thiet ke san vuon dep don gian

Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản có khó không? Đảm bảo nguyên tắc gì?

Có phải những không gian sân vườn muốn đẹp đều có thiết kế phức tạp, cầu kỳ? Điều này hoàn toàn không chính xác. Những mẫu thiết kế sân vườn đẹp đơn giản hiện nay mới chính là xu hướng thiết kế sân vườn phổ biến trên thế giới. Vậy phải làm thế nào để có một không gian sân vườn với thiết kế đơn giản nhưng vẫn đẹp mê mẩn? Việc thiết kế cần phải đảm bảo những nguyên tắc cơ bản nào?

Thiết kế sân vườn đơn giản, đẹp ấn tượng có khó không?

Rất nhiều người nghĩ rằng, để có không gian sân vườn đẹp sẽ phải có một bản thiết kế cầu kỳ và phức tạp. Tuy nhiên một không gian sân vườn khi được thiết kế quá phức tạp sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Chính bởi vậy mà xu hướng thiết kế sân vườn hiện nay đã đề cao hơn sự đơn giản.

Một không gian sân vườn đơn giản không phải là xuề xòa mà chính là việc tiết chế hơn trong quá trình thiết kế, lựa chọn tiểu cảnh. Những tiểu cảnh giờ đây đã được lựa chọn dựa trên nhiều tính toán và sự hài hòa. Vì vậy mà sẽ thấy được trong nhiều không gian sân vườn hiện nay cực kỳ đơn giản, ít tiểu cảnh nhưng lại toát lên vẻ đẹp đầy tinh tế.

Thiết kế sân vườn đơn giản không hề dễ dàng khi mà ai cũng muốn có được không gian sân vườn nổi bật nhất. Bạn sẽ phải cân đo đong đếm từng tiểu cảnh để xem rằng chúng có phù hợp không, có hài hòa không. Tuy nhiên bạn vẫn có được một không gian sân vườn đơn giản nhưng lại cực kỳ đẹp dựa vào những nguyên tắc sau.

thiet-ke-san-vuon-dep-don-gian-tinh-te
Không gian sân vườn đơn giản nhưng đầy sự tinh tế

Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

Thiết kế sân vườn đơn giản không hề dễ dàng nhưng hiệu ứng thẩm mỹ lại cực kỳ cao. Bởi vậy mà hiện nay những không gian sân vườn đơn giản luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mỗi công trình. Để có được một không gian nghỉ ngơi tinh tế, đơn giản nhưng lại vô cùng đẹp mắt thì bạn nên thiết kế dựa vào một số nguyên tắc sau:

thiet-ke-san-vuon-dep-don-gian-hai-hoa
Sân vườn có phong cách thiết kế hài hòa với công trình chính
  • Tính liên kết: Sự liên kết giữa các tiểu cảnh, sự liên kết giữa không gian sân vườn với công trình chính. Sự liên kết sẽ tạo nên một không gian đồng nhất và hài hòa. Việc thiết kế sân vườn truyền thống trong không gian hiện đại chắc chắn sẽ không mang đến tính thẩm mỹ cao nhất. Vì vậy bạn nên lựa chọn phong cách thiết kế sân vườn giống với công trình chính.
  • Tính thống nhất: Thông nhất chung một phong cách sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế và cũng tạo ra được một không gian sân vườn đẹp hút mắt.
  • Sự chuyển tiếp: Giữa các không gian phải có sự chuyển tiếp hài hòa. Hai không gian không nên quá đối lập sẽ không mang đến hiệu ứng tốt về mặt thẩm mỹ.
  • Có lối đi trong sân vườn: Một không gian sân vườn dù đơn giản đến đâu cũng không thể thiếu được lối đi. Bạn có thể lựa chọn lối đi rải sỏi hoặc lối đi lát đá tự nhiên tùy vào sở thích cũng như không gian thực tế.
  • Không ôm đồm: Rất nhiều người muốn không gian sân vườn nổi bật nên đã thiết kế rất nhiều tiểu cảnh. Tuy nhiên việc xuất hiện quá nhiều tiểu cảnh sẽ khiến không gian bị rối mắt. Bạn chỉ nên lựa chọn 1 – 2 tiểu cảnh làm điểm nhất để giúp không gian sân vườn đẹp nhưng vẫn đơn giản.

Có thể thấy việc thiết kế được một không gian sân vườn đơn giản nhưng đẹp tinh tế là không hề đơn giản. Dựa vào những nguyên tắc trên sẽ giúp bạn có được một phương án thiết kế sân vườn vẫn đẹp, nổi bật nhưng không hề phá vỡ sự đơn giản. Vì vậy trong quá trình thiết kế, lên ý tưởng bạn cần dựa vào những nguyên tắc cơ bản nhất để có được phương án thiết kế hoàn hảo nhất.

Gợi ý một số tiểu cảnh trong các mẫu thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

Trong mỗi không gian sân vườn bạn sẽ có nhiều lựa chọn tiểu cảnh khác nhau. Mỗi tiểu cảnh lại có những vẻ đẹp riêng. Vì vậy để có được không gian sân vườn đẹp đơn giản đầy tinh tế bạn có thể tham khảo một số tiểu cảnh sau:

thiet-ke-san-vuon-dep-doc-sao-kieu-nhiet-doi
Không gian sân vườn nhiệt đới
  • Tiểu cảnh khô: Các mẫu tiểu cảnh khô cực kỳ phổ biến trong không gian sân vườn. Với tiểu cảnh khô bạn có thể sáng tạo những chậu cây nhỏ, những khóm cây với những đá sỏi trang trí.
  • Tiểu cảnh ướt: Với tiểu cảnh ướt thì bạn có thể thiết kế hồ cá, thác nước. Những tiểu cảnh ướt thường giúp không gian sân vườn sinh động hơn và nổi bật hơn. Tuy nhiên để có tiểu cảnh ướt hoàn hảo bạn cần có sự tính toán cụ thể để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Trên thực tế hầu hết các không gian sân vườn đều có sự xuất hiện của cây xanh. Một số sân vườn thiết kế hồ cá và thác nước. Những tiểu cảnh này thường phù hợp với nhiều không gian sân vườn khác nhau. Tuy nhiên bạn chỉ nên lựa chọn một tiểu cảnh để tạo điểm nhấn và không nên quá ôm đồm nhiều tiểu cảnh.

Sáng tạo những mẫu thiết kế sân vườn đẹp đơn giản được coi là thách thức với mỗi người kiến trúc sư. Những không gian sân vườn tinh tế, thoáng đãng và tự nhiên chính là xu hướng hiện nay. Và để có được những không gian sân vườn đơn giản nhưng đẹp tinh tế bạn hãy liên hệ ngay với Sân vườn tiểu cảnh để được tư vấn.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X