den trang tri quan cafe

Setup đèn trang trí quán cafe sao cho ấn tượng ?

Bạn đang loay hoay thiết kế đèn trang trí quán cafe ? Không biết vị trí đặt đèn sao cho ổn ? Mất quá nhiều thời gian cho việc chăm chút vấn đề này. Nhưng với chúng tôi chỉ hoàn thành hạng mục trong phút chốc ! Và đây là cách chúng tôi làm.

Góc nhìn thực tế nên có của các quán cafe

Các quán cafe hiện nay luôn cạnh tranh với nhau về chất lượng và dịch vụ. Bên cạnh nước ngon, dịch vụ tốt mà còn phải đảm bảo được tính thẩm mỹ để thu hút khách hàng tiềm năng đặc biệt là giới trẻ. Nắm bắt được những nhu cầu này các chủ quán đều tập trung phát triển hình thức nhiều hơn và phải tạo ra được nét riêng của quán gây ấn tượng cho khách mỗi khi lui tới. 

Với thời đại công nghệ số  thì người ta biết đến hình ảnh quán cafe qua báo chí hình ảnh cũng như video review là chính. Để có được một khung hình lung linh và thước phim xịn thì quán cafe phải có  chuẩn bị chỉnh chu ấn tượng. Đèn trang trí quán cafe cũng góp phần không nhỏ đến sự thành công này. 

Với quán lớn người ta sẽ thuê một thiết kế để làm nhưng với một số quán nhỏ thì sao ??? Việc tìm tòi và sáng tạo sẽ giúp bạn tạo được nét riêng cho quán mình. Không cần phải bỏ ra nhiều chi phí nhưng vẫn có một sân vườn sang xịn, ánh sáng lung linh.

Cùng bắt tay thực hiện nhé!

1. Xác định phong cách thiết kế của quán mình

Việc tận dụng đèn trang trí quán cafe sẽ phụ thuộc nhiều phong cách của quán. Nếu phong cách hoài cổ thì bạn nên chọn đèn tông màu ấm ánh sáng vàng để đồng nhất với nhau. 

đèn trang trí quán cafe
Phong cách hoài cổ nên set up những loại đèn cùng tông và có màu vàng nhạt.

Nếu quán cafe của bạn thuộc dạng sân vườn thì việc tận dụng ánh sáng tự nhiên là điều cần thiết . Ban ngày thì mình có thể tận dụng ánh sáng từ mặt trời còn ban đêm thì lại có ánh trăng. Tuy nhiên, lắp đặt thêm đèn trang trí quán cafe ngoài trời sẽ khác bên trong. Ánh sáng nên chọn màu trắng ngà và cường độ sáng cũng giảm bớt thay vì bật hết công suất. Tạo hiệu ứng mơ mộng lung linh vào ban đêm.

Những loại đèn phù hợp cho quán cafe sân vườn là : đèn lồng, đèn led cắm cỏ hoặc đèn led âm đất.

 đèn trang trí quán cafe
Đèn thiết kế cho quán sân vườn nên có ánh sáng trắng ngà và trải đều tạo hiệu ứng lung linh

2. Đảm bảo kỹ thuật chiếu sáng xung quanh ( Ambient lighting) 

Có thể bạn không thể hình dung được nhiều nhưng mình có thể ví dụ minh họa là lớp sơn cơ bản chủ đạo cho căn nhà trước những nơi tạo điểm nhấn. Tương tự vậy lớp chiếu sáng ổn định này Ambient lighting sẽ làm nền cho các lớp ánh sáng khác. 

Nên bố trí đèn trang trí quán cafe đều hết không gian quán để đảm bảo độ chiếu sáng  Tạo hiệu ứng thân thiện cho ánh nhìn đây là đặc điểm đơn giản nhưng lại hiệu quả nhất mà các chủ quán nên để ý. Nên bố trí đèn ngay sảnh hoặc khu vực trung tâm của quán và từng tầng nếu là quán có lầu.

Những loại đèn thông dụng: đèn LED màu, đèn led âm trần.

