đài phun nước công viên

Thiết kế đài phun nước công viên đẹp ấn tượng cần lưu ý gì?

Đài phun nước công viên thường có quy mô hơn so với đài phun nước sân vườn. Chính vì vậy mà để có một mẫu đài phun nước ấn tượng, hoàn hảo cho công viên bạn sẽ phải có kế hoạch chi tiết từng bước, lên bản vẽ kỹ thuật từng hạng mục để đảm bảo đài phun nước có thể vận hành và hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn. Vậy trong quá trình thiết kế bạn cần lưu ý đến những vấn đề gì để có được một đài phun nước đẹp – độc – lạ?

Đài phun nước – Điểm nhấn tuyệt đẹp trong công viên

Công viên là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của mỗi người. Những công trình công viên đều được thiết kế với các không gian xanh để mang đến sự thư thái và thoải mái nhất. Tuy nhiên trong công viên để tạo điểm nhấn thì không thể thiếu các tiểu cảnh. Có thể kể đến nhiều tiểu cảnh khác nhau trong công viên như: Hồ nước, đài phun nước, các bức tượng…

đài phun nước công viên
Đài phun nước là điểm nhấn cho cả công viên

Trong đó đài phun nước chính là một tiểu cảnh không thể thiếu trong công viên. Một mẫu đài phun nước đẹp không chỉ giúp công viên trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn mà còn mang đến nhiều giá trị, giúp công viên đó trở thành một điểm đến lý tưởng của mọi người.

Việc thiết kế đài phun nước công viên không hề đơn giản. Lý do là bởi cấu tạo của đài phun nước hoàn chỉnh cho công viên sẽ bảo gồm rất nhiều hạng mục, nhiều hệ thống khác nhau. Chính vì vậy để một đài phun nước hoạt động và vận hành tốt bạn sẽ phải có được những kinh nghiệm, những lưu ý quan trọng từ chuyên gia.

Những lưu ý khi thiết kế đài phun nước công viên

Thiết kế đài phun nước cho công viên không phải là điều dễ dàng. Để một đài phun nước trong công viên hoạt động và vận hành tốt, an toàn là sự kết hợp của nhiều hạng mục, hệ thống khác nhau. Vì vậy để đảm bảo hạn chế tối đa lỗi kỹ thuật khi thiết kế đài phun nước trong công viên bạn cần lưu ý những điều sau:

đài phun nước công viên
Đài phun nước vận hành là sự tổng hòa của nhiều yếu tố, hệ thống

Xác định rõ kích thước, quy mô của đài phun nước

Điều quan trọng đầu tiên chính là xác định được vị trí, kích thước cụ thể của đài phun nước. Việc xác định vị trí và kích thước sẽ giúp bạn tính toán được không gian, diện tích mặt bằng cần sử dụng là bao nhiêu. Theo đó, nếu không gian hạn chế thì việc xây dựng đài phun nước công viên lớn là điều không thể. Còn đối với không gian rộng mà xây dựng đài phun nước quá nhỏ lại không đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Xác định rõ những kích thước cơ bản cũng giúp bạn có được bản vẽ kỹ thuật chuẩn xác. Từ đó việc thiết kế, xây dựng, bố trí các hạng mục cũng đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

đài phun nước công viên
Xác định rõ quy mô của đài phun nước

Lên bản vẽ kỹ thuật phù hợp với không gian, ngân sách

Một hệ thống đài phun nước công viên vận hành bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều những hạng mục, công việc khác nhau. Do đó mà bạn cần phải lên bản vẽ kỹ thuật chi tiết nhất mọi hạng  mục cần có của một đài phun nước. Cụ thể cần đảm bảo có đầy đủ những hạng mục, chi tiết như: Hệ thống cấp thoát nước, hệ thống đèn led, hệ thống âm thanh.

Đặc biệt là các hạng mục xây dựng cần tính toán là sao để đài phun nước thực tế sẽ có hình dáng đúng chuẩn như trên mẫu. Bạn có thể lên phối cảnh tổng thể của đài phun nước và sẽ có những điều chỉnh, thay đổi làm sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, việc thiết kế đài phun nước bạn cũng cần căn cứ vào ngân sách. Lên bảng báo giá chi tiết để tránh việc phát sinh chi phí không đáng có.

đài phun nước công viên
Thiết kế hệ thống đầu phun phù hợp

Thiết kế hệ thống âm thanh, ánh sáng sao cho nổi bật nhất

Đối với hệ thống âm thanh thường không quá phổ biến. Tuy nhiên trong những sự kiện đặc biệt, việc đài phun nước công viên có hệ thống âm thanh sẽ mang đến hiệu ứng tốt hơn rất nhiều. Vì vậy bạn hãy thiết kế màu sắc, kiểu dáng và vị trí đèn sao cho giúp các thác nước nổi bật nhất.

Đối với hệ thống phun nước bạn cần tính toán thật chi tiết trong bản vẽ. Cụ thể bạn sẽ bố trí các đầu phun ở đâu, kiểu dáng như thế nào, thời gian hoạt động ra sao. Việc lên chi tiết thiết kế của hệ thống phun nước sẽ giúp bạn có được sự hoàn hảo. Đặc biệt bạn cần thiết kế chi tiết khu vực điều hòa nước để tránh làm ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.

đài phun nước công viên
Tính toán chi tiết về hệ thống cấp thoát nước

Lựa chọn đơn vị thiết kế đài phun nước chuyên nghiệp

Hiện nay việc thiết kế đài phun nước cho công viên thường được thực hiện bởi các đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp. Do vậy bạn cũng cần có sự làm việc, giám sát trong suốt quá trình thiết kế để cho ra đời một mẫu đài phun nước đẹp với chi phí phù hợp nhất. Bạn cần trao đổi mọi yêu cầu, ý tưởng để đơn vị dịch vụ phác thảo bản vẽ và có phối cảnh.

Bản vẽ thiết kế đài phun nước công viên hoàn hảo sẽ giúp bạn có một đài phun nước đẹp ấn tượng. Do đó mà việc thiết kế, lên kế hoạch cho đài phun nước là một công đoạn quan trọng. Bạn càng thực hiện chi tiết, tỉ mỉ bao nhiêu thì càng giúp bạn có được một công trình đẹp bấy nhiêu.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X