quy cách lát đá sân vườn.

Tham khảo một số quy cách lát đá sân vườn sáng tạo

Ngày nay, quy cách lát đá sân vườn cũng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế ngoại thất . Với những căn nhà phố diện tích sân vườn nhỏ thì có thể chọn cách lát đơn giản và tương tự với những sân vườn biệt thự nên chọn cách lát lạ hơn gây ấn tượng dù chỉ là nơi để bước đi. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu những quy cách lát đá sân vườn đầy sáng tạo đang được nhiều người ưa chuộng nhé! 

Các quy cách lát đá sân vườn ưa chuộng hiện nay

1.Bố cục liên kết 1/2

Quy cách đơn giản và được lát nhiều nhất từ trước đến nay. Cách lát có thể theo dạng ngang hoặc dọc.  Thường bố cục này được nhận biết bằng một liên kết bẻ gãy giữa các khớp nối liên tục theo một hướng. Trong đó các khớp được bù đắp chính xác bằng một nửa chiều rộng của đơn vị lát. Tuy nhiên trước khi lát ta cần có một bản thảo tính toán nguyên vật liệu cần và diện tích cần lát. Nên lát bắt đầu từ góc phía trong rồi lần lượt lát ra ngoài.

quy cách lát đá sân vườn.
Quy cách lát đá sân vườn theo bố cục 1/2
quy cách lát đá sân vườn.
Hình ảnh trong thực tế khi áp dụng quy cách

Note: Không để xảy ra trường hợp góc hai viên đá tại hai đường thẳng nằm cùng một vị trí với nhau .

Khoảng cách giữa các viên đá sẽ dao động từ 1.5 -4 cm tùy vào thiết kế trang trí ron có thể là viền trắng thông thường cũng có thể là cỏ hay sỏi. 

Quy tắc lát đá sân vườn có thể thay đổi tại đường viền nơi ngăn cách giữa các khu vực với nhau như bậc thềm hay khu vực trồng cây.

2. Bố cục ngẫu nhiên

Với bố cục này thì quy cách lát đá sân vườn cần có một bản thảo chi tiết. Lúc này ta cần đến những phần mềm thiết kế như CAD và các thao tác ghép hình để tạo nên một bố cục ngẫu nhiên. Quá trình lên bảng thiết kế cần chính xác thì công việc thực hiện sẽ diễn ra dễ dàng .Kinh nghiệm khi chọn bố cục này để lát phải tuân thủ 2 nguyên tắc: 

* Không được xuất hiện tổ hợp bốn góc của 4 viên đá.

* Không xuất hiện bất kì khớp nối nào chạy quá 3m

quy cách lát đá sân vườn.
Hai lưu ý cần tránh khi lát đá được diễn tả qua hình ảnh
quy cách lát đá sân vườn.
Hình ảnh thực tế – cần tránh .

Bố cục ngẫu nhiên này thường được áp dụng cho các quy cách lát đá sân vườn có không gian lát là hiên nhà tạo ánh nhìn chân thực hơn nhưng nếu bạn mong muốn lát cho khuôn viên rộng hơn theo quy tắc này thì bạn nên chú ý và tiếp tục xem những yêu cầu tiếp theo để thực hiện.

* Phạm vi dùng 9 kích thước cho 9 viên gạch 

quy cách lát đá sân vườn.
Kích thước 9 viên gạch cho bố cục ngẫu nhiên

Những diện tích cần lát khi chọn bố cục ngẫu nhiên với phạm vi lát là 9 viên gạch dùng cho khuông viên nhà ở và sân hiên

quy cách lát đá sân vườn.
Dành cho diện tích sân 3mx 4m
quy cách lát đá sân vườn.
Dành cho diện tích 5mx 6m
quy cách lát đá sân vườn.
Dành cho hiên nhà khoảng 1.8 m x 5m 

* Phạm vi dùng 5 kích thước cho 5 viên gạch 

quy cách lát đá sân vườn.
Kích thước dành cho phạm vi 5 viên gạch
quy cách lát đá sân vườn.
Dành cho sân hiên 5mx4m 
quy cách lát đá sân vườn.
Dành cho sân hiên 3mx4m
quy cách lát đá sân vườn.
Dành cho hiên nhà 1.8m x 5m 

Đối với kiểu lát này thì khoảng cách những viên gạch với nhau sẽ dao động từ 1-2 cm 

