thiet ke san vuon truong mam non

Những yêu cầu thiết kế sân vườn trường mầm non đạt chuẩn

Sân vườn trường mầm non cần được chú trọng đầu tư vì nó có ý nghĩa đến sự phát triển của trẻ. Thiết kế sân vườn trường mầm non phải đủ điều kiện bên cạnh là sân chơi hằng ngày cho trẻ mà còn giúp trẻ tìm tòi vận động sáng tạo tư suy qua các hình ảnh,màu sắc và các trò chơi bổ trợ. 

Môi trường hoạt động này phải được đảm bảo về mặt an toàn và thẩm mỹ do đó khi nhận được những dự án như vậy Sân Vườn Tiểu Cảnh chúng tôi luôn giành ra rất nhiều thời gian để nghiên cứu và lên thiết kế sao cho hiệu quả nhất. Và đây là cách chúng tôi làm.

 thiết kế sân vườn trường mầm non
Yêu cầu thiết kế sân vườn trường mầm non đạt chuẩn

1. Đảm bảo những yêu cầu cần có khi thiết kế 

Vì là dự án thiết kế thi công quan trọng nên cần có đội ngũ giàu kinh nghiệm và cái nhìn sâu sắc về chuyên môn để có được một công trình đảm bảo.

 • Diện tích sân vườn có khu vực vận động riêng nên đảm bảo diện tích 120m2
 • Nên bố trí thêm phần đất riêng để phục vụ các tiết lên lớp ngoại khóa cho trẻ. 
 •  Tránh thiết kế nhiều mặt lồi lõm hay trơn để đảm bảo an toàn trong các hoạt động vui chơi chạy nhảy
 • Chiều sâu giới hạn tối đa là 0.3m đối với các khu vực chứa nước hoặc thiết kế trũng. 
 • Các lối đi nên có độ dài tối thiểu 30m và chiều rộng nằm trong phạm vi 1.2m-1.5 m 
 • Mô hình chơi như cầu tuột xích đu cần được bố trí hợp lý không chắn ngang lối đi và luôn được kiểm soát tính an toàn trước và sau khi lắp đặt.
 • Hạn chế cắt xẻ lối đi hay các khu vực không được phân định rõ gây rối và tăng tính phức tạp. Cần lưu ý điểm này trong lúc lên bản vẽ xây dựng

2. Cách bố trí sân vườn trường mầm non Logic 

Việc bố trí thiết kế sân vườn trường mầm non logic đảm bảo an toàn đều được quy định rõ và đánh giá theo tiêu chuẩn đào tạo như:

 • Sân chơi chung 
 • Sân chơi của trẻ mẫu giáo 
 • Vườn cây bãi cỏ 

Những khu chức năng được tổ chức cụ thể như 

 • Sân chơi dành cho các trò chơi vận động 
 • Sân chơi các khu sáng tạo 
 • Hồ bơi, trò chơi giao thông
 • Sân khấu ngoài trời.

3. Thiết kế sân vườn trường mầm non đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn.

Đối với những trường lớn có sự đầu tư nguồn vốn nên các hạng mục thi công đều được trau chuốt và đảm bảo nhưng với những ngôi trường nhỏ thì sao ??? Bạn cũng đừng quá lo lắng việc đáp ứng được các tiêu chí sân chơi cho trẻ có thể được thay thế bằng nhiều hình thức khác nhau đảm bảo được kinh phí dù ít hay nhiều.

 • Loại bỏ các khả năng gây nguy hiểm ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi của trẻ như các thiết bị vật dụng nhọn sắc, hay dễ gây trơn trượt.
 • Nên sử dụng thảm cỏ nhân tạo hay miếng mút lót sàn để tránh tình trạng ngã không mong muốn đồng thời tăng vẻ sinh động không nhàm chán cho trẻ.
 • Vì là trẻ con nên rất thích màu sắc việc trang trí thêm những bông hoa hay những bức tranh trên tường sẽ làm cho trẻ hứng thú và ko còn sợ hãi khi đến trường.

4.Một số mẫu thiết kế sân vườn trường mẫu giáo 

Khu vui chơi vận động 

Bên cạnh những mô hình chơi vận động thông thường đầy màu sắc bạn có thể tận dụng diện tích để xây mà làm cầu ván trượt bằng gỗ phủ trên đó là lớp cỏ tự nhiên sẽ giúp các bé có được một cảm giác vượt chướng ngại vật chân thực hơn. 

thiết kế sân vườn trường mầm non
Mô hình chơi vận động chân thực

Sân chơi cát 

Đối với những bé trầm hơn yêu thích những trò chơi lắp ghép hay xây nhà thì đây có thể sẽ là nơi mà các bé ưa thích nhất. Việc tiếp xúc trực tiếp với cát hay đồ dùng lắp ghép sẽ gây hứng thú sáng tạo.

 thiết kế sân vườn trường mầm non
Việc tiếp xúc trực tiếp với cát hay đồ dùng lắp ghép tại sân chơi sẽ gây hứng thú sáng tạo,

Khu vui chơi giao thông

Những chiếc xe đạp và xe đồ chơi kết hợp thêm đường đua đầy màu sắc sẽ giúp bé nhận thức tốt hơn trong lúc tham gia giao thông qua các bài giảng trên lớp. Vừa học vừa thực nghiệm sẽ dễ dàng và nhớ lâu hơn.

 thiết kế sân vườn trường mầm non
Sân chơi giao thông với đường đua đầy màu sắc

Khu vực cho bé nhỏ tuổi 

Các bé nhỏ tuổi cũng có khu vực chơi riêng phân biệt rõ hơn các bạn lớp lớn. Do khả năng vận động còn hạn chế và khả năng nhận biết về thế giới quan còn nhiều điều mới mẻ nên bố trí đồ chơi đầy màu sắc vừa giúp bé nhận diện cũng như tăng cường nhận thức ngay từ nhỏ. Nên sử dụng mút hay đệm lót để bảo bảo an toàn cho trẻ

 thiết kế sân vườn trường mầm non
Khu vực hoạt động cho trẻ nhỏ 

Sân vườn cây xanh

Những trường mẫu giáo có không gian rộng, việc bố trí khu vực trồng cây cho các bé cũng là một trong những nơi lý tưởng giúp bé tự tay chăm sóc cây xanh của mình. Vừa tăng mảng xanh cho trường vừa kết nối với các bài giảng tăng khả năng tiếp xúc với thế giới bên ngoài cho các bé.

 thiết kế sân vườn trường mầm non
Bố trí khu vực trồng cây giúp bé tự tay chăm sóc tăng khả năng tiếp xúc với thế giới bên ngoài

Bài viết chia sẻ về cách thiết kế sân vườn trường mẫu giáo tại Sân Vườn Tiểu Cảnh nếu bạn đang có nhu cầu hay tư vấn về thiết kế kế có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ !

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X