đèn trang trí quán cafe
Nên bố trí đèn trang trí quán cafe đều hết không gian quán để đảm bảo độ chiếu sáng

3. Kỹ thuật chiếu sáng trọng điểm ( accent lighting)

Sau khi bạn đã đáp ứng được kỹ thuật chiếu sáng xung quanh thì bạn có thể tiếp tục thực hiện kỹ thuật chiếu sáng trọng điểm. Điểm nhấn của các quán cafe làm nổi bật không gian và tạo được ánh sáng tốt. 

Thường những nơi sử dụng đèn trang trí quán cafe làm trọng điểm là các quầy phục vụ, góc “sống ảo” đặc trưng, hay có thể các góc kệ trưng bày cũng có thể là lối đi lên cầu thang hay lỗi đi vào quán. 

Những loại đèn được sử dụng nhiều nhất là đèn chùm, đèn mặt dây chuyền, đèn thả pha lê dùng tại quầy và đèn led âm trần dùng cho lối đi

đèn trang trí quán cafe
Điểm nhấn của các quán cafe làm nổi bật không gian và tạo được ánh sáng tốt.

4. Sử dụng ánh sáng tự nhiên 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng là một phương án khá hợp lí cho các chủ quán. Điều đầu tiên là có thể tiết kiệm điện năng, ánh sáng bên ngoài sẽ làm cho không gian quán thêm tự nhiên. 

Tận dụng những mảng tường xung quanh hay các cửa sổ lớn hay có thể là cửa sổ trần nhà để có thể khai thác triệt để ánh sáng tự nhiên cho quán cafe.

đèn trang trí quán cafe
Tận dụng những mảng tường xung quanh hay các cửa sổ lớn hay có thể là cửa sổ trần nhà để có thể khai thác triệt để ánh sáng tự nhiên cho quán cafe.

Các loại đèn trang trí quán cafe phổ biến

Đèn dây chớp tắt, đèn chớp bi 

Những dây đèn có kiểu dáng nhỏ nhiều dùng với mục đích làm nổi bật một góc hay vật nào đó. Thường những quán có sân vườn hay sân thượng nên bố trí xung quanh hướng ngồi. 

Đối với những không gian nhỏ hơn thì nên dùng trang trí 1 góc sáng như thả rèm tạo điểm nhấn thu hút khách vào quán cũng như tận dụng khung cảnh để chụp hình.

 đèn trang trí quán cafe
Đèn rèm cũng là một cách vận dụng để trang trí quán cafe

Đèn downlight âm trần

Với cấu trúc nhỏ gọn hiệu suất chiếu sáng ổn sẽ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho quán cafe của bạn. Đặc biệt với loại đèn này lại tiết kiệm điện nhiều hơn so với đèn compact  truyền thống. Sản phẩm luôn được các chủ quán tin dùng. Thường những không gian quán nhỏ gọn , phòng lạnh việc tận dụng chúng rất tốt.

 đèn trang trí quán cafe
Với cấu trúc nhỏ gọn hiệu suất chiếu sáng ổn sẽ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho quán cafe của bạn

Đèn led ốp trần nổi

Những loại đèn led ốp nổi có công suất 6w -12w luôn được dùng bởi nó có tính sáng ổn định, tiết kiệm điện, màu sắc đẹp và cũng có thể đảm bảo được khả năng chiếu sáng 

Lưu ý : vì là đèn lắp nổi nên việc bố trí thiết kế cần được quan tâm kỹ để tạo được điểm nhấn và tăng tính thẩm mỹ cho quán cafe

 đèn trang trí quán cafe
Đèn ốp trần nổi quán cafe

Đèn rọi ray 

Đèn rọi ray này thường được áp dụng nhiều nhất tại các quầy nước và phục vụ. Đảm bảo đủ độ sáng cho phục vụ, vừa có tính thẩm mỹ cho quầy và cũng tăng vẻ đẹp cho quán khi bước vào.

đèn trang trí quán cafe
Đèn rọi ray này thường được áp dụng nhiều nhất tại các quầy nước và phục vụ

Ngoài đèn ánh sáng thì quán cafe còn chú ý đến âm thanh. Khách hàng có thể lui tới quán của mình bằng không gian đẹp ánh sáng tốt và có những bản nhạc hay vậy bạn hãy chú ý những chí tiết này để quán cafe trở nên thu hút hơn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X