Cuoi-cung-ban-moi-tha-ca-koi-vao-ho-bang-cach-de-nguyen-tui-ca-xuong-ho-tu-30-60-phut-cho-ca-thich-nghi-voi-moi-truong.jpg

Thiết kế hồ cá koi – Ý tưởng “hoàn mỹ” cho không gian sân vườn

Nuôi cá Koi là một thú vui của giới thượng lưu, thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Hồ cá tạo vẻ đẹp tự nhiên, yên bình cho sân vườn đồng thời mang đến tài lộc vận may cho gia chủ. Để có thể thiết kế hồ cá koi đẹp trong sân vườn không hề khó như gia chủ vẫn thường nghĩ. Chỉ với một vài bước hướng dẫn thi công chi tiết, bạn sẽ có được một hồ cá tuyệt đẹp như mơ ước. Vậy để có thể thi công hồ cá Koi đúng tiêu chuẩn thì cần phải làm gì? Đâu là mẫu hồ cá đang được ưa chuộng nhất hiện nay? 

Thác nước đá được sử dụng phổ biến hơn cả
Thác nước đá được sử dụng phổ biến hơn cả

Cách thiết kế hồ cá koi đạt chuẩn chi tiết như thế nào?

Cá koi có giá trị cao về kinh tế và đòi hỏi điều kiện khắt khe về môi trường sống. Do vậy bạn cần biết cách thiết kế sao cho hồ cá vừa đạt chuẩn để cá có thể phát triển khỏe mạnh vừa phù hợp với không gian sân vườn. Hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây để có bản thiết kế chính xác nhất: 

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời với hình dáng phù hợp

Hình dáng của hồ sẽ phụ thuộc vào sở thích và phong cách thiết kế của ngôi nhà. Việc thiết kế đồng nhất phong cách sẽ mang lại vẻ đẹp hài hòa cho sân vườn, nâng cao thẩm mỹ. 

Hơn nữa, việc thiết kế hình dáng của hồ cũng ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy nên bạn cần lưu ý. Nếu không có kinh nghiệm chuyên môn, bạn có thể lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín. 

Thiết kế hồ cá koi nằm ở vị trí phù hợp 

Bạn có thể đặt hồ cá koi ở rất nhiều nơi trong sân vườn nhà mình, mỗi nơi sẽ mang đến vẻ đẹp riêng cho không gian. Tuy nhiên, vị trí đặt hồ cá sẽ tác động trực tiếp đến quá trình thi công và phong thủy. Do vậy bạn cần đảm bảo hồ cá koi có đầy đủ công năng cần thiết cho việc nuôi cá, phù hợp với sân vườn và hợp phong thủy. 

Thiết kế kích thước phù hợp cho hồ cá koi 

Kích thước của hồ phải phù hợp với số lượng và kích thước của cá để chúng có không gian hoạt động, phát triển. Bạn cần chú ý các thông số sau khi thiết kế kích thước cho hồ cá: 

 • Chiều dài của hồ cá phải đạt 2m để có thể thiết kế đầy đủ công năng cần thiết cho việc nuôi cá. 
 • Chiều rộng tối thiểu là từ 0,8m đến 1m để cá có thể thoải mái bơi lội. Căn cứ vào kích thước cá koi bạn chọn mà điều chỉnh chiều rộng của hồ cho phù hợp. 
 • Chiều sâu của hồ cá sẽ có sự thay đổi tùy theo dòng cá koi mà bạn chọn. Có loài yêu cầu nước sâu có loại lại thích trôi nổi gần mặt nước, do vậy bạn có thể căn cứ vào tập tính của nó mà thiết kế chiều sâu phù hợp. 

Ho-ca-koi-1.jpg

Tham khảo dịch vụ thiết kế thi công hồ cá Koi của Sân Vườn Tiểu Cảnh. Nếu bạn gặp vấn đề về cá Koi hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi đảm bảo môi trường sống

Hệ thống lọc nước là một công năng không thể thiếu nếu bạn muốn nuôi cá koi. Phải đảm bảo nước luôn sạch, không chứa các mầm bệnh và có độ PH phù hợp với cá koi là từ 7 – 7.5. 

Bạn có thể thiết kế hệ thống phụ kiện lọc nước có chất lượng cao để có thể hoạt động lọc nước hiệu quả. Điều này giúp cá koi luôn khỏe mạnh và phát triển nhanh chóng. 

