Nguyen-tac-khi-thiet-ke-canh-quan-san-golf.jpg

Những điều cần biết về thiết kế cảnh quan sân golf hiện nay

Ngày nay, việc thiết kế cảnh quan sân golf được coi là thách thức lớn đối với chủ đầu tư về hình thức lẫn ý tưởng. Bởi lẽ nơi đây không chỉ là khu vực các golfer tham gia thỏa mãn đam mê với trái bóng nhỏ mà còn là địa điểm để giải trí, hưởng thụ các dịch vụ cao cấp hoàn hảo. Dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ chia sẻ một số thông tin cơ bản về thiết kế cảnh quan cho sân golf mà bạn không nên bỏ qua.

Tại sao cần thiết kế cảnh quan sân golf?

Kể từ ngày ra đời, golf được xem là bộ môn thể thao thượng lưu dành cho giới nhà giàu, đặc biệt là các doanh nhân thành đạt. Trên thế giới, bộ môn golf nổi tiếng từ TK XX và ngày càng lan rộng ra toàn thế giới. Song song với sự phát triển bộ môn golf chính là việc tăng thiết kế cảnh quan sân golf.

Cảnh quan sân golf hiện nay bao gồm các yếu tố cơ bản: Khung cảnh thiên nhiên, quán bar, các sảnh khách, cửa hàng, không gian lưu trữ xung quanh để phục vụ các golfer giải trí. Mặt khác, cảnh quan sân vườn còn cung cấp điểm du lịch độc đáo, thu hút nhiều du khách và golfer ghé thăm để thư giãn và trải nghiệm.

Golf-duoc-xem-la-bo-mon-the-thao-thuong-luu-danh-cho-gioi-nha-giau.jpg
Golf được xem là bộ môn thể thao thượng lưu dành cho giới nhà giàu

Hướng dẫn các bước thiết kế cảnh quan sân golf

Trước khi đi vào thi công cảnh quan sân golf, bạn cần phải trải qua bước thiết kế. Việc thiết kế ra bản mẫu cảnh quan sân golf đòi hỏi tính chuyên môn lẫn kỹ thuật cao. Đặc biệt người thiết kế phải từng trải nghiệm và chơi ở nhiều sân golf khác nhau. Dưới đây là một số bước cơ bản trong quy trình thiết kế cảnh quan sân golf mà bạn không nên bỏ qua:

Bước 1: Thiết kế sơ phác

Đầu tiên, đội ngũ kỹ sư sẽ tiến hành khảo sát thực tế để gặp gỡ khách hàng lẫn đội ngũ tham gia dự án dó. Từ đó, đội ngũ kỹ sư sẽ dễ rà soát lại các điểm cần lên trên bản vẽ sơ phác. Cũng trong giai đoạn này, các kiến trúc sư sẽ thu thập thêm các thông tin dự án để lên hoạch định chi tiết lẫn các yếu tố kỹ thuật công việc.

Bước 2: Thực hiện báo cáo bản vẽ tổng thể dự án

Đến bước 2, đội ngũ kỹ sư sẽ rà soát lại các vấn đề cần thiết có trên bản vẽ sơ phác cuối cùng. Sau đó, họ sẽ chuẩn bị bản cáo cho bản vẽ tổng thể của toàn bộ dự án cảnh quan sân golf.

Bước 3: Xây dựng chi tiết bản vẽ thiết kế cảnh quan sân golf

Sau khi có đầy đủ các thông tin, đội ngũ thiết kế sẽ bắt đầu xây dựng bản vẽ thiết kế bao gồm: 

 • Bản vẽ tổng thể toàn bộ sân golf.
 • Mặt bằng được dùng đất cho các hạng mục liên quan gồm: Không gian mở, sân golf, nhà nghỉ, khu thương mại, villa,…
 • Bản vẽ chi tiết về đường giao thông lối vào, đường nội bộ.
 • Bản vẽ chi tiết về quản lý nước thể hiện hệ thống kênh rạch lưu thông, ao hồ, nhánh sông hoặc các vùng ẩm thấp.
 • Bản báo cáo về bản vẽ tổng thể giúp đem lại cái nhìn chi tiết cho dự án.
Xay-dung-chi-tiet-ban-ve-thiet-ke-canh-quan-san-golf.jpg
Xây dựng chi tiết bản vẽ thiết kế cảnh quan sân golf

Bước 4: Tiến hành thiết kế cảnh quan sân golf chi tiết

Khi có kế hoạch cụ thể, đội ngũ kỹ sư thiết kế sẽ chuẩn bị đầy đủ các bản vẽ kỹ thuật cho việc thiết kế cảnh quan sân golf.

Bước 5: Tiến hành giám sát xây dựng

Đây là giai đoạn cuối cùng của quy trình thiết kế và thi công cảnh quan sân golf. Các thành viên tham gia sẽ đảm bảo công việc đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao nhất.

Nguyên tắc khi thiết kế cảnh quan sân golf

Khi thiết kế cảnh quan sân golf, bạn cần đảm bảo theo một số tiêu chí phù hợp. Điển hình là tiêu chuẩn Quốc tế sân golf gồm một số hạng mục: 

 • Tee-box: Hay còn gọi là Tee, đây là bề mặt phẳng hình vuông và người chơi thực hiện cú đánh lần đầu. 
 • Fairway: Chính là vị trí kéo dài từ điểm phát bóng xuống gần với vùng Gree. 
 • Green: Đây chính là vùng bao quanh lỗ golf nên được thiết kế cỏ mịn để bóng dễ dàng lăn vào lỗ. Hiện nay, các sân golf sử dụng cỏ Bentgrass hoặc cỏ Bermuda ở vị trí Green, 
 • Hole: Hay còn gọi là lỗ gôn, trung bình 1 lỗ golf sẽ được thiết kế theo đường kính 10.8cm. Độ sâu thấp nhất của lỗ golf là 10cm. 
 • Rough: Chính là các đường biên xung quanh Fairways, đây chính là vùng người chơi muốn tránh. Bởi chúng được xem là chướng ngại vật gây khó khăn khi đưa bóng từ Rough vào lỗ.
 • Golf Hazards Hazards: Đây là vùng khiến cho sân golf trở nên thách thức các golfer nhờ chướng ngại vật. Những phần Golf Hazards Hazards được gọi là vật cản đặt quanh sân. Golf Hazards Hazards có thể là hồ, ao, rạch nước hoặc sông.
 • Fringe/ Collar Fringe/Collar: Chính là các phần bao quanh Green, nơi đây cỏ mọc cao hơn một chút so với những vùng khác. Chúng thường nằm kéo dài theo các dãy cây hoặc bụi rậm.
Nguyen-tac-khi-thiet-ke-canh-quan-san-golf.jpg
Nguyên tắc khi thiết kế cảnh quan sân golf

Kết luận:

Trên đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh đã chia sẻ xong một số thông tin cơ bản về thiết kế cảnh quan sân golf để các bạn quan tâm có thể tham khảo. Đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ sau nếu bạn muốn được tư vấn thêm về thiết kế, thi công cảnh quan dành cho sân golf nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X