông với ngăn lắng phân chìm và căn nổi trên bề mặt hồ cá Koi.
Khi làm hồ cá Koi, một bộ phận bạn nhất định không thể thiếu đó chính là hệ thống lọc. Hệ thống lọc cho hồ cá Koi cần phải được thiết kế các đường ống xả phân lắng và cặn thải ra cống. Sau khi các tạp chất đã được lắng và cản lại triệt để sẽ tràn qua ngăn lọc. Ngăn này yêu cầu cần phải được tích hợp thêm sủi khí để có thể thúc đẩy được sự phát triển của hệ sinh thái vi sinh, phân hủy phân và các chất độc tố, thức ăn thừa từ Koi.
Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và điều kiện của người chơi cá Koi mà có thể chia số lượng ngăn lọc nhiều hay ít, bỏ thêm sứ lọc, san hô,… để có thể cải thiện và tăng thêm chất lượng nước về hồ chính nuôi cá Koi.

hồ cá koi4

hồ cá koi1

Số lượng cá Koi
Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại cá Koi, tuy nhiên loài cá phổ biến và được nhiều người nuôi nhất là cá Koi Việt và cá Koi nhật. Bạn nên lựa chọn những loài cá có body đẹp, mình hình thoi giống máy bay. Màu sắc cá nét, các mảng màu phải rõ ràng.

 Khi lựa chọn số lượng cá, bạn cần phải dựa vào tuổi và bản mệnh của mình. Nên lựa chọn số lượng cá tương sinh với bản mệnh để mang lại may mắn và tài lộc cho người nuôi.
Kích thước và hình dáng của hồ cá Koi
Hiện nay, hồ cá Koi rất đa dạng về hình dáng, chúng ta có thể tùy thuộc vào không gian thiết kế cũng như vị trí đặt hồ cá để có thể lựa chọn được hình dáng thiết kế hồ cá Koi phù hợp nhất. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể tìm kiếm một đơn vị thiết kế hồ cá Koi chuyên nghiệp để có thể nhận được tư vấn miễn phí và dựng bản vẽ hồ cá Koi thực tế.
Kích thước cũng trở thành yếu tố quan trọng trong công cuộc thiết kế hồ cá Koi. Chúng ta cần tối thiểu 2m chiều dài để có thể tạo nên hồ cá có đầy đủ hệ thống. Tùy thuộc vào chiều dài để lựa chọn chiều rộng có tỷ lệ thích hợp. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng chiều rộng của hồ cá không được ngắn hơn 0.8-1m. Với những dòng cá Koi, cần phải đảm bảo độ sâu của hồ so với mặt nước là 0.8-1.2m, đảm bảo cho cá có môi trường sống tốt nhất.
Hệ thống lọc
Hệ thống lọc của hồ cá Koi rất quan trọng và cần phải được gia chủ đặc biệt chú trọng. Bởi lẽ, đối với một hồ cá Koi đảm bảo chất lượng thì hệ thống lọc chiến tới 60% tác dụng làm sạch cho hồ cá, 40% còn lại sẽ phụ thuộc vào các hệ thống kỹ thuật chuyên nghiệp.
Theo các chuyên gia, bạn cần phải đảm bảo được nước của hệ thống lọc luôn trong, không có cặn bã hoặc rêu bám trong khoảng thời gian vận hành trên 6 tháng. Thông thường, hệ thống lọc này khá phức tạp, gia chủ có thể tìm kiếm đội thợ chuyên thiết kế hồ cá Koi hoặc những người có hiểu biết trong lĩnh vực này để tham khảo ý kiến. Tùy thuộc vào kích thước và số lượng cá trong hồ mà bạn có thể lựa chọn số lượng lớp lọc khác nhau.

hồ cá koi3

Leave a Comment