thiet ke san vuon biet thu

Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp đến từng centimet với kinh nghiệm sau!

Những ngôi nhà biệt thự khi được xây dựng đều không thể thiếu không gian sân vườn. Tuy nhiên không phải biệt thự nào cũng sở hữu một sân vườn đẹp, phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Chính vì vậy để có được một mẫu thiết kế sân vườn biệt thự đẹp hoàn hảo đến từng chi tiết bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm, lưu ý quan trọng sau đây.

Lựa chọn phong cách thiết kế sân vườn phù hợp với kiến trúc biệt thự

Một trong những điều mà nhiều chủ nhà còn phân vân, mâu thuẫn chính là lựa chọn phong cách thiết kế sân vườn. Theo đó phong cách thiết kế sân vườn sẽ phải phù hợp, hài hòa với kiến trúc, phong cách thiết kế biệt thự. Sự hài hòa này sẽ mang đến một không gian nổi bật và hoàn hảo nhất. Vì vậy mà khi thiết kế phong cách sân vườn bạn cần phải căn cứ vào kiến trúc của ngôi biệt thự.

thiết kế sân vườn biệt thự
Sân vườn đẹp giúp căn biệt thự trở nên nổi bật hơn

Nếu biệt thự được xây theo kiến trúc hiện đại thì không gian sân vườn cũng nên thiết kế theo phong cách nào. Còn nếu biệt thự được xây dựng theo kiến trúc cổ điển thì không gian sân vườn nên thiết kế phong cách cổ điển, châu Âu. Và nếu bạn xây dựng biệt thự kiểu truyền thống như nhà ba gian cổ thì chắc chắn không gian sân vườn kiểu Việt Nam chính là lựa chọn hoàn hảo.

Trong quá trình thiết kế biệt thự bạn sẽ yêu cầu kiến trúc sư lên phương án thiết kế sân vườn. Từ đó dựa vào phối cảnh mà bạn sẽ biết được không gian sân vườn được thiết kế như thế nào. Nếu cần chỉnh sửa, thay đổi thì bạn cũng nên dựa vào phối cảnh để có những điều chỉnh phù hợp nhất.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn không nên quá ôm đồm

Khi thiết kế sân vườn biệt thự rất nhiều người nghĩ rằng với diện tích rộng bạn có thể thực hiện trang trí nhiều chi tiết, tiểu cảnh khác nhau. Tuy nhiên dù là sân vườn biệt thự rộng lớn hay những sân vườn nhỏ thì việc ôm đồm quá nhiều chi tiết trang trí sẽ khiến không gian sân vườn trở nên thiếu tính tế và mất mỹ quan của cả không gian. Đặc biệt khi bạn trang trí quá nhiều còn khiến phá vỡ phong cách thiết kế chung của sân vườn.

Vì vậy mà khi lên phối cảnh bạn cần thực hiện theo phối cảnh đó nếu thấy phù hợp. Không nên tự ý trang trí thêm hay bổ sung thêm các tiểu cảnh, vật dụng trang trí bởi nó sẽ khiến không gian rối mắt hơn. Điều này là cực kỳ tối kỵ trong quá trình thiết kế sân vườn dành cho những ngôi nhà biệt thự.

Không gian sân vườn cần có một khoảng không giúp bạn có thể thư giãn, nghỉ ngơi. Một không gian xanh thoáng đãng chắc chắn sẽ mang đến những sự thư thái nhất và tái tạo được những nguồn năng lượng tích cực cho các thành viên trong gia đình.

 thiết kế sân vườn biệt thự
Tiểu cảnh thiết kế tinh tế, hài hòa với không gian

Hệ thống ánh sáng, âm thanh cần được thiết kế tinh tế

Nhiều gia đình thường quên mất trang bị cho không gian sân vườn hệ thống âm thanh và ánh sáng. Theo đó sân vườn biệt thự chỉ đẹp vào ban ngày. Nhưng nếu buổi tối thì phải làm sao để có thể khoe trọn vẻ đẹp trong sân vườn cũng như phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình? Chính vì vậy mà bạn cần thiết kế hệ thống ánh sáng, âm thanh trong sân vườn. Nhưng thiết kế như thế nào đẹp?

Đối với hệ thống ánh sáng thì bạn cần đảm bảo cả không gian đều được phủ ánh sáng. Bạn có thể thiết kế bố trí đèn nguồn điện và đèn năng lượng mặt trời xen kẽ để tiết kiệm điện khi sử dụng mà vẫn đảm bảo lượng ánh sáng cần thiết. Bạn có thể kết hợp nhiều kiểu đèn khác nhau như đèn tường, cột đèn… để tạo không gian đẹp và sinh động hơn.

Đối với hệ thống âm thanh bạn nên thiết kế tinh tế để tránh đường dây điện làm ảnh hưởng đến mỹ quan của sân vườn. Bạn có thể lựa chọn những mẫu loa sân vườn chuyên dụng để vừa mang đến âm thanh chất lượng vừa như một vật trang trí đẹp cho không gian. Bạn nên lựa chọn những loại loa thiết kế sử dụng ngoài trời để đảm bảo chất lượng tốt, thích nghi được với thời tiết và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

 thiết kế sân vườn biệt thự
Sân vườn tiểu cảnh là địa chỉ thiết kế sân vườn hoàn hảo cho biệt thự

Lựa chọn địa chỉ thiết kế sân vườn biệt thự uy tín, chuyên nghiệp

Ngoài việc bạn cần có ý tưởng thiết kế sân vườn cho không gian biệt thự thì bạn cũng cần có một đơn vị biến ý tưởng đó thành hiện thực hoàn hảo nhất. Chính vì vậy sau khi có được ý tưởng bạn cần tìm và lựa chọn một đơn vị thiết kế, thi công sân vườn biệt thự uy tín, chuyên nghiệp để giúp bạn có không gian sân vườn đẹp từng centimet.

Hiện nay, Sân vườn tiểu cảnh là đối tác thiết kế sân vườn của nhiều công trình biệt thự, công trình công cộng, nhà phố, nhà liền kề… Đến với Công ty bạn sẽ được tư vấn những phương án thiết kế sân vườn hoàn hảo nhất, đẹp và phù hợp với không gian biệt thự. Chi phí thiết kế, thi công sân vườn cho biệt thự luôn được tối ưu để giúp khách hàng có phương án tiết kiệm nhất.

Một không gian sân vườn đẹp sẽ giúp cả công trình biệt thự thêm hoàn hảo. Vì vậy mà bạn cần lên ý tưởng thiết kế sân vườn biệt thự hài hòa với biệt thự. Bên cạnh đó, các chi tiết trang trí, tiểu cảnh cần được thiết kế tinh tế và tránh ôm đồm gây mất mỹ quan.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X