Những thiết kế sân vườn đứng hàng đầu trên thế giời (P2)

Ở bài những thiết kế sân vườn đứng đầu thế giới phần 1 chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 4 công trình thi công sân vườn xanh dạng đứng đình đám đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp về những khu vườn treo đang rất được yêu thích hiện này trên thị trường với cấu hình mạnh mẽ tính năng cao cấp.

5. Madrid Caixa Forum

Thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn đứng này là một công trình xanh khác của Patrick Blanc và nó có lượng cây trông rất lớn, nhiều chủng loại. Đây là công trình được thi công ở một bức tường lớn bên ngoài một nhà máy điện cũ của thành phố, nó rất cao và lớn. Số cây được dùng để hoàn thiện bức tường này lên đến 15.000 cây, thuộc nhiều giống cây có sức sống cao khác nhau cụ thể là có tới 250 loài khác nhau. Ngay khi nó bắt đầu cho đến khi hoàn thành đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

6. Modular Tetris Garden

Thiết kế sân vườn

Công trình thi công sân vườn này khác biệt hoàn toàn với những công trình khác bởi nó cầu kì và đặc biệt hơn. Đây là mô-dun gạch vườn, có tình thực tết và ứng dụng rất cao trong cuộc sống và có sức sáng tạo rất cao. Với những viên gạch xanh này người dùng có thể tùy biết theo và sáng tạo theo kiên trúc yêu thích của mình và tầng công trình. Mô hình này được sản xuất và sáng tạo  ra bởi công ty Ceracasa của Tây Ban Nha, và nó đang ngày một được nhân  rộng hơn ở các nước khác cũng như nhiều mộ hình từ lớn đến nhỏ vẫn tận dụng nó và đạt hiệu quả rất cao.

7. Thư viện Semiahmoo

Thiết kế sân vườn

Thư viện Semiahmoo là công trình tiếp theo mà người viết muốn giới thiệu đến người dùng. Đây là một thư viện rất nổi tiếng bởi đã đưa được thiết kế sân vườn xanh vào, môi trường trong lành không khí lành mạnh, yên tĩnh là không gian lý tưởng để bạn thả hồn mình vào những trang sách, nghiên cứu kiến thức thật là tuyệt vời. Đây là công trình được thiết kế sân vườn bởi Mike Weinmaster ở Surrey, một kiến trúc sư rất nổi tiếng.

8. Ascending Hotel Horticulture

Thiết kế sân vườn

Công trình thiet ke san vuon có kiếm trúc đặc biệt này được thi công bỏi công ty kiên trúc Canada “Green Over Grey Living Walls and Design. Toàn bộ công trình như một bức tranh thiên nhiên hoành tráng giữa lòng thành phố. Hệ thống tháng máy với tường kính được đặt giữa những vách tường xanh cao vút như chúng ta đang leo lên những đỉnh núi.

Leave a Comment