3. Bố cục lát theo mô típ xương cá

Bố cục này cũng khá phổ biến trong lát nền. Các viên gạch được lát theo chiều xéo hai viên gạch sẽ được sắp với nhau theo hình chữ V và tạo thành một trục chính. Do đó người ta gọi là bố cục xương cá. Với cách lát này nhìn đơn giản hơn cho một loại gạch tuy nhiên để nâng độ khó và đa dạng hơn có thể phối hợp với 2 màu sắc khác nhau tạo vẻ lạ lẫm cho sân vườn.

quy cách lát đá sân vườn.
Bố cục lát theo xương cá – có thể kết hợp từ 1 đến 2 loại đá.
quy cách lát đá sân vườn.
Hình ảnh thực tế cho bố cục xương cá

4. Bố cục đơn 

Những viên đá sẽ được lát thẳng hàng và song song với nhau nhưng thường sẽ gây nhàm chán cho người nhìn. 

Bố cục bàn cờ hay bố cục xéo sẽ thu hút ánh nhìn hơn so với bố cục đơn.

quy cách lát đá sân vườn.
Bố cục đơn – dùng cho 1 loại đá

Tuy nhiên dưới khả năng sáng tạo của các kỹ sư thì tạo thêm một số điểm nhấn ấn tượng hơn cho sân vườn thì sẽ kết hợp từ 2 đến 3 loại đá giúp sân vườn trở nên đầy màu sắc hơn.

quy cách lát đá sân vườn.
Phối hợp từ 2 – 3 loại đá trong bố cục này sẽ tạo điểm nhấn hơn cho sân vườn không gây nhàm chán

5.Bố cục chiều rộng

Bố cục này có thể áp dụng được cho các công trình công viên ,khu du lịch hay sân nhà ở tuy nhiên cần khoảng không gian đủ rộng thể hiện được ý đồ của kiến trúc sư.  Đối với sân hay hiên nhà các kiến trúc sư sẽ chọn 3 kích thước là đủ. Vì bố cục này sẽ được sắp xếp thành các đường có chiều rộng cụ thể tương ứng để sắp xếp các viên gạch với nhau .

quy cách lát đá sân vườn.
Chiều rộng khổ đơn

Nếu chiều dài cần lát là 120 cm. Các viên đá sẽ được chia thành 3 hoặc 4 kích thước chiều dài khác nhau cụ thể từ  30 đến 60cm. Quy cách này thường được lát trong các sân vườn nhà phố hay sân hiên nhà nơi có diện tích nhỏ vì chỉ cần 3 kích thước và kết hợp với loại đá khác nhau sẽ tạo lên được điểm khác biệt.

quy cách lát đá sân vườn.
Chiều rộng tự do

Đối với những nơi có không gian rộng hơn ta sẽ nâng các kích thước viên đá từ 3 viên lên 6 viên. Cụ thể các kích thước đó là : 

30×30, 30×45, 30×60, 45×45, 45×60, 60×60

quy cách lát đá sân vườn.
Chiều rộng cho 6 kích thước

Tùy vào sở thích của khách hàng sẽ có những bố cục từ đơn giản đến phức tạp

 

Tóm lại

Đây là một số quy cách lát đá sân vườn được áp dụng nhiều nơi thích hợp cho mô hình không gian nội và ngoại thất. Sân vườn tiểu cảnh hi vọng có thể đem lại cho bạn các thông tin cần thiết đến bạn đọc khi muốn sử dụng đá tự nhiên để lát sân tạo điểm nhấn cho khu vườn của mình.

Hiện nay ngoài những sản phẩm thi công sân vườn tiểu cảnh còn có các dịch vụ thi công tiểu cảnh sân vườn, thiết kế thi công hồ cá Koi, hòn non bộ … để đáp ứng được nhu cầu của khách. 

Với đội ngũ, sáng tạo đầy trách nhiệm luôn làm việc với sự tận tụy luôn đặt uy tín làm hàng đầu kết hợp nhiều năm kinh nghiệm thực chiến tại các công trình lớn nhỏ từ Bắc đến Nam chúng tôi hy vọng sẽ đem lại sự hài lòng đến quý khách hàng.

Để có cái nhìn tổng quan hoặc được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ cũng như sản phẩm của chúng tôi các bạn có thể ghé thăm qua các địa chỉ văn phòng hoặc gọi qua HOTLINE để được chăm sóc tốt nhất nhé !

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X