da lat ngoai san

Những nguyên tắc chọn đá lát ngoài sân biệt thự hiệu quả

Việc chọn đá lát ngoài sân biệt thự hiệu quả cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc cụ thể. Bởi lẽ, khu vực này sở hữu nhiều đặc trưng riêng, bắt buộc phải chọn được loại đá đáp ứng đầy đủ các nét riêng này. Cùng với Tiểu Cảnh Sân Vườn điểm qua một số nguyên tắc lựa chọn đá lát sân vườn ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Chọn đá lát ngoài sân có độ cứng và chống thấm tốt

Theo các chuyên gia của Tiểu Cảnh Sân Vườn, việc chọn đá tự nhiên lát sân vườn không những có độ cứng cao mà còn có khả năng chống thấm tốt. Bởi lẽ, đây là nơi thường xuyên có người qua lại và phải chịu nhiều tải trọng lớn tác dụng lên. Bạn cần đảm bảo loại đá được chọn phải đạt độ cứng tốt, không bị sứt mẻ khi có lực tác động vào.

Ngoài ra, việc bạn chọn được loại đá lát có khả năng chống thấm tốt sẽ giúp duy trì được độ liên kết ở bên trong được chắc chắn. Hơn nữa, chống thấm tốt còn giúp khuôn viên sân vườn biệt thự luôn khô ráo, chống rong rêu tốt và đảm bảo tính thẩm mỹ cho tổng thể công trình.

 đá lát ngoài sân
Chọn đá lát ngoài sân có độ cứng và chống thấm tốt

Đá lát ngoài sân có khả năng chống trơn trượt tốt

Nguyên tắc chọn đá lát ngoài sân biệt thự tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua, đó chính là khả năng chống trơn trượt tốt. Bạn nên tìm hiểu xem loại đá mình muốn chọn có độ ma sát cao hay không? Bởi lẽ độ ma sát cao sẽ giúp tăng độ bám dính ở trên bề mặt, giúp các thành viên di chuyển không bị trượt ngã.

Thực tế, trơn trượt trong vật liệu lát sân vườn có nhiều yếu tố tác động. Ngoài bề mặt đá lát ra còn một số tác động ở bên ngoài như rong rêu. Thường, các loại đá lát sân vườn được xử lý bề mặt chống trơn sẽ có giá bán cao hơn so với các loại thông thường. 

Vậy nên, khi chọn mua đá lát sân vườn, bạn hãy ưu tiên loại đá đáp ứng khả năng chống trơn tốt. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình bạn. 

Đá lát ngoài sân chịu được tác động của thời tiết

Sân vườn là khu vực ngoài trời nên chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết và môi trường. Vậy nên, khi chọn đá lát sân vườn biệt thự, bạn cần chọn loại đá có khả năng chống lại được ảnh hưởng của thời tiết như mưa bão, nắng gắt, lũ lụt,…Đảm bảo tuổi thọ và mỹ quan của sân vườn biệt thự bền vững theo thời gian.

Các dòng đá lát sân vườn chất lượng trên thị trường có khả năng thích ứng linh hoạt với sự thay đổi của thời tiết lẫn nhiệt độ của môi trường. Chúng không bị phai màu hay bị nứt vỡ khi có lực tác động vào.

đá lát ngoài sân
Đá lát ngoài sân chịu được tác động của thời tiết

Đá lát ngoài sân biệt thự không bị ăn mòn bởi hóa chất

Nguyên tắc lựa chọn đá lát sân vườn biệt thự cuối cùng mà bạn không nên bỏ qua chính là khả năng chống ăn mòn bởi hóa chất. Mẫu đá lát sân bạn chọn phải là loại đáp ứng được yêu cầu khắt khe về khả năng chống ăn mòn cao. 

Điều này đồng nghĩa với việc đá lát không bị axit mài mòn, khiến độ ma sát và tính thẩm mỹ của công trình bị giảm sút. Thực tế, trong quá trình sử dụng, sẽ khó tránh khỏi việc sử dụng hóa chất để vệ sinh khuôn viên sân vườn. Vậy nên, đá lát sân vườn biệt thự cần phải có tính năng chống lại ảnh hưởng này. Đồng thời giữ nguyên được các giá trị lẫn tính năng sử dụng của nó.

đá lát ngoài sân
Đá lát ngoài sân biệt thự không bị ăn mòn bởi hóa chất

Một số lưu ý khi sử dụng đá lát ngoài sân vườn biệt thự

Khi sử dụng đá lát sân biệt thự, bạn cần lưu ý một số vấn đề cơ bản dưới đây:

Tiến hành vệ sinh sân biệt thự định kỳ

Bạn nên có kế hoạch vệ sinh sân vườn biệt thự theo định kỳ để đảm bảo tính thẩm mỹ. Đồng thời, phát huy tối đa những ưu điểm nổi bật của loại đá lát sân vườn này. 

Bởi lẽ, sau thời gian sử dụng, đá lát dễ bị bụi bẩn bám vào làm giảm độ ma sát và tính thẩm mỹ công trình. Vậy nên, bạn hãy vệ sinh đá lát sân vườn theo định kỳ để đảm bảo hiệu suất sử dụng tốt nhất. 

Kiểm tra và phục hồi

Đối với khuôn viên sân vườn biệt thự lâu năm, bạn hãy dành thời gian để kiểm tra kỹ độ ma sát của sân đá như thế nào? Trường hợp, bề mặt đá lát sân bị giảm độ nhám và khả năng chống trơn trượt. Bạn hãy xử lý hoặc thay thế đá lát mới để tăng độ ma sát và giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Nếu bạn muốn mua đá lát ngoài sân tại địa chỉ uy tín, giá tốt, hãy liên hệ ngay cho Tiểu Cảnh Sân Vườn. Chúng tôi cung cấp đa dạng mẫu mã và kích thước đá lát sân vườn chính hãng, đẹp, để quý khách hàng thỏa sức lựa chọn.

Kết luận:

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể kinh nghiệm trong chọn đá lát ngoài sân biệt thự. Nếu còn điều gì thắc mắc, chưa nắm rõ, vui lòng liên hệ cho Tiểu Cảnh Sân Vườn theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X