thiet-ke-dai-phun-nuoc-6

Phải làm sao để lựa chọn thiết bị đài phun nước giá hợp lý, chất lượng tốt?

Để giúp đài phun nước hoạt động tốt là sự kết hợp của nhiều thiết bị, phụ kiện. Vì vậy mà việc lựa chọn thiết bị đài phun nước chuẩn chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Nếu chỉ cần một thiết bị gặp lỗi thì toàn bộ đài phun nước sẽ không thể hoạt động. Do đó, trong quá trình lựa chọn và tìm hiểu thiết bị cho đài phun nước bạn sẽ cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây.

Có bản thiết kế đài phun nước hoàn chỉnh để xác định thiết bị cần có

Về cơ bản, để giúp đài phun nước hoạt động sẽ có một danh sách các thiết bị cần phải có. Tuy nhiên đôi khi bạn sẽ rơi vào trường hợp, thiết bị cần thì không có mà thiết bị có thì lại không sử dụng đến. Điều này sẽ gây ra sự lãng phí không cần thiết. Vì vậy trước khi tiến hành mua thiết bị thì bạn cần có một bản thiết kế chi tiết đài phun nước.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-1
Dựa vào thiết kế đài phun nước để xác định thiết bị cần có

Với bản thiết kế đài phun nước bạn sẽ biết được kích thước cụ thể, quy mô đài phun nước, các hệ thống cần phải có… Trên thực tế không phải đài phun nước nào cũng có hệ thống âm thanh. Vì vậy mà bạn hãy dựa vào bản thiết kế để có thể lựa chọn được những loại thiết bị phù hợp nhất.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên dựa vào bản thiết kế đài phun nước và lựa chọn các loại thiết bị dựa vào công năng sử dụng. Có nghĩa là những thiết bị sẽ thuộc về hạng mục phun nước, thiết bị âm thanh, thiết bị ánh sáng. Sự phân loại này sẽ giúp bạn trang bị được đầy đủ các thiết bị cần thiết mà không lo bị thiếu hay thừa.

Xác định số lượng cụ thể của thiết bị đài phun nước

Sau khi đã có bản thiết kế, bạn cần lên một danh sách số lượng các thiết bị cần có. Thông thường, tùy vào quy mô của đài phu nước mà số lượng thiết bị sẽ có sự thay đổi. Đối với những đài phun nước quy mô lớn được đặt trong công viên, khu vui chơi thì sẽ cần nhiều thiết bị hơn. Còn những đài phun nước trong khuôn viên nhà, sân vườn thì sẽ cần ít thiết bị hơn, Tuy nhiên, về cơ bản thì đài phun nước sẽ cần các thiết bị sau:

may-bom-dai-phun-nuoc-pho-bien
Mẫu máy bơm đài phun nước phổ biến hiện nay
  • Máy bơm chìm: Bất kể đài phun nước nào cũng đều phải trang bị máy bơm. Tùy vào quy mô mà máy bơm sẽ lớn hay nhỏ, nhiều hay ít. Trên thị trường hiện nay phổ biến loại máy bơm trục đứng và máy bơm trục ngang cho đài phun nước. Theo đó, loại máy bơm chìm trục ngang được ưa chuộng hơn cả bởi chúng sẽ hạn chế được tình trạng mực nước xuống thấp khiến máy bơm cháy hỏng.
  • Đường ống dẫn nước: Đài phun nước sẽ phải thiết kế đường ống dẫn nước. Vì vậy đường ống sẽ phải có tiết diện tương đương với đầu ra của máy bơm chìm mà bạn sử dụng. Theo đó, chất liệu lý tưởng của đường ống dẫn nước chính là thép không gỉ vì chúng sẽ giữ được chất lượng và không bị ảnh hưởng lớn bởi môi trường. Còn đối với những đài phun nước quy mô nhỏ dạng mini sẽ sử dụng đường ống dẫn nước bằng cao su hoặc nhựa.
  • Vòi phun nước: Vòi phun nước sẽ giúp bạn có được những tạo hình nước đẹp nhằm tăng mỹ quan của công trình. Hiện nay có rất nhiều loại vòi phun nước khác nhau mà bạn có thể lựa chọn như: Vòi phun sủi bọt, vòi phun tia nước đơn hay súng phun nước… Về phần vòi phun, tùy vào thiết kế, sở thích mà sẽ có lựa chọn phù hợp nhất.
  • Thiết bị ánh sáng: Khi chuẩn bị thiết bị đài phun nước thì chắc chắn không thể thiếu ánh sáng. Khi những tia nước được phun ra dưới ánh sáng sẽ làm tăng tính thẩm mỹ. Nhất là vào buổi đêm đài phun nước trông sẽ nổi bật hơn rất nhiều. Bạn nên lựa chọn các loại led âm nước dạng bánh xe, dạng đế hoặc dạng dây.
  • Thiết bị âm thanh: Nếu đài phun nước có thiết kế thêm hệ thống âm thanh thì bạn sẽ cần chuẩn bị loa nhạc nước, loa âm ly…
  • Hệ thống kiểm soát hoạt động của đài phun nước.
  • Phần mềm quản lý vận hành đài phun nước…

Lưu ý đến các thiết bị phụ kiện hỗ trợ đài phun nước

Ngoài những thiết bị đài phun nước cơ bản thì bạn cũng cần phải lưu ý đến những thiết bị phụ kiện. Những thiết bị phụ kiện sẽ hỗ trợ để giúp thiết bị chính hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn và có thể giảm thiểu tối đa những sự cố không mong muốn xảy ra. Theo đó, ví dụ như những mẫu đài phun nước mini sẽ phải trang bị thêm một bể chứa cỡ nhỏ bằng gốm, đá hoặc thủy tinh.

Ngoài ra đài phun nước cũng cần phải trang bị thêm những bể chứa ngầm, lưới chắn rác. Về cơ bản đài phun nước có quy mô càng lớn thì sẽ cần càng nhiều thiết bị phụ kiện hỗ trợ. Vì vậy sau khi đã có được danh sách thiết bị chính thì bạn cũng cần lên một danh sách các thiết bị phụ trợ. Việc chuẩn bị đầy đủ thiết bị phụ trợ giúp bạn có được một mẫu đài phun nước chất lượng nhất.

Hiện nay, nhu cầu thiết kế, thi công đài phun nước ngày một lớn. Chúng mang đến cho không gian sự nổi bật, tinh tế và hiện đại. Vì vậy bạn cần tính toán và chuẩn bị đầy đủ thiết bị đài phun nước để giúp hệ thống vận hành tốt và an toàn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tư vấn thêm về việc thiết kế, thi công đài phun nước thì hãy liên hệ ngay với Sân Vườn Tiểu Cảnh để được giải đáp.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X