tuong-cay-xanh-that-va-gia.jpg

So sánh điểm giống và khác nhau giữa tường cây xanh thật và giả

Trên thị trường hiện nay, mẫu vườn tường đứng đang được chia làm 2 loại chính gồm: Tường cây xanh thật và vườn đứng giả. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng để thu hút các chủ công trình lựa chọn. Vậy nên, trong bài viết sau, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ so sánh điểm giống và khác nhau giữa vườn đứng thật và giả để các bạn quan tâm có được cái nhìn rõ hơn nhé!

Tính thẩm mỹ tường cây xanh thật và giả

Đối với hiệu ứng thẩm mỹ tại thời điểm mới thi công xong, vườn đứng cây giả thường đạt hiệu ứng thẩm mỹ ngay. Chúng góp phần tô đẹp cho không gian chung và đúng theo ý đồ kiến trúc sư. Ngược lại, đối với vườn đứng cây xanh thật thì sau thời điểm thi công sẽ không đạt giá trị thẩm mỹ 100% như mong muốn. Bởi cây thật sẽ cần thời gian để thích nghi môi trường mới. Sau đó mới ổn định và phát triển đẹp. 

Đối với hiệu ứng thẩm mỹ về sự bền vững, vườn đứng trồng cây thật sẽ tự vận động và phát triển. Nhờ đó, chủ công trình luôn có cảm giác mới mẻ và tràn đầy sức sống. Trong khi đó, vườn đứng cây giả lại không có sự thay đổi nên dẫn đến cảm giác nhàm chán. 

Tuong-cay-that-se-can-thoi-gian-de-thich-nghi-moi-truong-moi.jpg
Tường cây thật sẽ cần thời gian để thích nghi môi trường mới

Lợi ích môi trường giữa tường cây xanh thật và giả

Đối với vườn tường đứng cây thật, chủ công trình sẽ nhận được nhiều lợi ích nổi bật sau: 

  • Hút khí độc hại CO2 và cung cấp nhiều khí O2 cho môi trường sống.
  • Hút và lọc bụi trả lại bầu không khí trong lành.
  • Cân bằng nhiệt độ và làm ẩm không khí.
  • Làm giảm tiếng ồn hiệu quả.

Trong khi đó, trồng cây giả cho vườn đứng sẽ không có tác dụng vừa mới nêu trên.

Thời gian và quá trình chăm sóc tường cây xanh

Thường sau quá trình thi công, vườn đứng cây giả được ví như bức tranh trang trí. Người chơi vườn sẽ không mất công sức và thời gian để chăm sóc cây. Trong khi đó, vườn đứng cây xanh thật đòi hỏi chủ công trình phải dành thời gian chăm sóc và theo dõi sức khỏe của cây. Thực tế, đối với công trình vườn tường lớn trồng cây thật, nếu người chơi không có thời gian tự chăm sóc sẽ phải thuê dịch vụ chăm sóc vườn tường chuyên nghiệp.

Vuon-dung-cay-xanh-that-doi-hoi-chu-cong-trinh-phai-danh-thoi-gian-cham-soc-va-theo-doi-suc-khoe-cua-cayv.jpg
Vườn đứng cây xanh thật đòi hỏi chủ công trình phải dành thời gian chăm sóc và theo dõi sức khỏe của cây

Điều kiện cần để thi công vườn tường đứng

Về mặt kết cấu: Trọng lượng vườn đứng cây xanh thật khoảng 50kg/m2. Trong khi đó, vườn tường cây giả chỉ dao động 5 kg/m2. Do đó, nếu bạn muốn thi công vườn tường đứng cây xanh thật, cần phải có kết cấu vững chắc. Còn điều kiện kết cấu vườn đứng cây giả đơn giản hơn nhiều.

  • Về điều kiện ánh sáng, thông khí: Vườn đứng cây giả tồn tại dưới mọi điều kiện ánh sáng khác nhau. Còn vườn đứng cây xanh thật cần có ánh sáng và độ thông khí tự nhiên phù hợp. Công nghệ đèn trồng cây xanh thật trong nhà giúp việc duy trì cây sinh trưởng phát triển lâu dài khi không có ánh sáng tự nhiên.
  • Về nguồn nước: Vườn đứng cây giả không cần nước còn vườn đứng cây thật bắt buộc chủ công trình phải tưới tiêu nước thường xuyên.
  • Về nguồn điện: Vườn đứng cây giả cần nguồn điện để lắp đặt đèn trang trí nếu có. Còn vườn đứng cây thật cần nguồn điện cung cấp hệ thống tưới tiêu tự động, đèn trang trí và đèn chiếu sáng cho cây cảnh trong nhà. 

Chi phí thi công tường cây xanh

Thực tế, chi phí thi công vườn đứng cây xanh thật và giả là tương đương nhau. Trong đó, đối với vườn đứng cây xanh thật, chủ công trình cần phải bỏ ra phí chăm sóc vận hành bền vững. Còn đối với vườn đứng cây xanh giả, chủ công trình phải bỏ ra phí thay cây bạc màu.

Tiến độ thi công vườn đứng

Xét yếu tố mặt bằng chung, thời gian thi công vườn tường đứng cây giả nhanh hơn và chỉ bằng 1/2 so với vườn đứng cây thật. Bởi công trình vườn đứng cây xanh thật đòi hỏi quá trình lắp đặt hệ thống tưới tiêu và chất dinh dưỡng kì công hơn. 

Vị trí lắp đặt tường cây xanh thật và giả

Nếu muốn lắp đặt vườn đứng cây xanh thật, bạn sẽ mất nhiều công sức và cần có sự tư vấn từ một chuyên gia về nông nghiệp thực thụ. Trong khi đó, tường cây xanh giả không mất nhiều công sức và thời gian cho quá trình lắp đặt.

Vậy nên, nếu là tường cây xanh thật, bạn sẽ phải tính toán để chọn vị trí lắp đặt phù hợp với không gian. Đồng thời đảm bảo chúng không làm hỏng bức tường nhà. Còn đối với tường cây giả, bạn hãy bố trí chúng ở bất cứ vị trí yêu thích nào trong nhà mà không phải mất nhiều chất xám để tính toán.

Tuong-cay-xanh-gia-khong-mat-nhieu-cong-suc-va-thoi-gian-cho-qua-trinh-lap-dat.jpg
Tường cây xanh giả không mất nhiều công sức và thời gian cho quá trình lắp đặt

Kết luận:

Vừa rồi Sân Vườn Tiểu Cảnh đã so sánh xong điểm khác nhau giữa thi công tường cây xanh thật và giả. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công vườn đứng chuyên nghiệp. giá tốt. Vui lòng liên hệ với Sân Vườn Tiểu Cảnh theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá cụ thể bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X