tieu-canh-san-vuon-mini-don-gian

Sáng tạo những tiểu cảnh sân vườn mini đẹp mà không tốn diện tích

Những khoảng sân vườn có diện tích nhỏ đều có thể thiết kế những tiểu cảnh mini phù hợp. Tuy nhiên việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini cũng cần đảm bảo những yêu cầu cụ thể bởi nếu không chính tiểu cảnh sẽ là nguyên nhân khiến sân vườn đã chật lại càng thêm bí bách. Do vậy khi thiết kế tiểu cảnh cho sân vườn nhỏ bạn cũng cần phải tính toán và những lưu ý những yếu tố sau.

Sáng tạo tiểu cảnh sân vườn mini cần đảm bảo yếu tố gì?

Thiết kế tiểu cảnh cho những sân vườn diện tích rộng sẽ khá đơn giản và dễ dàng. Khi đó bạn có thể thỏa sức sáng tạo được những yếu tố trang trí đúng sở thích lại phù hợp với phong cách thiết kế chung. Tuy nhiên không phải sân vườn nào cũng có diện tích đủ rộng lớn giúp bạn có thể thể hiện được sự sáng tạo của mình. Vậy khi thiết kế tiểu cảnh cho sân vườn diện tích nhỏ bạn cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

tieu-canh-san-vuon-mini-hai-hoa
Tiểu cảnh sân vườn nhỏ phải hài hòa với diện tích chung

Diện tích chung của cả không gian sân vườn

Bạn sẽ không thể thiết kế những tiểu cảnh kích thước lớn cho sân vườn diện tích nhỏ. Chính bởi vậy mà khi thiết kế tiểu cảnh cho sân vườn nhỏ bạn cần phải căn cứ vào diện tích thực tế để có được những phương án thiết kế, bố trí vị trị đặt tiểu cảnh làm sao cho vừa đẹp lại vừa đảm bảo hài hòa nhất.

Theo đó, nếu diện tích sân vườn nhỏ bạn cũng nên thiết kế các tiểu cảnh mini. Với những tiểu cảnh mini bạn có thể thỏa sức sáng tạo nhiều phong cách khác nhau để vẫn làm nổi bật phong cách thiết kế sân vườn chung lại vừa không gây sự bí bách, chật chội cho không gian. Do vậy tùy vào diện tích thực tế mà bạn sẽ có những lựa chọn cụ thể nhất về loại tiểu cảnh mà mình mong muốn.

Phong cách thiết kế sân vườn

Khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini ngoài diện tích thì bạn cũng cần căn cứ vào phong cách thiết kế chung của cả sân vườn. Trên thực tế bạn có thể thiết kế sân vườn của mình theo mọi phong cách khác nhau dù diện tích sân vườn nhỏ hay rộng. Tuy nhiên phong cách được khuyên dùng nhiều nhất chính là phong cách hiện đại.

Đối với sân vườn theo phong cách hiện đại bạn cũng sẽ dễ dàng bố trí, thiết kế các tiểu cảnh khác nhau. Đặc biệt với phong cách hiện đại thì các tiểu cảnh sân vườn cũng khá phong phú, đa dạng. Từ đó bạn có thể thỏa sức sáng tạo những phong cách thiết kế tiểu cảnh cho riêng mình.

Sở thích

Chắc chắn ai ai cũng muốn thiết kế một tiểu cảnh sân vườn nhỏ theo đúng sở thích của mình. Chính bởi vậy, ngoài diện tích, phong cách thiết kế thì sở thích cũng là yếu tố quan trọng mà khi thiết kế tiểu cảnh bạn cần dựa vào. Mỗi người có một sở thích khác nhau khi thiết kế các tiểu cảnh sân vườn mini.

Sở thích của bạn có thể là thiết kế tiểu cảnh truyền thống cho sân vườn mini, thiết kế tiểu cảnh hiện đại, thiết kế tiểu cảnh cổ điển, thiết kế tiểu cảnh theo phong cách Nhật Bản… Mỗi phong cách thiết kế đều mang đến những vẻ đẹp riêng. Do vậy mà bạn cần hài hòa giữa các yếu tố để có được một không gian sân vườn mini đẹp nổi bật và thoáng đãng nhất.

tieu-canh-san-vuon-dep
Không nên chọn những tiểu cảnh quá phức tạp

Kinh nghiệm thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini không tốn diện tích

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhỏ được coi là một câu hỏi không hề dễ dàng giải quyết. Chính bởi vậy mà có không ít không gian sân vườn nhỏ không thể thiết kế được tiểu cảnh bởi sự hạn chế về mặt diện tích. Do vậy để có được một không gian sân vườn đẹp bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau:

  • Nên lựa chọn phong cách thiết kế tiểu cảnh đơn giản cho sân vườn nhỏ. Với diện tích hạn chế bạn sẽ không thể quá ôm đồm nhiều tiểu cảnh. Chính bởi vậy mà những tiểu cảnh đơn giản sẽ giúp bạn làm toát lên sự tinh tế cũng như không gây tốn diện tích sân vườn.
  • Nên thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhỏ theo phong cách hiện đại. Phong cách hiện đại giúp bạn thỏa sức sáng tạo các tiểu cảnh nhỏ khác nhau. Điều này cũng giúp bạn có thể tạo ra được một tiểu cảnh sân vườn nhỏ đúng sở thích, hài hòa với không gian mà vẫn đẹp nổi bật nhất.
  • Không nên “tham lam” nhiều tiểu cảnh nhỏ bởi chúng sẽ khiến sân vườn đã nhỏ lại càng nhỏ hơn. Bạn chỉ nên thiết kế một tiểu cảnh làm điểm nhấn và 1 – 2 tiểu cảnh nhỏ xung quanh. Chúng sẽ giúp không gian trở nên sinh động hơn.
  • Nếu thích hồ cá bạn nên thiết kế những hồ cá mini để đảm bảo hài hòa về mặt diện tích. Không nên thiết kế hồ cá koi bởi diện tích hạn chế sẽ không đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển của cá.
  • Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thiết kế tiểu cảnh sân vườn uy tín. Yêu cầu lên phối cảnh để có được phương án thiết kế hoàn hảo cũng như có những chỉnh sửa kịp thời.
tieu-canh-san-vuon-ho-ca
Hồ cá mini với vẻ đẹp đơn giản

Mặc dù thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini bị hạn chế về nhiều mặt nhưng bạn vẫn có thể sở hữu được một không gian đẹp hoàn hảo. Do vậy khi thiết kế bạn chỉ cần tính toán làm sao cho phù hợp với các yếu tố cơ bản là có thể sáng tạo được những không gian sân vườn nhỏ nổi bật và ấn tượng nhất.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X