hòn non bộ cho người mệnh mộc

Những điều cần biết về hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Theo các chuyên gia, nếu hòn non bộ cho người mệnh Mộc được bố trí phù hợp, chúng không chỉ tạo điểm nhấn mà còn thu hút được vượng khí và tài lộc vào nhà. Vậy, cần lưu ý gì khi thiết kế và thi công hòn non bộ dành cho người mệnh Mộc? Bài viết dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ chia sẻ cụ thể để các bạn quan tâm có thể nắm rõ.

Phong thủy hòn non bộ cho người mệnh Mộc có thật sự quan trọng?

Hòn non bộ chính là nghệ thuật sắp đặt các hòn núi tự nhiên cùng một số yếu tố gồm: Nước, cỏ, cây và một số vật trang trí tại các khu vực nhỏ tầm 2-3m. Hoặc bạn có thể trang trí tại khu vực từ 8-9m, phụ thuộc vào sở thích lẫn kiến trúc mỗi ngôi nhà.

Đá được sử dụng cho hòn non bộ chính là đá xốp, có khe để cây phát triển và dễ dàng hút nước lên để nuôi cây. Do đó, người ta thường sử dụng đá san hô để trang trí.Nếu như trước đây, việc kết hợp các yếu tố để tạo nên tiểu cảnh hòn non bộ có nhiều quy tắc khắt khe. Thì nay lỗi chơi đã thay đổi và có phần phóng khoáng hơn.

Điều quan trọng chính là sự kết hợp và sắp xếp hài hòa giữa các yếu tố gồm: Cảnh vật, đá, nước, núi, cây,…Thực tế, không phải ngẫu nhiên các phủ chùa lại có các hòn non bộ được bố trí trước cổng. Đại đa số hòn non bộ ở ngoài trời đều được thiết kế với một cảnh quan trang trí và là vật trấn yểm từ điều không tốt vào ngôi nhà. Từ đó, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. 

hòn non bộ cho người mệnh mộc
Thi công hòn non bộ hợp với người mệnh Mộc

Đặc điểm nổi bật của người mệnh Mộc trong làm hòn non bộ

Cùng với Sân Vườn Tiểu Cảnh điểm qua một số đặc trưng nổi bật của người thuộc cung mệnh Mộc nhằm đưa ra được lựa chọn hòn non bộ chuẩn nhất bạn nhé!

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Trong phong thủy, người mệnh Mộc tượng trưng cho mùa xuân tươi mới và căng tràn sức sống. Đồng thời là đại diện cho sự hy vọng và nguồn sống. Người mệnh Mộc thường sinh vào các năm sau:

 • Năm Nhâm Ngọ: 1942, 2002.
 • Năm Kỷ Hợi: 1959, 2019.
 • Năm Mậu Thìn: 1988.
 • Năm Quý Mùi: 1943, 2003.
 • Năm Nhâm Tý: 1972.
 • Năm Kỷ Tỵ: 1989.
 • Năm Canh Dần: 1950, 2010.
 • Năm Quý Sửu: 1973.
 • Năm Tân Mão: 1951, 2011.
 • Năm Canh Thân: 1980.
 • Năm Mậu Tuất: 1958, 2018.
 • Năm Tân Dậu: 1981.

Tính cách người thuộc mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường có tính cách độ lượng, khoan dung và hay giúp đỡ người khác mà không mong muốn được đáp trả lại. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc thuộc tuýp người tinh tế trong giao tiếp với mọi người nên họ được người xung quanh yêu mến và trân quý. 

Trong công việc, những người mệnh Mộc thuộc tuýp người nhẫn nại và kiên nhẫn. Họ luôn luôn cố gắng để đạt được mục tiêu đề ra. Mặt khác, người mệnh Mộc cũng thích sự tự do và không thích ép buộc bản thân. Đồng thời khó có người có thể ép buộc họ làm những công việc mà bản thân không thích. Nhược điểm của người mệnh Mộc chính là dễ tin người, lập trường hay bị lung lay nên dễ bỏ lỡ cơ hội trong cuộc sống và công việc.

hòn non bộ cho người mệnh mộc
Người mệnh Mộc thường có tính cách độ lượng, khoan dung

Người mệnh Mộc hợp với cung mệnh nào?

Nếu dựa vào quy luật tương sinh và tương khắc trong ngũ hành thì người mệnh Mộc sẽ tương sinh với người mệnh Thủy và Hỏa. Bởi Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. ngược lại, người mệnh Mộc sẽ tương khắc với người mệnh Kim và mệnh Thổ.

Người mệnh Mộc hợp với màu sắc nào?

Căn cứ vào quy luật tương sinh, người mệnh Mộc thường phù hợp với màu xanh dương, màu đen và màu xanh lục. Đây là những màu sắc mang đến sự may mắn và thuận lợi nhất cho người mang mệnh Mộc.

Tiêu chí xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Mộc chuẩn

Một số tiêu chí chuẩn bạn cần nắm chắc khi có dự định xây dựng hòn non bộ dành cho người mệnh Mộc chuẩn:

Đá làm hòn non bộ

Bạn nên chọn loại đá tự nhiên để làm hòn non bộ, ưu tiên chọn đá có màu đen hoặc đá xanh Thanh Hóa. Đá tự nhiên có độ bền cao và đem lại giá trị thẩm mỹ cho không gian sân vườn. Khi chọn cây xanh trang trí xung quanh, người mệnh Mộc nên ưu tiên chọn cây lộc nhung, thanh tâm hoặc vạn niên tùng.

 hòn non bộ cho người mệnh mộc
Người mệnh Mộc nên chọn đá màu đen

Thế núi hòn non bộ

Căn cứ vào thuyết ngũ hành cùng mối quan hệ tương sinh, người mệnh mộc hợp với số 3 và 4. Những con số thuộc mệnh Thủy là số 0 và 1 bởi Thủy sinh Mộc. Thế nhưng, trong nghệ thuật xây dựng hòn non bộ, người ta ưu tiên chọn số 3 để làm thế núi cho hòn non bộ.

Kết luận:

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế và thi công hòn non bộ cho người mệnh Mộc. Nếu bạn muốn tìm kiếm một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp về tư vấn, thiết kế và thi công xây dựng hòn non bộ đẹp, giá tốt. Hãy liên hệ ngay cho Sân Vườn Tiểu Cảnh theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá cụ thể nhất bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X