Tiêu chuẩn cần đạt được khi thiết kế bể cá koi là gì 

Để cá koi có thể phát triển khỏe mạnh thì gia chủ cần lưu ý về môi trường sống của chúng. Hồ cá sau khi thiết kế phải đạt những tiêu chuẩn sau đây để đảm bảo nước sạch, không rong rêu: 

Thiết kế các phần cơ bản của hồ cá koi 

 • Phần cứng của hồ: Bạn nên xây dựng hồ cá bằng bê tông để có thể nuôi cá lâu dài. Nên lưu ý đến chống nứt đáy, áp lực của nước lên thành hồ và hiệu quả chống thấm. 
 • Màu sơn của hồ cá phải kết hợp phụ gia và chất chống ẩm để pha trộn keo màu chuyên nghiệp. Những màu sơn này mang lại hiệu quả chống thấm tốt, tránh phát sinh rong rêu, không gây ra cặn ở đáy hồ và mùi tanh. 
 • Mực nước cho hồ cá phù hợp với môi trường sống: Trong điều kiện môi trường nuôi cá khác nhau, bạn cần thay đổi mực nước cho phù hợp. Nếu  thiết kế hồ cá koi trong nhà, bạn chỉ cần mực nước ít nhất là 40 cm. Nhưng với hồ cá ngoài trời thì mực nước tối thiểu là 60cm để cá koi có thể sống khỏe mạnh. 

Bên cạnh đó, nước phải có nhiệt độ và độ PH phù hợp để cá có thể nhanh chóng thích nghi. Đồng thời tạo nên sức đề kháng tốt hơn cho cá trong môi trường mới. 

Ho-ca-koi-4.jpg
Hồ cá koi hợp phong thủy mang đến rất nhiều lợi ích

Xây dựng các hệ  thống phù hợp cho hồ cá

 • Xây dựng hệ thống lọc phù hợp cho hồ cá: Để đảm bảo môi trường sạch thì bạn cần lắp đặt hệ thống lọc phù hợp. Hệ thống lọc sẽ chiếm 60% việc làm sạch hồ, giúp nước luôn trong. 
 • Hệ thống hút mặt, hút đáy, thổi đáy khi thiết kế hồ cá koi cần được lắp đặt đúng chuẩn. Các lớp cặn, thức ăn thừa, chất thải của cá và các chất độc axit có trong nước mưa sẽ được xử lý nhờ hệ thống này.
 • Hệ thống tạo dòng cho hồ nước: Hệ thống này giúp nước chảy theo một dòng nhất định, tạo thói quen tốt cho cá. Hơn nữa, có cũng giúp loại bỏ các chất bẩn trong hồ, đảm bảo môi trường sống cho cá. 
 • Hệ thống oxy là điều vô cùng cần thiết cho cá koi nên tỷ lệ oxy phải phù hợp với số lượng và kích thước của cá koi. 
 • Hệ thống UV diệt các mầm rêu, thảm vi sinh gây hại cũng cần được lắp đặt sao cho nó thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ của mình. 

Hướng dẫn chi tiết cách thi công hồ cá koi cho gia chủ

Việc thi công hồ cá koi không quá khó như nhiều người vẫn tưởng. Chỉ cần tuân thủ tiêu chuẩn và thực hiện theo những bước sau, bạn sẽ có hồ cá tuyệt đẹp: 

 • Bước 1: Tạo nên bản vẽ thiết kế hồ cá koi chi tiết dựa trên những gợi ý trên. 
 • Bước 2: Đào hồ bằng các dụng cụ phù hợp theo đúng kích thước, hình dáng của bản vẽ. Sau khi đào thì dùng cuốc, xẻng, hoặc xà beng để chỉnh các góc cạnh cho chuẩn đẹp. 
 • Bước 3: Tính toán kỹ lưỡng và tiến hành lắp các ống lọc cho hệ thống lọc ở đáy hồ cá. 
 • Bước 4: Đật các lớp sắt để làm khung và đổ bê tông vào đáy hồ, xung quanh viền. Lớp sắt sẽ giúp hồ chắc chắn và thuận tiện hơn cho việc chát bê tông, mang đến vẻ đẹp bóng mịn cho hồ cá. 
 • Bước 5: Đổ thành hồ với độ cao hợp lý, cao hơn mặt đất để hạn chế nước mưa chảy vào hồ. 
 • Bước 6: Tạo núi và thác cho hồ cá (nếu có) để tăng vẻ đẹp cho hồ và giúp cá phát triển tốt nhờ bổ sung oxy kịp thời. 
 • Bước 7: Lắp các hệ thống điện, bơm nước, lọc nước phù hợp cho hồ cá. 
 • Bước 8: Khử nước, loại bỏ các vi sinh trong nước sau khi cân bằng PH. 
 • Bước 9: Thả cá và chăm cá để nó phát triển khỏe mạnh. 
Nuoc-mua-mat-lanh-chinh-la-yeu-to-quan-trong-giup-kich-thich-ca-koi-phat-trien.jpg
Nước mưa mát lạnh chính là yếu tố quan trọng giúp kích thích cá koi phát triển

Ý nghĩa việc thiết kế hồ cá koi sân vườn là gì?

