Phuong-an-bo-tri-den-o-loi-di.jpg

Thiết kế đèn cảnh quan sân vườn như thế nào đẹp nổi bật mà không “chói lóa”?

Cảnh quan sân vườn sẽ giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn, độc đáo hơn. Và để sân vườn thêm nổi bật thì việc bố trí đèn cảnh quan là cực kỳ quan trọng. Nhưng nếu không tinh ý khu vườn của bạn sẽ trở nên “mất điểm” bởi hệ thống ánh sáng. Vậy phải thiết kế, bố trí đèn sân vườn như thế nào để vừa đẹp mà lại không quá “chói lóa”?

Thiết kế đèn cho từng khu vực để tăng tính thẩm mỹ và hiệu quả chiếu sáng

Trong mỗi khu vườn sẽ được chia thành nhiều không gian nhỏ khác nhau. Bạn cần tính toán để lựa chọn đèn cảnh quan phù hợp với từng không gian đó. Việc tính toán này sẽ giúp bạn tăng tính thẩm mxy cũng như đảm bảo ánh sáng cho cả không gian. Nếu bạn không thiết kế đèn theo từng khu vực thì sẽ gây ra tình trạng khu vực nhiều đèn khu thì lại không có đèn. Theo đó, phương án thiết kế, bố trí đèn cho từng khu vực như sau:

Bo-tri-loai-den-phu-hop-voi-tung-canh-quan.jpg
Bố trí loại đèn phù hợp với từng cảnh quan

Bãi cỏ và những thảm hoa

Trong mỗi khu vườn đều không thể thiếu không gian của những bãi cỏ và thảm hoa. Chính vì vậy mà bạn cần lên phương án bố trí đèn phù hợp ở khu vực này để tăng tính thẩm mỹ. Theo đó đèn trụ đứng hoặc đèn rọi sẽ cực kỳ lý tưởng để giúp bãi cỏ và thảm hoa khoe được vẻ đẹp của mình.

Bố trí đèn cảnh quan tại lối đi và hiên nhà

Khu vực lối đi và hiên nhà cũng cần được bố trí ánh sáng phù hợp nhất. Không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn tạo ra ánh sáng giúp dễ dàng hơn trong việc di chuyển. Chính vì vậy mà bạn có thể sử dụng các loại đèn trụ, đèn rọi hoặc những loại đèn gắn tường. Những mẫu đèn này đều giúp mang đến nguồn ánh sáng lý tưởng nhất và giúp không gian trở nên lung linh hơn.

Phuong-an-bo-tri-den-o-loi-di.jpg
Phương án bố trí đèn ở lối đi

Cây cối và những bụi cây

Cây cối sẽ là những yếu tố không thể thiếu trong sân vườn. Việc bố trí đèn cảnh quan nơi đây không chỉ giúp tạo ánh sáng mà còn giúp không gian lung linh, huyền ảo hơn. Ở khu vực này thì bạn có thể lựa chọn đèn ròi hoặc đèn trụ đa hướng. Ngoài ra, bạn cũng có thể gắn đèn dây trang trí trên những chiếc cây để tăng tính thẩm mỹ cho cả không gian.

Cac-loai-den-tru.jpg
Các loại đèn trụ

Tường quanh sân vườn

Trong quá trình bố trí đèn của cảnh quan sân vườn bạn đừng nên quên những bức tường bao xung quanh. Nơi này nếu được thiết kế thêm hệ thống ánh sáng sẽ giúp cả khu vườn của bạn như bừng sáng. Đối với những bức tường thì các loại đèn gắn tường sẽ phù hợp hơn. Các loại đèn gắn tường sẽ không phải đi đường dây nhiều nên sẽ tránh việc rườm rà trong không gian.

Lựa chọn phong cách đèn cảnh quan phù hợp

Mỗi khu vực, không gian trong sân vườn sẽ có những phương án bố trí đèn phù hợp. Tuy nhiên để giúp tổng thể cả khu vườn có hệ thống ánh sáng lung linh nhất, đẹp hoàn hảo nhất thì bạn phải lựa chọn một phong cách trang trí đèn phù hợp nhất. Cụ thể bạn có thể thiết kế hệ thống đèn theo phong cách hiện đại hoặc có thể lựa chọn phong cách cổ điển.

Lua-chon-phong-cach-bo-tri-den-phu-hop.jpg
Lựa chọn phong cách bố trí đèn phù hợp

Theo đó bạn cần căn cứ vào phong cách thiết kế của ngôi nhà để lựa chọn phong cách bố trí hệ thống ánh sáng sân vườn cho phù hợp. Bạn có thể lựa chọn việc bố trí hệ thống đèn cảnh quan hiện đại để giúp tăng tính thẩm mỹ cho cả không gian. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn cách bố trí tương phản để giúp làm nổi bật không gian sân vườn. Nhìn chung tùy vào sở thích của mỗi chủ nhà mà sẽ có những thiết kế phù hợp nhất.

Chọn nguồn điện lý tưởng cho hệ thống đèn sân vườn để tiết kiệm điện tối đa

Hiện nay ngoài việc lựa chọn phong cách, loại đèn thì bạn cũng cần tính toán đến nguồn điện phù hợp. Về cơ bản ánh sáng cảnh quan sân vườn chỉ sử dụng khi ánh sáng tự nhiên không có, nhất là khi trời tối. Ngoài ra, không gian sân vườn là không gian mở, vì vậy mà việc tính toán nguồn điện lại càng cần cẩn thận hơn.

Bo-tri-nguon-dien-phu-hop-voi-khong-gian-cu-the.jpg
Bố trí nguồn điện phù hợp với không gian cụ thể

Theo đó bạn có thể lựa chọn nguồn điện là điện lưới quốc gia, điện năng lượng mặt trời hoặc đèn sử dụng pin. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng mà bạn cần nắm rõ như:

  • Đèn từ nguồn điện lưới quốc gia: Nguồn điện mạnh, khỏe nhưng lại mất thêm chi phí lắp đặt và cần thời gian để thiết kế tổng thể hệ thống đèn của cả sân vườn. Tuy nhiên nếu mất điện thì hệ thống đèn cũng bị ảnh hưởng.
  • Đèn hoạt động bằng pin: Hoàn toàn không bị ảnh hưởng nếu như bị mất điện cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí lắp đặt. Tuy nhiên đèn hoạt động bằng pin thường có ánh sáng yếu hơn và sẽ nhanh hết nếu bạn sử dụng nhiều.
  • Đèn từ nguồn năng lượng mặt trời: Đây là loại đèn cực kỳ lý tưởng khi không cần hệ thống dây điện, không lo mất điện đèn không hoạt động, tiết kiệm được tiền điện hàng tháng. Tuy nhiên bạn sẽ phải mất thêm chi phí lắp đặt.
Tinh-toan-so-luong-den-phu-hop.jpg
Tính toán số lượng đèn phù hợp

Về cơ bản tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn sẽ có những lựa chọn nguồn điện phù hợp nhất. Tuy nhiên trong quá trình bố trí, thiết kế đèn cảnh quan bạn cũng nên lựa chọn số lượng đèn phù hợp. Không nên lựa chọn quá nhiều đèn bởi sẽ khiến không gian bị chói lóa. Vì vậy nếu bạn muốn có được những phương án thiết kế đèn đẹp cho cảnh quan sân vườn thì hãy liên hệ ngay với Sân Vườn Tiểu Cảnh để được tư vấn.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X