Quy trình thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp như thế nào?

Một quy trình thiết kế và thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp thì cần đảm bảo có các bước nào? Bước nào quan trọng nhất không nên bỏ qua để có một hồ cá đạt chuẩn?

Thi công hồ cá Koi cần đúng quy trình

Không dễ dàng gì để bạn có được hồ cá Koi đạt chuẩn nếu không nắm chắc các bước, các yêu cầu cần thiết. Để làm được điều này, trước hết bạn cần phải hiểu về quy trình thực hiện như thế sẽ tiện cho việc tìm hiểu, thuê dịch vụ và giám sát. Trong quy trình thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp thì cần có những bước chính như thế nào?

>>> Những điều bạn cần biết khi mua đá tự nhiên lát sân

Quy trình chuẩn thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp

Để thi công hồ cá Koi như ý muốn thì bạn nhất định phải thông qua đầy đủ các bước trong quy trình bên dưới. Không nên bỏ qua bước nào, tại sao lại như vậy? Bởi đơn giản để có được một hồ có cấu trúc đẹp thì cần thiết kế đẹp, để có được môi trường sống lý tưởng phù hợp cho cá Koi thì cần xử lý tốt về mặt kỹ thuật hệ thống lọc nước. Cụ thể ở đây bạn cần đảm bảo trả qua 9 bước sau: 

Bước 1: Lập kế hoạch

Trước khi bắt tay làm một dự án nào đó thì bước lập kế hoạch luôn là điều đầu tiên phải làm. Và thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp càng không thể bỏ qua. Thông qua bước này bạn mới có được cái nhìn tổng quát về quy mô, trang thiết bị, vật liệu, diện tích…

Lập kế hoạch là một cách để thi công diễn ra khoa học

Bước 2: Lựa chọn bộ lọc

Đối với hồ cá Koi bộ lọc nước đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý nước môi trường sống của cá. Hiện nay trên thị trường có hai dòng sản phẩm để bạn lựa chọn: bộ lọc sinh học và bộ lọc cơ khí.

Bước 3: Lựa chọn hệ thống lọc nước và máy bơm hợp lý

Tuy vào quy mô, kinh tế của mỗi hộ gia đình mà bạn quyết định nên lựa chọn hệ thống lọc nước nào và thương hiệu máy bơm nước nào. Một lời khuyên dành cho bạn là hãy tham khảo ý kiến của những người chuyên gia hoặc chọn một đơn vị thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp hỗ trợ để đảm bảo kỹ thuật.

Nhất định phải tìm một đơn vị thi công chuyên nghiệp

Bước 4: Lựa chọn, xác định vị trí thiết kế của hồ cá Koi

Cần có một buổi khảo sát vị trí địa lý thực tế để người thiết kế hoặc thi công xác định được chính xác vị trí địa lý của hồ. Trên bản vẽ và trên thực tế luôn có độ sai lệch nhất định. Cần lưu ý đến yếu tố phong thủy khi xác định vị trí đặt hồ cá Koi bởi sẽ ảnh hưởng tới tài vận của gia đình.

Bước 5: Đào hồ cá Koi đúng kỹ thuật

Khi thi công đến bước này, ngoài việc đảm bảo phải theo đúng bản vẽ đã thống nhất giữa hai bên. Người thi công hồ cá Koi còn cần đảm bảo về mặt kỹ thuật đào, độ sâu tiêu chuẩn.

Bước 6: Thi công hồ và lắp đặt hệ thống lọc nước

Hệ thống cung cấp nước cho hồ cá Koi hoạt động như thế nào phụ thuộc rất nhiều ở bước thi công này. Kỹ thuật lắp đặt, các nguyên vật liệu cần có sự cân nhắc để đảm bảo hoạt động lâu dài.

Thi công hồ và lắp đặt hệ thống lọc nước đóng vai trò quan trọng

Bước 7: Xử lý chống thấm hồ cá Koi

Muốn tăng tuổi thọ cho công trình thì bạn đừng bỏ qua bước này. Bạn có thể chọn sử dụng vật liệu xi măng hoặc chống thấm để thực hiện.

Bước 8: Lắp đặt hệ thống lọc nước cho hồ cá Koi chuẩn xác

Một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình thi công hồ cá Koi. Thợ làm cần thực hiện đúng kỹ thuật, cẩn thận để đảm bảo trong suốt quá trình hoạt động về lâu dài không xảy ra sự cố và đảm bảo môi trường sống lý tưởng cho các sinh vật trong hồ.

Bước 9: Xử lý hậu kỳ và bàn giao cho gia chủ

Cuối cùng, trước khi tiến hành bàn giao cho chủ nhà thì đơn vị thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp cần khảo sát và nghiệm thu lần cuối. Bước này đảm bảo việc hoàn thành là hoàn hảo.

Trên đây là tất cả những bước trong quy trình thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp cần phải có. Mỗi bước có một ưu điểm riêng, bạn có thể gộp lại với nhau tùy theo quy mô của hồ cá mong muốn, tuy nhiên không thể bỏ sót bước nào cả. Để có thể thuế được dịch vụ thiết kế thi công chất lượng uy tín thì hãy liên hệ ngay với Sân Vườn Tiểu Cảnh, số tổng đài 070.704.1986 để được tư vấn.

>>> Địa chỉ mua đá lát sân vườn ở Hà Nội uy tín, chất lượng, giá tốt

PM – Tổng hợp

Leave a Comment