nuoi-ca-koi-trong-ho-kinh-3

Những yếu tố kỹ thuật cần biết khi nuôi cá koi trong hồ kính

Vì diện tích sân vườn khiêm tốn nên bạn quyết định chọn nuôi cá koi trong hồ kính? Thế nhưng, bạn chưa có kinh nghiệm và không nắm được các yếu tố kỹ thuật cần thiết khi nuôi cá koi ở trong môi trường hồ kính? Vậy, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Sân Vườn Tiểu Cảnh để có câu trả lời chuẩn xác nhất nhé!

Về nguồn nước nuôi cá koi trong hồ kính

Cá koi là loại cá cực kỳ ưa sạch sẽ chúng chỉ cần sống trong môi trường nước bị ô nhiễm, bụi bẩn sẽ mau chóng bệnh và chết dần. Vậy nên, khi quyết định nuôi cá koi hồ kính, bộ lọc chính là yếu tố bạn cần phải chuẩn bị đầu tiên.

Bạn hãy dựa vào thể tích của bể cá để lựa chọn máy lọc có công suất phù hợp. Nếu không có kinh nghiệm, bạn nên tìm các đơn vị uy tín như Sân Vườn Tiểu Cảnh để được tư vấn cụ thể.

Nhiệt độ nước phù hợp cho loài cá koi sinh trưởng tốt trong bể kính chính là 22 đến 28 độ C. Độ PH phù hợp dao động từ 7 đến 7.5, oxy hòa tan dao động từ 7 đến 9 mg/l. 

Trong quá trình thay nước, bạn không nên thay một lần 100% nước. Thay vào đó, bạn hãy thay 30% nước để cá koi không bị sốc trong điều kiện nước đột ngột thay đổi.

nuoi-ca-koi-trong-ho-kinh-2
Cá koi là loại cá cực kỳ ưa sạch sẽ chúng chỉ cần sống trong môi trường nước bị ô nhiễm, bụi bẩn sẽ mau chóng bệnh

Về thức ăn nuôi cá koi trong hồ kính

Theo kinh nghiệm từ những người nuôi hồ cá koi kính trong nhà, nếu cho cá koi ăn không đúng cách sẽ dễ bị bệnh và chết. Vậy nên, để đảm bảo cho cá koi đúng cách, các bạn nên áp dụng theo kinh nghiệm sau:

  • Vào mùa hè: Bạn nên cho cá koi ăn từ 2 đến 3 lần/ngày. Vào mùa hè, khí hậu nóng loại cá koi chuyển hóa năng lượng nhanh. Khi ăn xong, chúng bơi lội rồi sẽ nhanh đói.
  • Vào mùa thu và mùa xuân: Bạn nên cho cá koi ăn 1 lần/ngày. 
  • Vào mùa đông lạnh: Trung bình 2-3 ngày bạn nên cho ăn một lần. Đối với những ngày nhiệt độ giảm xuống từ 7 đến 8 độ C, bạn nên ngừng cho cá koi ăn. Bởi lẽ, thời tiết lạnh, cá koi sẽ hạn chế bởi và chuyển hóa năng lượng thấp. Nếu cho chúng ăn sẽ dễ bị đầy bụng và khó tiêu.

Về tiểu cảnh nuôi cá koi trong hồ kính

Một bể cá koi nuôi hồ kính sẽ thật đơn điệu nếu bạn chỉ nuôi cá và cung cấp nước. Nếu muốn không gian bể cá đẹp mắt và ấn tượng hơn, bạn nên thêm một ít đá san hô, cây thủy sinh và ít sỏi đá nham thạch. Đối với cây thủy sinh, bạn hãy chọn một trong số các cây sau: Cây tiêu thảo lá nhăn, cây la hán xanh, cây rong tản sừng hươu,…

Bên cạnh đó, việc rải sỏi vào hồ cá koi ở trong nhà một mác giúp tạo ra môi trường biển thật cho cá koi phát triển. Mặc khác, tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ cho hồ bể cá koi, che đi những chất thải, cặn bẩn phía bên dưới đáy hồ. Bởi lẽ, khi rải sỏi xuống đáy hồ, các lớp cặn bẩn sẽ bị lấp ở trong kẽ sỏi. Nên khi nhìn vào bể cá lúc nào cũng sạch sẽ và đẹp mắt.

nuoi-ca-koi-trong-ho-kinh
Nếu muốn không gian bể cá đẹp mắt và ấn tượng hơn, bạn nên thêm một ít đá san hô, cây thủy sinh,…

Loại cá koi nuôi trong hồ kính

Các chuyên gia khuyên bạn rằng, thời gian đầu mới tập tành chơi cá koi thì bạn nên chọn chọn cá koi Việt với giá thành từ vài chục đến vài trăm nghìn/con. Nếu bạn nào có điều kiện kinh tế hơn thì nên chọn nuôi cá coi F1 với giá dao động từ 1 đến 1.8 triệu đồng/con. Chờ đến khi nuôi cá koi Việt và cá koi F1 thành công, bạn mới tính đến mua cá koi Nhật. 

Bên cạnh đó, nếu nuôi cá koi ở trong hồ xi măng, bạn nên ngắm cá từ phía lưng xuống. Ngược lại, nếu bạn nuôi cá koi trong hồ kính bình thường, bạn sẽ ngắm cá từ phần thân. Vậy nên, bạn hãy tham khảo dòng cá koi bướm, chúng thường có đuôi và vây rất dài. Khi bơi chúng rất mềm mại và uyển chuyển, trông vào cực kỳ đẹp mắt.

Phòng và điều trị bệnh cho cá koi trong hồ kính

Thực tế, dù bạn nuôi cá koi trong hồ bình thường hay hồ xi măng thì khó tránh được tình trạng cá koi bị bệnh. Vậy nên, bạn hãy chuẩn bị chậu riêng để thả các con cá koi bị bệnh vào để điều trị và cách ly với các con cá koi khỏe mạnh. 

Tùy thuộc vào từng bệnh cụ thể mà bạn có cách xử lý và điều trị khác nhau. Về các dấu hiệu nhận biết, điều trị bệnh cá koi, chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ trước khi nuôi để đảm bảo cá luôn được khỏe mạnh và phát triển bình thường.

nuoi-ca-koi-trong-ho-kinh-3
Tùy thuộc vào từng bệnh cụ thể mà bạn có cách xử lý và điều trị khác nhau

Kết luận;

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ xong các yếu tố kỹ thuật quan trọng khi nuôi cá koi trong hồ kính. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về chủ đề trên hoặc muốn sử dụng dịch vụ thiết kế thi công hồ cá koi của Sân Vườn Tiểu Cảnh. Đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá cụ thể bạn nhé.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X