Việc thiết kế hồ cá koi trước khi thi công mang đến rất nhiều ý nghĩa cho gia chủ như: 

 • Tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho sân vườn: Hồ cá mang một nét đẹp tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên, tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, những chú cá koi nhiều màu sắc cũng sẽ tạo nên vẻ đẹp sinh động, hấp dẫn. 
 • Thể hiện đẳng cấp của gia chủ: Cá koi được xem là loài cá “quý tộc” khi có mức giá cao trên thị trường hiện nay. Hơn nữa, để có thể nuôi cá koi phải đầu tư nhiều về môi trường sống và chăm sóc cá. Do vậy, đây là thú vui thể hiện sự đẳng cấp mà nhiều người lựa chọn. 
 • Tạo không gian thoải mái, thư giãn cho con người: Còn gì tuyệt vời hơn khi được tận hưởng những làn gió mát tự nhiên và ngắm những chú cá bơi lội? Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu rất nhiều khi được chăm sóc những chú cá koi nhiều màu sắc.
 • Mang đến ý nghĩa phong thủy: Nước được xem là mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc cho con người. Cá koi cũng là loài cá may mắn mang lại tài lộc cho chủ sở hữu. Thiết kế một hồ nuôi cá koi sẽ mang đến những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. 

Một số mẫu hồ cá koi đẹp nhất đang được ưa chuộng hiện nay

Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế hồ cá koi sau đây để đưa ra lựa chọn phù hợp:

 • Mẫu hồ theo phong cách Nhật Bản: Đây là một trong những mẫu hồ được nhiều gia chủ lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Lấy ý tưởng từ những khu vườn Nhật Bản truyền thống với thác nước, cây xanh kết hợp hài hòa. Hồ cá sở hữu vẻ đẹp độc đáo và là góc nhỏ yên bình để ngắm cảnh. 
 • Thiết kế hồ cá koi mini cho không gian diện tích nhỏ: Những viên đá cuội cùng thác nước róc rách cũng tạo nên một vẻ đẹp đầy tự nhiên cho không gian. Những chú cá nhiều màu sắc cùng làn nước mát mẻ đủ khiến con người thoải mái, an nhiên. 
 • Mẫu hồ cá koi ngoài trời đẹp: Mẫu hồ cá koi ngoài trời sẽ được thiết kế tùy ý theo sở thích của gia chủ. Mỗi mẫu sẽ có những nét đẹp riêng và bạn sẽ không thể nào tìm thấy được những hồ cá koi giống nhau hoàn toàn. 
Ho-ca-koi-lam-tang-ve-dep-tham-my-cho-khong-gian.jpg
Hồ cá koi làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian

Bật mí địa chỉ thiết kế, thi công hồ cá koi uy tín, giá rẻ

Dù có hàng chục lựa chọn cho đơn vị thiết kế ao nuôi cá trong vườn. Nhưng SÂN VƯỜN VIỆT luôn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. 

Với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, am hiểu về phong thủy và có sự sáng tạo. Mỗi hồ cá koi đều được thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp như gia chủ mong muốn, giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. 

Làm việc bài bản theo quy trình chuyên nghiệp, đến với SÂN VƯỜN VIỆT bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng. Đặc biệt, giá thiết kế hồ cá koi của đơn vị không quá cao và có nhiều ưu đãi khi bạn sử dụng trọn gói dịch vụ. 

Nhân viên sẽ tiếp nhận ý kiến và mong muốn của bạn về thiết kế. Sau đó đưa ra bản vẽ và báo giá chi tiết để bạn tham khảo. Điều này giúp bạn có thể điều chỉnh thiết kế hồ cá theo ý muốn và chủ động hơn về tài chính. 

Những thông tin trên về thiết kế hồ cá koi có mang lại cho bạn những kiến thức cần thiết khi thiết kế hồ cá koi? Dựa theo những hướng dẫn trên, tôi tin chắc rằng bạn sẽ thiết kế được hồ cá koi đẹp. Nếu bạn đang muốn thiết kế hồ cá nhưng chưa có ý tưởng thiết kế, hãy liên hệ SÂN VƯỜN VIỆT để được tư vấn chi tiết. 

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X