thiet ke san vuon tren san thuong

Thi công vườn trên sân thượng như thế nào đảm bảo an toàn, thẩm mỹ?

Trong những không gian nhà phố, nhà ống hiện nay thì những khu vườn thường được thiết kế ở trên sân thượng. Nơi đây giúp bạn có được một không gian nghỉ ngơi yên tĩnh cũng như mang đến sự rộng rãi thoải mái nhất. Tuy nhiên khi thi công vườn trên sân thượng bạn cũng cần tính toán đến nhiều yếu tố để đảm bảo sự an toàn cũng như đáp ứng được các nhu cầu về thẩm mỹ.

Vì sao thiết kế vườn trên sân thượng lại được ưa chuộng đến vậy?

Sân vườn là một không gian quan trọng mang đến nhiều lợi ích cho các công trình. Đối với mỗi công trình cụ thể lại có những phương án bố trí sân vườn khác nhau. Đặc biệt đối với những công trình nhà ở có sự hạn chế về mặt không gian, diện tích thì việc thiết kế vườn trên sân thượng được coi là lựa chọn lý tưởng nhất. Những không gian sân vườn trên sân thượng vô cùng được ưa chuộng bởi chúng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

khu-vuon-chinh-la-khong-gian-thu-gian-cho con-nguoi
Khu vườn chính là nguồn cảm hứng sống cho mỗi người giữa đô thị náo nhiệt

Tiết kiệm diện tích và không gian hiệu quả

Những ngôi nhà phố, nhà ống thường hạn chế về mặt diện tích. Bởi vậy nếu thiết kế sân vườn ở những vị trí thông thường sẽ khiến bạn khó có thể sáng tạo khu vườn theo sở thích và đặc biệt là sẽ bị hạn chế về mặt không gian. Việc thiết kế sân vườn trên sân thượng sẽ có nhiều không gian trống hơn. Từ đó giúp bạn có thể sáng tạo nhiều kiểu sân vườn độc đáo và ấn tượng nhất.

Thỏa sức sáng tạo những phong cách sân vườn độc đáo nhất

Sự thoải mái về không gian và diện tích chắc chắn sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được nhiều phong cách thiết kế vườn trên sân thượng khác nhau. Nếu như ở những không gian bình thường khác  mọi tiểu cảnh đều phải tối giản hết mức thì trên sân thượng bạn lại có thể thỏa sức thiết kế những khu vườn mà mình mong muốn.

Tạo điểm nhấn cho công trình

Những khu vườn trên sân thượng chắc chắn sẽ là một điểm nhấn độc đáo nhất cho cả công trình. Vì vậy những công trình nhà ở dạng nhà phố, nhà ống hiện nay rất ưa chuộng thiết kế vườn trên sân thượng để thể hiện gu thẩm mỹ của chủ nhà và cũng là để tạo sự ấn tượng cho không gian.

san-vuon-tao-diem-nhan
Sân vườn là điểm nhấn cho cả công trình

Mang đến không gian nghỉ ngơi, thư giãn riêng tư

Những khu vườn trên cao giúp bạn có thể ngắm nhìn mọi thứ một cách thoải mái và dễ dàng nhất. Đặc biệt là bạn cũng có thêm một không gian nghỉ ngơi yên tĩnh bên người thân và bạn bè của mình.

Với những ưu điểm tuyệt vời đã giúp những khu vườn trên sân thượng ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên thiết kế vườn trên sân thượng cũng cần phải tính toán chi tiết các yếu tố để khi thi công đảm bảo an toàn và thẩm mỹ.

Những lưu ý khi thi công vườn trên sân thượng đảm bảo an toàn

Khi có một bản thiết kế vườn trên sân thượng thì việc thi công sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên trong quá trình thi công bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề để đảm bảo có được không gian nghỉ ngơi an toàn và độc đáo nhất.

 thi công vườn trên sân thượng
Sân vườn được thiết kế ấn tượng với cổng hoa hồng

Khảo sát thực trạng sân thượng

Để thi công vườn trên sân thượng bạn cần biết được chính xác thực trạng sân thượng của công trình. Theo đó, sân thượng phải đảm bảo có kết cấu chịu lực tốt, có đầy đủ ánh sáng, hướng gió như thế nào, hình dạng ra sao…Đặc biệt bạn hải tính toán được khả năng chịu lực của mặt sàn. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn thi công và cũng giúp bạn có thể thiết kế được không gian sân vườn như mong muốn. Hiểu rõ về thực trạng sân thượng cũng giúp bạn có được phương án thi công an toàn nhất.

Để biết được khả năng chịu tải bạn cần có được bản vẽ kết cấu của ngôi nhà. Nếu không bạn cần có sự tư vấn từ các chuyên gia, đơn vị thi công sân vườn. Đặc biệt là những sân vườn có thêm bể bơi hay những tiểu cảnh có trọng lượng nặng thì càng cần tính toán tải trọng cẩn thận.

Chống thấm cho mặt sàn

Chống  thấm là một công đoạn quan trọng khi thi công vườn trên sân thượng. Việc chống thấm đúng kỹ thuật sẽ hạn chế tối đa được hiện tượng thấm trần và ảnh hưởng đến công trình. Vì vậy trước khi thi công sân vườn bạn cần thực hiện chống thấm kỹ lưỡng.

Thi công hệ thống điện, thoát nước đúng kỹ thuật

Nếu thi công khu vườn trên sân thượng mà bạn không tính toán đến hệ thống điện, nước thì sẽ gây ra nhiều sự cố nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng đến cả công trình. Mọi hệ thống điện, nước cần được thiết kế đảm bảo hiệu quả, an toàn và không gây mất thẩm mỹ.

thiet-ke-san-vuon-can-chu-y-dien-nuoc
Đảm bảo hệ thống điện, nước cho sân vườn

Lựa chọn các tiểu cảnh phù hợp với không gian

Đối với không gian sân vườn trên sân thượng bạn cần tính toán để lựa chọn các tiểu cảnh phù hợp. Không nên quá ôm đồm bởi tính chất vườn trên sân thượng không giống với các khu vườn dưới mặt đất.

Việc thiết kế vườn trên sân thượng sẽ mang đến không gian nghỉ ngơi, thư giãn hoàn hảo cho mỗi gia đình. Nhất là những công trình nhà phố, nhà ống thì việc có được khu vườn trên cao mang đến rất nhiều lợi ích. Vì vậy trong quá trình thi công vườn trên sân thượng bạn cần lưu ý đến tải trọng của mặt sàn, hệ thống điện, nước để đảm bảo an toàn nhất.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X