Thi công hồ cá koi

Nhưng công trình thiết kế sân vườn gần này rất nhiều gia đình đã lựa chọn một hồ cá kòi mang đến mái mắn và cuộc sống phát đạt cho gia đình. Nhưng việc thi công hồ cá koi rất phúc tạp yêu cầu không chỉ đẹp mà còn phải đảm bảo môi trường sống phù hợp với cá.

Thi công hồ cá koi

Công trình sân vườn tiểu cảnh thi công lần này phức tạp hơn khi gia đình muốn kết hợp cả cầu thang bắc ngay qua hồ cá còi để đi ra khu vườn phía trước. Vừa là nơi đứng để ngắm những đàn cá bơi lội tung tăng khoe sắc, hưởng thụ thú vui tao nhã.

20151009_072033

Thi công sân vườn có hồ cá koi nhà anh Hải- Phố Nỉ- Thái Nguyên

1. Thi công đào hồ  tạo cốt âm 1,2m.

2. Đi hệ thống nước thoát sàn cho hồ koi, và đi đường cấp nước sạch cho hồ koi

3. Đi hệ thống nước cho hồ lọc và hồ koi, đi 2 vị trí đường hút đáy và 2 vị trí hút bề  mặt nước hay còn gọi là hút váng mặt vaibo. Đi hệ thống đĩa sủi xuống vị trí đáy hồ tùy theo địa hình của hồ, đi hệ thống thổi luồng đáy theo thiết kế hay địa thế của hồ, đi hệ thống thổi luồng mặt hay còn gọi thỏi váng mặt về phía hút váng mặt vaibo.

4. Đi hệ thống điện chiếu sáng dưới đáy hồ tạo ánh sáng vào ban đêm sinh động để chơi cá vào ban đêm để thuận lợi hơn hoặc cho cá ăn vào ban đêm để tránh việc không mất thời gian vào ban ngày.

5. Đổ đáy bê tông cốt thép theo bản vẽ xây dựng, xây thành hồ koi cao chừng khoảng 1m rùi xử lý chống thấm bằng chất liệu sika, menborem hoặc kova…

6. Có thể kè trên mặt của hồ koi bằng các tiểu cảnh với các chất liệu đá lũa hoặc quậy mồ côi rùi tạo thác nước chảy tuần hoàn trên vị trí hòn mồ côi

7. Có thể trồng thêm một số vị trí cây xanh có dáng thác đổ vào hồ nước, dáng huyền huyền vào hồ nướctạo thêm phần sinh động về màu sắc, có thể trồng thêm một số loại cây hoa như hoa cúc mặt trời, dừa cạn…

8. Làm thêm chiếc cầu nhỏ rùi giả gỗ để tạo len hành lang đi lại bên trên hồ có thể cho cá ăn và chơi cá thêm phần sinh động.

Leave a Comment