quy cách đá ghi sáng thanh hóa

Tìm hiểu quy cách đá ghi sáng Thanh Hóa trên thị trường

Đá ghi sáng Thanh Hóa là dòng đá tự nhiên có chất lượng cao và giá thành cạnh tranh nên được ứng dụng rộng rãi để lát sân cho các công trình xây dựng, sân vườn. Quy cách đá ghi sáng Thanh Hóa cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng, đơn vị sản xuất sẽ có quy trình gia công khác nhau. Cùng với Sân Vườn Tiểu Cảnh tìm hiểu ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Đôi nét về đá ghi sáng Thanh Hóa

Đá ghi sáng Thanh Hóa thuộc dòng đá tự nhiên đạt nhiều tiêu chuẩn chất lượng ở trong và ngoài nước. Loại đá này có giá thành phải chăng, khả năng chống trơn trượt hiệu quả, màu sắc đá tự nhiên nên được ứng dụng rộng rãi để lát sân vườn, lối đi lại cho các công trình xây dựng. 

Đá ghi sáng trên thị trường hiện nay được gia công với nhiều kích thước và bề mặt khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của chủ đầu tư hay nhà thầu. Bao gồm: Đá ghi sáng băm cà viền, đá ghi sáng băm toàn phần, đá ghi sáng hướng dẫn, đá đan rãnh ghi sáng cắt thô, đá ghi sáng mài thô.

 quy cách đá ghi sáng thanh hóa
Đá ghi sáng Thanh Hóa thuộc dòng đá tự nhiên đạt nhiều tiêu chuẩn chất lượng

Quy cách đá ghi sáng Thanh Hóa trên thị trường hiện nay

Dưới đây, Sân Vườn sẽ chia sẻ một số quy cách gia công đá ghi sáng Thanh Hóa được ưa chuộng trên thị trường hiện nay cho các bạn tham khảo.

Đá đan rãnh ghi sáng cắt thô

Đá ghi sáng sau khi được khai thác trực tiếp tại các vùng mỏ đá Thanh Hóa sẽ đưa về xưởng. Sau đó, công ty sẽ có những người thợ làm đá chuyên nghiệp sử dụng máy xẻ đá hoạt động với công suất lớn. Họ sẽ tiến hành cắt các khối đá ghi sáng thành nhiều kích thước khác nhau rồi bắt đầu gia công bề mặt. 

Quá trình gia công bề mặt đá đan rãnh mất khá nhiều thời gian bởi ngoài gia công bề mặt nhẵn, thợ lành nghề còn phải thực hiện thêm bước đan rãnh đồng đều trên bề mặt. Đá có độ cứng cao, khả năng chống mài mòn, trơn trượt và rêu mốc tốt nên được ứng dụng rộng rãi tại một số công trình như: Lát sân vườn biệt thự, sân đình hoặc vỉa hè đều được.

Đá ghi sáng mài thô

Quy cách đá ghi sáng Thanh Hóa mài thô đơn giản hơn so với đá đan rãnh ghi sáng cắt thô. Với dòng đá này, sau khi được khai thác đưa về xưởng, thợ lành nghề sắt cắt thành nhiều kích thước và độ dày đá khác nhau theo yêu cầu của khách hàng. Sau đó, thợ lành nghề mới tiến hành mài thô bề mặt đá và đóng thành từng kiện để giao cho khách hàng.

Đá ghi sáng mài thô có giá thành rẻ nên được nhiều khách hàng lựa chọn để lát lối đi cho các công trình công cộng như: Quảng trường, vỉa hè, đường phố cổ, công viên,…

quy cách đá ghi sáng thanh hóa
Quy cách đá ghi sáng Thanh Hóa mài thô đơn giản

Đá ghi sáng băm mặt toàn phần

Đá ghi sáng băm mặt toàn phần trên thị trường hiện nay có kích thước đa dạng, gồm: 30x30x3, 40x40x3, 30x60x3,…Quy cách gia công đá ghi sáng băm mặt toàn phần cũng trải qua đầy đủ các bước giống với hai loại đá lát sân vườn trên.

Tuy nhiên, đến công đoạn gia công bề mặt, thợ lành nghề sẽ tiến hành băm nhám toàn phần của viên đá. Nhờ đó, đá có khả năng chống trơn trượt tuyệt đối. Không bị rêu mốc hay axit ăn mòn, màu sắc đá bền bỉ theo thời gian. Dòng đá ghi sáng băm mặt toàn phần này thường được ứng dụng để lát lối đi vỉa hè và lát sân vườn đi lại.

Đá ghi sáng Thanh Hóa mài

Đối với đá ghi sáng Thanh Hóa mài, thợ chuyên nghiệp sẽ tiến hành cắt phôi đá thành các tấm đá theo quy cách đã xác định trước. Bề mặt đá ghi sáng được gia công mài thô hoặc mài mịn theo yêu cầu của quý khách hàng. Sau đó, chúng sẽ được xử lý chống trơn nên được ứng dụng rộng rãi tại các công trình công cộng hoặc lát đá vỉa hè.

Đá ghi sáng cắt thô

Đối với đá ghi sáng Thanh Hóa cắt thô, thợ lành nghề sẽ tiến hành cắt phôi đá thành các tấm theo quy cách định trước. Sau đó, bề mặt đá sẽ được giữ nguyên sau lần cắt đá. Nếu so với mẫu đá ghi sáng Thanh Hóa băm mặt hoặc mài có cùng kích cỡ, đá cắt thô có giá thành rẻ hơn.

Lý do bạn nên lựa chọn đá ghi sáng Thanh Hóa

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của đá ghi sáng Thanh Hóa mà khách hàng quan tâm không nên bỏ qua:

  • Đá ghi sáng Thanh Hóa có độ bền cao: Đá có độ dày cao nên có khả năng chịu được các tác động từ bên ngoài môi trường như thời tiết, ngoại lực.
  • Đá ghi sáng Thanh Hoa có khả năng chịu trọng tải lớn: Đá ghi sáng có độ bền cơ học cao và khả năng chịu được trọng tải lớn. Do đó, dòng đá này được khách hàng tin tưởng sử dụng để lát đá tại các vỉa hè.
quy cách đá ghi sáng thanh hóa
Đá ghi sáng Thanh Hóa có độ bền cao

Kết luận:

Trên đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh đã chia sẻ xong một số quy cách đá ghi sáng Thanh Hóa mới nhất 2021 để quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo. Nếu còn điều gì chưa rõ hoặc đặt mua các loại đá trên. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được báo giá cụ thể.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X