hut-mat-ho-ca-koi-1

Những điều cần biết về máy hút mặt hồ cá koi

Hiện nay, để thuận tiện cho quá trình chăm sóc đàn cá koi ở trong hồ, nhiều người đã lựa chọn sử dụng máy hút mặt hồ cá koi. Thiết bị này có công dụng làm sạch bể mặt hồ cá koi một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Vậy nên, trong bài viết sau, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ cùng với các bạn đi vào tìm hiểu một số thông tin cơ bản về thiết bị lọc nước bề mặt hồ cá koi ngay dưới đây nhé!

Khái quát về máy hút mặt hồ cá koi

Máy hút mặt nước hồ cá koi là thiết bị có khả năng loại bỏ rác bẩn ở trên mặt hồ cá như: Thức ăn thừa, váng bề mặt nước,…Máy hút nước mặt hồ cá coi được ví là nơi chứa rác lớn thông minh, người dùng dễ dàng loại bỏ rác bẩn ra khỏi hồ cá koi chỉ với thao tác đơn giản. Ngoài ra, máy hút này còn có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với tình trạng bể nước mà người chơi cá koi đang dùng.

Trên thị trường hiện nay, máy hút mặt hồ cá koi được chia làm 2 loại chính: Máy hút có bơm và máy hút không có bơm. Cụ thể:

 • Máy hút hồ cá koi có bơm: Thiết bị này được thiết kế với các động cơ ở bên trong máy hút mặt hồ cá koi để hút đi chất bẩn và vật chất bám vào mặt nước một cách trực tiếp.
 • Máy hút hồ cá koi không có bơm: Thiết bị này thường được kết nối chung mặt cùng với hệ thống lọc chung của lọc nước toàn bộ hồ cá koi.
hut-mat-ho-ca-koi-2
Máy hút mặt nước hồ cá koi là thiết bị có khả năng loại bỏ rác bẩn ở trên mặt hồ cá

Cấu tạo của máy hút mặt hồ cá koi

Hiện nay, các loại máy hút mặt hồ cá koi được thiết kế theo 2 cấu tạo chính gồm:

 • Máy hút mặt nước hồ cá koi thiết kế đặt chìm hoàn toàn ở phía bên trong hồ cá. Chúng được cấu tạo từ hệ thống miệng giết hút nước cùng với các vật thể trôi nổi ở trên bề mặt hồ. Nguyên lý hoạt động của thiết kế máy hút này chính là cho phép đưa các vật thể rác xuống dưới các bộ phận của bộ lọc.
 • Máy hút bề mặt hồ cá koi dạng thùng: Thiết bị này thường được trang bị các lỗ bên hông. Chúng có cấu tạo một bộ phận là giỏ lá có khả năng thu thập các loại vật thể trôi nổi với kích thước lớn ở trên bề mặt hồ cá koi. 

Để được hướng dẫn làm hút mặt hồ cá koi phù hợp, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm đi trước. Hoặc bạn có thể liên hệ với Sân Vườn Tiểu Cảnh để được hỗ trợ kịp thời.

hut-mat-ho-ca-koi-1
Hiện nay, các loại máy hút mặt hồ cá koi được thiết kế theo 2 cấu tạo chính

Nguyên tắc hoạt động của máy hút hồ cá koi

 • Hệ thống lọc mặt nước hồ cá koi cần được đảm bảo nước luôn trong và không có cặn bám hoặc rong rêu bám vào. Mặt khác, hệ thống lọc mặt hồ cần đảm bảo không có mùi tanh sau thời gian dài vận hành.
 • Cặn, phân của cá koi ở trong bể cần được hút qua hệ thống ống hút được dặt phía dưới đáy bể. Riêng các loại chất thải nổi lên phía trên mặt nước sẽ được hút nhờ hệ thống ống hút mặt đặt trên bề mặt bể lọc.
 • Khi chất thải vào bể lọc hồ cá koi, các chất thải sẽ đi qua hệ thống lọc thô. Tại đây, chất cặn bẩn sẽ phải được lọc và giữ lại, một phần sẽ mất động năng rồi lặng xuống đáy ngăn lọc thô. Đến khi chúng đi qua phần lọc thô, các chất cặn bẩn sẽ được giữ lại ở bình chứa, còn dòng nước sẽ đi qua đến ngăn lọc tinh.
 • Tại ngăn lọc tinh, các vi sinh vật có lợi sẽ sinh sống và phân hủy chất hữu cơ kích thước nhỏ mà phần lọc thô trước không giữ lại được. Cũng ở ngăn lọc tinh, các chất bẩn nhỏ sẽ mất dần động năng rồi lắng xuống. Cuối cùng, hệ thống xe đáy ngăn lọc tinh sẽ xả ra bên ngoài thông qua ống xả.
hut-mat-ho-ca-koi-3
Nguyên tắc hoạt động của máy hút hồ cá koi

Ưu điểm nổi bật của máy hút mặt hồ cá koi

Không phải ngẫu nhiên, máy hút mặt nước hồ cá koi lại được quan tâm và ứng dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Lý do là bởi thiết bị này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật sau:

 • Máy hút mặt nước hồ cá koi được thiết kế với chất liệu hiện đại, đạt tiêu chuẩn cao. Nhờ đó, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng và sức khỏe của cá koi.
 • Máy có kết cấu vững chắc, không bị hao mòn sau một thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo máy hút được vận hành trơn tru, bạn nên vệ sinh máy theo định kỳ.
 • Máy hút mặt nước hồ cá koi còn có tác dụng giúp hồ cá trở nên trong và sạch sẽ hơn mà không cần phải mất nhiều thời gian vệ sinh. 
 • Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại máy hút mặt nước hồ cá koi thiết kế đẹp mắt, sang trọng để người chơi cá koi thỏa sức lựa chọn. 

Kết luận:

Vậy là các bạn đã cùng với Sân Vườn Tiểu Cảnh tìm hiểu xong một số đặc điểm nổi bật của máy hút mặt hồ cá koi. Đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết bị lọc nước này cho hồ cá koi nhà mình sắp tới.

Tham khảo thêm: Thiết kế thi công Hồ Cá Koi chuyên nghiệp

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X