thi cong co nhan tao san vuon

Thi công cỏ nhân tạo sân vườn như thế nào đảm bảo mỹ quan?

Trong không gian sân vườn chắc chắn không thể thiếu những thảm cỏ. Thảm cỏ không chỉ đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ mà còn mang đến nhiều lợi ích vượt trội. Vậy khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn bạn sẽ phải thực hiện các bước như thế nào để đảm bảo đúng kỹ thuật, giúp mang đến không gian đẹp hoàn hảo nhất?

Quy trình thi công cỏ nhân tạo cho sân vườn đúng kỹ thuật

Cỏ nhân tạo hiện nay được sử dụng rất nhiều trong trang trí sân vườn. Cỏ nhân tạo được coi là phương án trang trí tiết kiệm hiệu quả cũng như đảm bảo độ bền lâu dài và mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian sân vườn. Chính vì vậy mà nhu cầu thi công cỏ nhân tạo hiện nay ngày một lớn. Mặc dù thi công dễ nhưng nếu không đúng quy trình kỹ thuật vẫn sẽ không mang đến hiệu quả. Vì vậy để có được một thảm cỏ nhân tạo đẹp hoàn hảo bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 thi công cỏ nhân tạo sân vườn
Thảm cỏ nhân tạo có vẻ đẹp nổi bật

Bước 1: Lên ý tưởng và lựa chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp

Để mang đến một không gian đẹp hoàn hảo và hài hòa thì bạn cần có ý tưởng thiết kế cỏ nhân tạo. Bạn cần phải xác định được sẽ đặt thảm cỏ nhân tạo ở vị trí nào, có tiểu cảnh trang trí trên thảm cỏ hay không… Khi xác định được rõ những yếu tố này sẽ giúp bạn có thể thi công được thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Sau đó bạn cần tìm hiểu về các loại cỏ nhân tạo cho sân vườn. Dựa vào ngân sách, bản vẽ và ý tưởng thiết kế mà bạn sẽ có những lựa chọn loại cỏ nhân tạo cho phù hợp nhất. Bạn lưu ý nên lựa chọn loại cỏ nhân tạo chất lượng để mang đến hiệu quả cao cũng như đảm bảo có vẻ đẹp lâu dài nhất.

Bước 2: Xử lý nền

Để có thể giúp cỏ nhân tạo bám chắc chắn và toát lên vẻ đẹp độc đáo thì bạn cần phải thực hiện xử lý nền. Lớp nền càng chất lượng thì thảm cỏ bám dính càng tốt và bền lau. Vì vậy bạn cần phải làm sạch nền, loại bỏ bụi bẩn. Bạn cũng cần san phẳng nền để giúp thảm có đạt chất lượng tốt nhất. Cụ thể đối với mỗi loại đất nền mà sẽ có những phương án thi công, xử lý hiệu quả như:

 thi công cỏ nhân tạo sân vườn
Thảm cỏ nhân tạo được thi công đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo chất lượng
 • Đất nền cứng: Thực hiện dọn dẹp sạch sẽ bề mặt và làm sạch mặt bằng. Theo đó những loại nền cứng phổ biến hiện nay như nền phủ bê tông, nền đá lát gạch, nền đổ đá cứng…
 • Đất nền tự nhiên: Thực hiện thi công nền đất để đảm bảo bề mặt phẳng cũng như sạch sẽ nhất. Sau đó tiến hành đổ bê tông hoặc rải đá dăm để có được nền đất cứng thuận tiện cho việc trải thảm cỏ nhân tạo.

Theo đó thảm có sẽ có lớp đế là lớp đế cao su. Vì vậy bạn chỉ có thể trải trên đất nền cứng để đảm bảo tránh hiện tượng sụt lún. Chính vì vậy mà công đoạn xử lý nền đất vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng thảm cỏ nhân tạo.

thi công cỏ nhân tạo sân vườn
Thảm cỏ nhân tạo nên được thi công trên nền đất cứng

Bước 3: Trải thảm cỏ nhân tạo

Khi nền đất được xử lý và gia công đúng kỹ thuật và đảm bảo chất lượng thì bạn có thể thực hiện trải thảm cỏ nhân tạo. Theo đó để thi công cỏ nhân tạo sân vườn đảm bảo độ bền, chất lượng tốt thì bạn cần thực hiện các công việc sau:

 • Xác định chuẩn kích thước khu vực trải thảm cỏ.
 • Tham khảo trước phương án ghép cỏ.
 • Dựa vào hồ sơ thiết kế tiến hành trải thảm cỏ với yêu cầu cân đối, bằng phẳng.
 • Sử dụng dao rọc giấy để loại bỏ những phần thảm cỏ thừa và gia cố lại những khu vực thảm cỏ thiếu.
 • Thực hiện chỉnh sửa các mép cỏ nhân tạo để đảm bảo chúng khít nhau.
 • Sử dụng bạt dán chuyên dụng để dán liên kết giữa các lớp cỏ. Lớp bạt dán  này sẽ lót phía dưới và quét keo phủ trùm tấm bạt dán.
 • Đối với  những phần mép thì bạn có thể bắt đinh vít dài hoặc dán keo dán trực tiếp vào nền bê tông.

Bước 4: Vệ sinh, dọn dẹp

Khi thực hiện trải thảm cỏ xong bạn cần tiến hành dọn dẹp vệ sinh. Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra lại toàn bộ thảm cỏ để đảm bảo các mối nối chắc chắn và không bị bong. Để giúp lớp cỏ đẹp hơn và nổi bật hơn thì bạn có thể sử dụng chổi tre để dựng các sợi cỏ lên.

Những lưu ý quan trọng khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Hiện nay thảm cỏ nhân tạo xuất hiện rất nhiều trong các khu vườn. Chính vì vậy mà để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng bạn cần lựa chọn loại cỏ nhân tạo chuẩn. Chúng sẽ giúp đảm bảo độ bám dính, độ bền và an toàn trong quá trình sử dụng. Không nên sử dụng các loại cỏ nhân tạo giá rẻ, chất lượng không đảm bảo sẽ mang đến nhiều hạn chế.

 thi công cỏ nhân tạo sân vườn
Vẻ đẹp của thảm cỏ nhân tạo thách thức thời gian

Hiện nay sự xuất hiện của những thảm cỏ nhân tạo sẽ giúp không gian trở nên đẹp nổi bật và độc đáo. Chính vì vậy mà khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn bạn cần xác định rõ ý tưởng thiết kế, lựa chọn loại cỏ nhân tạo chất lượng cũng như có quy trình thi công đúng kỹ thuật. Vì vậy nếu bạn muốn có được một thảm cỏ nhân tạo hoàn hảo hãy liên hệ với Sân vườn tiểu cảnh để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất. 

 

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X