Hinh-anh-modul-cua-vuon-thang-dung.jpg

Những điều cần biết về modul vườn thẳng đứng đang hot hiện nay

Hiện nay xu hướng thiết kế, thi công vườn thẳng đứng đang ngày một tăng cao. Vì vậy mà trong quá trình tìm hiểu để có mẫu vườn thẳng đứng đẹp hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc thiết kế, bố trí modul sao cho hợp lý. Để có được mẫu modul vườn thẳng đứng đúng kỹ thuật, chắc chắn thì bạn cần nắm được những vấn đề quan trọng sau đây.

Modul vườn thẳng đứng là gì?

Vườn thẳng đứng mặc dù đã trở nên vô cùng quen thuộc tại nhiều quốc gia nhưng tại Việt Nam thì vẫn còn khá mới mẻ. Lý do là bởi các ngôi nhà có kiến trúc truyền thống thường không phù hợp để thiết kế những khu vườn thẳng đứng. Chúng chỉ phù hợp với những căn nhà có thiết kế theo phong cách hiện đại. Tuy nhiên bạn cũng vẫn có thể tạo nên một khu vườn thẳng đứng độc đáo cho riêng mình bằng việc bố trí các loại modul sao cho phù hợp. Vậy modul thực chất là gì?

HInh-anh-modul-cua-vuon-thang-dung-1.jpg
HÌnh ảnh modul của vườn thẳng đứng

Modul vườn thẳng đứng chính là hệ thống các khung chậu nhựa nhỏ có thể được lắp ghép với nhau và được gắn lên một hệ thống bức tường đã được dựng sẵn. Các khung chậu nhựa này chính là nơi sẽ trồng các loại cây mà bạn lựa chọn để tạo thành một bức tường cây độc đáo và nổi bật nhất.

Việc thiết kế modul cho vườn thẳng đứng là cực kỳ quan trọng. Chúng không chỉ là nơi trồng cây mà còn cần phải đảm bảo các yếu tố về mặt an toàn. Do vậy mà hiện nay việc lên phương án thiết kế và bố trí modul luôn được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Một mẫu modul chắc chắn sẽ giúp bức tường xanh kiên cố hơn và đẹp nổi bật hơn.

Kinh nghiệm thiết kế modul vườn thẳng đứng đúng kỹ thuật

Có thể nói modul đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình thi công vườn thẳng đứng. Modul còn có thể hiểu chính là những giá đỡ của cây. Chúng được nối với nhau bằng các khớp nối. Bên cạnh đó, trên giá đỡ còn được trang bị thêm các điểm cài để bố trí thế hệ thống ống nước tưới cây tự động. Để có một hệ thống modul chắc chắn nhất thì bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm sau:

  • Nên tìm hiểu kỹ về các loại modul để trồng vườn thẳng đứng hiện có trên thị trường. Việc khảo sát chất lượng, giá thành sẽ giúp bạn sở hữu được mẫu modul hoàn hảo nhất.
  • Tìm hiểu và lựa chọn chất liệu modul phù hợp. Trên thực tế, chất liệu phổ biến nhất chính là modul nhựa hoặc modul kim loại. Theo đó mỗi chất liệu sẽ có đặc điểm và mức giá khác nhau. Vì vậy bạn cần tính toán dựa trên mức ngân sách để có thể đầu tư chất liệu lý tưởng nhất cho mình.
  • Tạo hình các modul độc đáo bao nhiêu càng giúp bạn có được một khu vườn thẳng đứng đẹp hút mọi ánh mắt. Bạn có thể tiến hành lắp ráp các modul theo từng phương án cụ thể. Du là bất cứ phương ấn nào bạn cũng cần dành thời gian và công sức để tạo hình modul độc đáo nhất.
  • Bố trí hệ thống tưới và thoát nước phù hợp, đúng kỹ thuật để giúp cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
HInh-anh-modul-cua-vuon-thang-dung-2.jpg
Tìm hiểu kỹ về chất liệu modul

Hiện nay có thể thấy rằng, modul đã trở thành một thiết kế, yếu tố quan trọng đối với mỗi không gian. Do vậy bạn cần nắm rõ những kinh nghiệm khi lắp đặt, lựa chọn modul vườn thẳng đứng để có được một không gian vườn thẳng đứng đẹp – độc – lạ.

Những lưu ý khi thiết kế, thi công modul vườn thẳng đứng

Trong mỗi ngôi nhà theo phong cách kiến trúc hiện đại thì không gian xanh vô cùng được ưa chuộng. Và phương án lý tưởng nhất chính là bố trí những khu vườn thẳng đứng. Khu vườn thẳng đứng sẽ được trồng trên các modul đặc biệt. Do vậy trong quá trình thiết kế, lên phương án thi công modul của vườn thẳng đứng thì bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

HInh-anh-modul-cua-vuon-thang-dung-3.jpg
Tính toán sự hài hòa giữa vườn thẳng đứng với không gian
  • Tìm hiểu kỹ về khu vực đặt modul để có thiết kế kích thước chuẩn xác nhất. Không nên thiết kế modul quá lớn làm ảnh hưởng đến không gian chung.
  • Tìm hiểu từng chất liệu modul để có lựa chọn phù hợp nhất. Bạn nên đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu.
  • Lựa chọn các loại cây thích hợp trồng trong modul nhằm giúp cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Có thể thấy, nhờ có modul mà việc lắp đặt, sắp xếp khu vườn thẳng đứng đã trở nên đơn giản hơn và mang đến nhiều hiệu ứng đẹp mắt. Vậy để có được mẫu modul vườn thẳng đứng hoàn hảo thì bạn nên lựa chọn địa chỉ thi công nào?

Sân Vườn Tiểu Cảnh – Mang cả khu vườn vào trong căn nhà bạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận thi công, thiết kế vườn thẳng đứng. Theo đó Sân Vườn Tiểu Cảnh chính là một địa chỉ uy tín mang đến những khu vườn thẳng đứng độc đáo có 1-0-2. Đến với Công ty, bạn sẽ được tư vấn các cách, các phương án bố trí modul làm sao vừa tăng hiệu quả trồng cây lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Hinh-anh-modul-cua-vuon-thang-dung.jpg
Trang bị hệ thống cấp thoát nước phù hợp

Có thể nói, modul chính là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với sân vườn thẳng đứng. Do vậy để có cách thiết kế thi công modul vườn thẳng đứng đúng chuẩn thì bạn sẽ phải trang bị cho mình kinh nghiệm khi lắp đặt vườn thẳng đứng, hệ thống cấp thoát nước ra làm sao… Sự chuẩn bị đầy đủ sẽ mang đến một khu vườn thẳng đứng đẹp hoàn hảo nhất.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X