Thiết kế sân vườn Vinhome riverside- HL7-24

Trong một không gian sống hiện đại, nhu cầu có một khu vườn ngày càng lớn. Dù là vườn rộng, một góc nhỏ, một tiểu cảnh sân vườn hay chỉ đơn thuần là một cái cây đặt trong nhà đều đem đến cho chúng ta cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Tùy vào diện tích sân vườn, ý thích của chủ nhà để bài trí sân vườn theo các phong cách khác nhau. Để sân vườn tạo được cảm giác tự nhiên, với những mảnh vườn diện tích nhỏ thì bạn không nên tham nhiều hạng mục trang trí vì có thể làm nát khu vườn. Khi trang trí, nên nhờ các kiến trúc sư hiểu biết để tư vấn và thiết kế sân vườn theo phong thủy cho bạn.

Theo phong thủy thì nước là một yếu tố rất quan trọng trong khu vườn. Nước tạo cảm giác mát mẻ, sinh sôi. Nước còn giúp điều hòa khí hậu cho khu vườn, tạo độ ẩm, làm giảm nhiệt độ vì sự bốc hơi. Hồ nước trong vườn cũng tạo ra thay đổi trong cốt đất, những vật nuôi dưới nước như cá cảnh, rùa kết hợp với cây nước làm cho khu vườn thêm sức sống, sinh động.

thiết kế sân vườn7 thiết kế sân vườn1

thiết kế sân vườn2

Tận dụng những góc tường làm vườn hoa nho nhỏ

Vào cái thời mà “tấc đất tấc vàng”, từng mét vuông đất đều được tận dụng tối đa thì việc có được khoảng tiểu cảnh sân vườn quanh nhà luôn là một mơ ước xa xỉ đối với người dân sống nơi đô thị chật hẹp. Nhưng chỉ cần trong lòng mỗi người có tình yêu thiên nhiên và mong muốn được sống trong một ngôi nhà sinh thái thì mọi vấn đề đều được giải quyết một cách dễ dàng. Kiến Tạo Việt sẽ gợi ý giúp bạn mang thiên nhiên vào nhà, thiết kế sân vườn tiểu cảnh hợp phong thủy cho ngôi nhà đẹp thêm sinh động.

thiết kế sân vườn3

Tiểu cảnh kết hợp phong thủy với con đường uốn lượn

Bởi thế mà vị khách nào trước khi vào nhà đều phải qua sân, đến hồ bán nguyệt hay tấm bình phong xây gạch mà có khi đơn giản chỉ là khóm hoa cát tường, bụi cây phát tài, rồi gặp ba bậc thềm nối liền vào hàng hiên, tường rào. Mặt tiền chịu sự chói lòa của nắng gió miền nhiệt đới được làm dịu xuống nhờ khoảng đệm hữu tình ấy, trước khi vào không gian bên trong ngôi nhà – một cách xử lý đơn giản mà khéo léo trong nếp nhà xưa và nay.

thiết kế sân vườn4

Tiểu cảnh ở một góc nhà đơn giản nhưng ấn tượng.

Theo các kiến trúc sư, gầm cầu thang có vị trí rất quan trọng của một ngôi nhà, là điểm bắt đầu của giao thông đứng và ngang. Về phong thủy, gầm cầu thang thuộc vùng Âm, tối, nhiều bụi bặm và ẩm tù đọng không thích hợp để bố trí sinh hoạt hàng ngày vốn mang tính Dương và cần thoáng đãng. Do đó, trong nhà phố vì diện tích eo hẹp thì có thể tận dụng không gian ở cầu thang để làm tiểu cảnh là phù hợp nhất.

thiết kế sân vườn5

Leave a Comment