Những mẫu thiết kế sân vườn Nhật đẹp nhất

Nhật Bản được cả thế giới biết đến như một đật nước có nền văn hóa đặc trưng và rất được yêu thích. Và những thiết kế sân vườn của họ cũng được kết tinh từ nét đặc trưng rất riêng để tọa ra những khu vườn thật sực thanh tịnh và gần gũi với thiên nhiên quanh ta.

Thiết kế sân vườn

Phổ biến nhất trong thiết kế sân vườn ở đây chính là việc tạo nên sức sống cho cả những bức tường thô sơ bao bọc xung quanh bằng những mảng rêu xanh và nó còn được đặt ở cả hai bên lối vào. Những thân rêu nhỏ bé, bình lặng như đang chào đón, vẫy chào con người vào không gian của khu vườn. Mang cho mình một cuộc sống bình lặng hơn tránh xa những ổn ào, những khó khăn, vật vả ở ngoài kia.

Thiết kế sân vườn

Vì mang nét bí ẩn và huyền bí nên khu vườn của người Nhật không thể thiếu đi những ngọn đèn đá, rất cổ kính được đặt ở một số vị trí đặc biệt. Những chiếc đèn này sẽ mang đến sự ấm áp, nhưng không kém phần thơ mọng nhất là trong những buổi đêm. Nó thường sẽ được đặt cùng những giỏ hoa, cây… để tạo điểm nhấn xanh thay vì trơ trọi và đơn côi le lói trong đêm.

Thiết kế sân vườn

Và bạn sẽ thấy rất nhiều các cách thiết kế các khu vườn nhỏ khác trong một khu không gian rộng lớn. Các thiet ke san vuon khô, sân đá, hay vườn trà đạo… luôn được phối hợp rất ăn khớp cho những khoảng không gian gian riêng để bạn có thể dùng cho những mục đích khác nhau như thiền định, đi dạo, hay thưởng thức những chén trà tinh hóa đất trời…

Thiết kế sân vườn

Hơn ai hết, các thiết kế sân vườn phong cách Nhật đậm chât văn hóa Phương Đông nên không thể thiếu được những đá, thác nước và tre trúc. Những hình tượng này sẽ tạo ra sự tính mịch cho khu vườn của bạn. Và nó cũng cho thấy sức sống bất diệt của thiên nhiên, tiếng nước róc rách chảy, tiếng là lao xoa… sẽ cuốn đi hết những bụi trần cho bạn tầm hồm thảnh thời nhất.

Thiết kế sân vườn

Khi ngắm nhìn hay đắm chìn trong không gian của những khu vườn Nhật sẽ mang đến cho bạn một chút gì đó rất thanh tịnh nhưng không hề nhàn chán. Cách sắp xếp các chi tiết liền mạch, tỉ mỉ giữa các khung cảnh tạo một sự thích thú và tò mò muốn khám phá. Dưới đôi tay nghệ sĩ của những người thợ thi công sân vườn sẽ thổi thêm hồn, thêm tình vào tầng góc của khu vườn, mảng sân nhỏ trong cuộc sống của bạn. Những khu vườn hiện đại sẽ không bê hoàn toàn, được phá cách hơn hiện đại hơn những vẫn đảm bảo sự thanh tịnh cho chủ nhân của nó.

Tham khảo thêm một số mẫu thiết kế sân vườn điển hình:

Thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn

Leave a Comment