canh-quan-chung-cu-4

Những điều cần biết để có cảnh quan chung cư hiện đại, đẳng cấp

Chung cư là một trong những loại hình bất động sản phổ biến và được ưa chuộng tại thành thị. Không gian chung cư thường khiến người ta nghĩ đến sự chật chội, bí bách. Tuy nhiên với những yếu tố sau đây sẽ giúp bạn có được một cảnh quan chung cư thoáng đãng, hiện đại và thể hiện tính đẳng cấp.

Thiết kế cảnh quan chung cư là gì?

Trong nhiều loại hình bất động sản thì chung cư là loại hình có diện tích bị hạn chế nhất. Chính vì vậy mà cảnh quan trong chung cư là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, nếu một chung cư có cảnh quan sẽ thu hút nhiều người mua hơn và giá thành cao hơn. Do vậy mà việc thiết kế cảnh quan cho chung cư đóng vai trò vô cùng quan trọng hiện nay.

canh-quan-chung-cu-1
Cảnh quan được coi là điểm nhấn của chung cư

Việc thiết kế cảnh quan cho chung cư thực chất là thể hiện sự sáng tạo, bài trí cũng như bố trí các yếu tố, các phần không gian trong một công trình xây dựng. Trên thực tế, bạn sẽ hình dung được cảnh quan trong một chung cư bằng cách quan sát không gian sinh hoạt chung của mỗi chung cư như: Vườn hoa, cây cảnh, hồ bơi, khu vui chơi… Theo đó, không gian xanh cũng là một yếu tố cơ bản của cảnh quan trong mỗi chung cư hiện nay.

Tầm quan trọng của việc thiết kế cảnh quan chung cư

Hiện nay, tại các đô thị lớn có mật độ xây dựng đông đúc sẽ khiến làm giảm các khoảng không gian thư giãn. Chính vì vậy mà trong các chung cư hiện nay, yếu tố cảnh quan được nhiều người quan tâm. Bất kỳ người mua nào cũng mong muốn có được một căn hộ chung cư với một không gian sinh hoạt thoáng đãng và trong lành nhất.

canh-quan-chung-cu-2
Không gian xanh là chi tiết không thể thiếu

Chính vì vậy mà việc thiết kế cảnh quan trong chung cư luôn là yếu tố được kỹ sư, kiến trúc sư “vắt óc” suy nghĩ. Cảnh quan ở đây thực chất sẽ là những không gian xanh, vườn hoa, cây cảnh, hồ bơi được thiết kế trong mỗi chung cư. Không chỉ mang đến không gian thư giãn mà còn mang đến cho nhiều tiện ích cho cư dân. Và một chung cư có cảnh quan đẹp chắc chắn sẽ là nơi bạn muốn sống nhất.

Quy trình thiết kế, thi công cảnh quan chung cư hiện đại, đẳng cấp

Thông thường, việc thiết kế, thi công cảnh quan trong chung cư sẽ là do các đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp thực hiện. Tuy nhiên, chủ đầu tư sẽ là người quyết định về việc lên ý tưởng cảnh quan như thế nào phù hợp nhất, thẩm mỹ nhất để tạo sự nổi bật. Vì vậy để có được một cảnh quan hiện đại, đẳng cấp thì bạn nên tham khảo quy trình thiết kế, thi công sau:

Lên ý tưởng, khảo sát thực tế

Đấu tiên nhà đầu tư và bên thiết kế, thi công cần phải làm việc để lên ý tưởng khu vực cảnh quan. Sau khi hai bên làm việc sẽ thống nhất về phương án thiết kế, thi công cảnh quan. Theo đó bạn sẽ quyết định được những yếu tố nào sẽ xuất hiện trong khu vực cảnh quan đó, chúng sẽ được bố trí như thế nào… Tất cả sẽ được thống nhất và thể hiện trên bản vẽ.

canh-quan-chung-cu-3
Thiết kế bản vẽ 2D, 3D cảnh quan trong chung cư

Thực hiện bản vẽ 2D, 3D của cảnh quan chung cư

Sau khi thống nhất ý tưởng cũng như các chi tiết, hạng mục thì bên thiết kế sẽ lên bản vẽ 2D, 3D. Theo đó, đơn vị thiết kế sẽ đưa ra 3 loại bản vẽ: Bản vẽ mặt cắt mặt đứng, bản vẽ mặt bằng bố trí khu vực, bản vẽ bố trí điện nước. Dựa vào hình ảnh 2D, 3D mà bên chủ đầu tư sẽ có những phương án thi công hoặc sửa cho phù hợp với thực tế yêu cầu của mình.

Trong nhiều hạng mục thì chắc chắn nhu cầu thiết kế cảnh quan xanh chung cư được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Không gian xanh sẽ giúp cư dân có được một cuộc sống lý tưởng hơn, đẳng cấp và hiện đại hơn. Do vậy trong quá trình thiết kế cần chú ý đến hạng mục này.

Báo giá thi công cảnh quan cho chung cư

Khi bản vẽ được thống nhất thì hai bên sẽ tiến hành thống nhất chi phí. Cụ thể, khi đó bên dịch vụ, thiết kế sẽ lên báo giá chi tiết nhất. Chủ đầu tư cần phải tham khảo, thống nhất mức chi phí cuối cùng sao cho phù hợp với ngân sách. Khi báo giá được thống nhất thì hay bên sẽ ký hợp đồng để thực hiện công việc.

canh-quan-chung-cu-4
Cảnh quan hiện đại, nâng tầm đẳng cấp của chung cư

Thi công, giám sát, nghiệm thu thanh toán công trình cảnh quan

Mọi công việc sẽ được thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký kết. Chủ đầu tư cần bố trí thời gian giám sát để đảm bảo công trình đạt hiệu quả và đúng yêu cầu. Sau khi thi công xong hai bên sẽ nghiệm thu và tiến hành thanh toán hợp đồng.

Về cơ bản, việc thiết kế, thi công cảnh quan cho chung cư cũng như một hạng mục xây dựng nhỏ. Vì vậy việc thực hiện theo đúng những công việc đã lên kế hoạch sẽ giúp bạn có được một không gian cảnh quan hiện đại và lý tưởng nhất. Từ đó giúp chung cư “ghi điểm” hơn và thu hút người mua hàng hơn.

Hiện nay việc thiết kế cảnh quan xanh được rất nhiều chung cư quan tâm. Vì vậy nếu bạn muốn có được một cảnh quan chung cư đẹp, hiện đại với những khu vực tiểu cảnh độc đáo thì hãy liên hệ ngay với Sân Vườn Tiểu Cảnh để được tư vấn chi tiết nhất.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X