Thiết kế sân vườn biệt thự sang trọng kết hợp hồ cá koi

Mẫu sân vườn tiểu cảnh được thiết kế theo phong cách tân cổ điển: kết hợp những tinh hoa của phong cách cổ điển nhưng vẫn lai căng hơi hướng hiện đại. Nhìn vào bạn có thể thấy được đẳng cấp của người sở hữu bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế nhưng không kém phần sang trọng. Các kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp sự tương phản giữa hai gam mầu tối và sáng làm nổi bật  tổng thể kiến trúc ngôi nhà. Tỷ lệ được nghiên cứu kỹ lưỡng, sắp đặt hài hòa, hợp lý, đường nét trang trí nhẹ nhàng đầy sang trọng.

Mẫu thiết kế sân vườn biệt thự

Những cây lớn giúp che phủ cho vườn và mặt tiền tạo không gian xanh mang đến sự thoải mái cho chủ sở hữu.

thiết kế sân vườn biệt thự 1

Thiết kế sân vườn biệt thự là một phần không thể thiếu trong không gian sang trọng này, không chỉ làm đẹp cho không gian này mà không gian sân vườn giúp điều hòa không khí, mang lại một không gian lý tưởng cho gia đình bạn. Sự yêu thích thiên nhiên, gần gũi với thiên nhiên đem đến cho tâm hồn chúng ta sự thư thái kỳ diệu, đặc biệt những thiết kế sân vườn hiện này càng được quan tâm trong cuộc sống hiện đại khi mà môi trường xanh đang trở nên quan trọng hơn với con người và nhận thức được tầm quan trọng của nó cho mỗi thành viên trong gia đình, không chỉ là không gian lý tưởng trong mắt bạn bè mà nó còn đặc biệt quan trọng trong phong thủy, phong thủy sân vườn mang đến sự cân đối, hài hòa cho gia đình bạn.

thiết kế sân vườn biệt thự 2

thiết kế sân vườn biệt thự 3

thiết kế sân vườn biệt thự 4

Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn công trình tiêu biểu Thành phố Hải Phòng:

1. Thiết kế công trình nhà anh Hào

2. Thiet ke san vuon để mang lại một không gian xanh tổng thể kết hợp hồ cá hoặc ao cá cùng với chòi nghỉ và ăn ngoài trời như BBQ.

3. Kết hợp theo đấy là trồng những cây ăn quả lớn như khế, bưởi, xoài, mít và một số cây bóng mát phủ xanh quanh năm như cây sang, cây sấu, cây bằng lăng, cây liễu rủ như cây xưa….

4. Để tạo nên một không gian đẹp cho sân vườn bạn cần tạo nên không gian đồi rộng lớn có góc view xa như từ nhà nhìn ra hoặc từ chòi nghỉ nhìn vào hoặc một số những góc nhỏ khác và bạn cần tạo một thung lũng cho không gian đồi thì mới đạt được góc view xa cho quả đồi. Lối tiếp theo đấy là bạn có một chân đồi chải dài để tạo chiều sâu cho thung lũng và không gian đồi.

5. Để tạo lên một hồ cá theo nét cổ truyền hoặc theo dạng hồ cá koi bạn cần phải kè hồ bằng đá lũa tự nhiên hoặc cuội nhiều màu, đá kẹp kem. Để có một không gian hồ tự nhiên bạn cần bóp méo chiếc hồ bằng kè đá hoặc cuội để làm mềm chiếc hồ đi.

6. Được tạo một không gian nước trong suốt theo tuổi thọ xây dựng của căn biệt thự bạn cần phải xây dựng một hồ lọc độc lập tương đương với 1/5 của chiếc hồ để sử dụng hệ thống lọc và cung cấp oxi hằng ngày theo giờ mà bạn muốn. Bạn đặt hẹn giờ theo chế độ.

7. Để có một không gian xanh mát bạn cần sử dụng cỏ nhật cho không gian đồi rộng lớn và có một không gian đa màu sắc và tự nhiên bạn cần tạo những viên cuội lớn tạo thành những hòn mồ côi. Làm cho không gian đồi sống động bạn cần kết hợp một số loại hoa như cúc mặt trời, hồng quế, dừa cạn, hoa ngũ sắc….

8. Để có không gian đồi có chiều sâu mình cần thiết kế thêm một số cây tiểu cảnh như cây trà là , cây ngâu tán tròn, cây nguyệt quế, cây tùng tháp, cây vạn tuế, sơn tuế những dạng cây này rất phù hợp với không gian vườn biệt thự.

thiết kế sân vườn biệt thự 5

Bức tiểu cảnh đồng quê ngay trên mặt hồ cá Koi với dòng suối uốn lượn quanh chòi, bạn có thể ngắm nhìn những chú cá tung tăng quẫy lượn và cho cá ăn, với lối đi bằng đá uốn lượn bên đồi cỏ, cây cầu để dẫn lên chòi nghỉ qua hồ cá cũng rất thú vị. Đây là nơi lý tưởng để thư giãn, ngắm cảnh vật thiên nhiên sông nước ngay trong nhà mình bao quanh tường  là một mạng lưới cây xanh mang phong cách vừa cổ sưa nhưng không kém phần hiện đại.

Leave a Comment