Cảnh quan đô thị, công viên hay căn hộ của các gia đình là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người. Chính vì lý do đó, nhiều người đã không ngại xuống tiền đầu tư cho dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan. Vậy việc thiết kế thi công này có thực sự khó khăn và tốn kém như bạn nghĩ? Đâu là địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay?

thiet-ke-thi-cong-canh-quan-dep-1
Cảnh quan là yếu tố quan trọng được các gia chủ quan tâm, đầu tư

5 Lý do khiến bạn nhất định nên sử dụng dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan

Thiết kế cảnh quan công viên, đô thị, nhà hàng, khách sạn hay các căn hộ là nghệ thuật. Có rất nhiều lý do khiến bạn nhất định nên thiết kế cảnh quan của các công trình trong đó có 5 lý do quan trọng nhất đó là:

 • Cảnh quan được thiết kế khoa học sẽ giúp tăng cường không gian sử dụng, mang đến nhiều tiện ích lâu dài cho gia chủ.
 • Các kiến trúc cảnh quan được bố trí hợp lý mang đến nét đẹp độc đáo cho không gian sống của con người. 
 • Trồng cây xanh cảnh quan mang đến môi trường sống gần gũi, trong lành tốt cho sức khỏe của gia chủ và đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội.
 • Không gian xanh của cảnh quan tại các công trình tạo nên sự thoải mái, thư giãn cho gia chủ. Điều này góp phần mang đến cảm giác thư thái, thoải mái cho con người sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi.
 • Việc thi công cảnh quan xanh tại các công trình còn góp phần không nhỏ tạo nên phong thuỷ cho các công trình. Những thiết kế cảnh quan tốt sẽ góp phần thu hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ đồng thời hạn chế được rủi ro, vận hạn trong cuộc sống.

Chính vì những lý do cơ bản trên mà việc thiết kế cảnh quan luôn được các đơn vị thi công chú trọng và đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, để có được kiến trúc cảnh quan đô thị, công viên hay sân vườn của các căn hộ chất lượng thì bạn cần tìm được đơn vị thiết kế uy tín.

thiet-ke-thi-cong-canh-quan-dep-2
Các cảnh quan được thiết kế thi công theo 4 nguyên tắc cơ bản

Các nguyên tắc cơ bản trong thiết kế thi công cảnh quan

Việc thiết kế cảnh quan có thực sự khó khăn như bạn nghĩ? Chỉ cần bạn nằm lòng những nguyên tắc cơ bản sau chắc chắn bạn sẽ dễ dàng có được cảnh quan công trình chất lượng như mong muốn:

Kết cấu, tỉ lệ, kích thước của các yếu tố trong cảnh quan

Mình đã tham quan  nhiều công trình đẹp, ấn tượng  và nhận thấy kết cấu, tỉ lệ, kích thước của các yếu tố là nguyên tắc quan trọng hàng đầu. Để cảnh quan hấp dẫn, thu hút, hài hoà và có sự cân bằng âm dương thì các yếu tố trong thiết kế cần được tính toán tỉ mỉ.

Mỗi vật thể trong thiết kế cần được cân đối về kích thước, tỉ lệ sao cho có sự tương đồng, thống nhất. Kích thước các vật thể cần cân đối với nhau và cân đối với tổng thể diện tích công trình.

thiet-ke-thi-cong-canh-quan-dep-3
Kết cấu, tỉ lệ, kích thước các vật thể trong cảnh quan cần được tính toán cân đối, hài hoà

Tầm nhìn, góc nhìn bố trí hợp lý, cân đối

Tại sao cùng một công trình cảnh quan nhưng lại có những sự đánh giá trái ngược hoàn toàn? Bạn nghĩ rằng điều này thật điên rồ đúng không? Tuy nhiên, nếu các nhà thiết kế không bố trí tầm nhìn, góc nhìn hợp lý, cân đối thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Cùng một cảnh quan nhưng mỗi người, mỗi một góc nhìn sẽ có các đánh giá khác nhau. Chính vì thế, khi thiết kế thi công cảnh quan các kiến trúc sư phải đứng ở vị trí của người quan sát, ở vị trí góc nhìn khác nhau để đưa ra phương án hợp lý.

Cảnh quan đẹp cần có đủ ánh sáng ở mọi góc nhìn.Bên cạnh đó, các vật thể cần được bố trí cân đối, hài hoà ở mỗi góc độ khác nhau. Điều này đòi hỏi các kiến trúc sư cần trau chuốt từng đường nét, từng góc nhìn của các không gian cảnh quan.

thiet-ke-thi-cong-canh-quan-dep-4
Có 3 nguyên tắc phối màu cảnh quan bạn cần phải tuân thủ để tạo sự thống nhất, hài hoà

Nguyên tắc phối màu

Nguyên tắc tiếp theo trong thiết kế thi công cảnh quan đó chính là cách phối màu của các vật thể. Các kiến trúc sư cần tuân thủ 3 cách phối màu cơ bản đó là: phối màu tương phản, phối màu tương tự và phối màu đơn sắc.Tuỳ thuộc vào cá tính, mệnh tuổi của gia chủ mà bạn có thể áp dụng các cách phối màu khác nhau.

Hình dáng các vật thể trong cảnh quan

Khi thiết kế thi công cảnh quan thì việc lựa chọn hình thể các yếu tố trong công trình có ý nghĩa quan trọng hàng đầu. Khi lựa chọn các vật thể như cây xanh, núi đá, hồ cá… các kiến trúc sư cần tính toán tỉ mỉ. Mỗi hình thể không chỉ ảnh hưởng đến sự hài hoà, tinh tế của cảnh quan mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới yếu tố phong thuỷ.

Chính vì thế trong quá trình thiết kế các kiến trúc sư cần lựa chọn hình dáng vật thể hợp lý. Hình dáng đảm bảo được sự hài hòa, tính thẩm mỹ cho không gian nhưng cũng cần phù hợp phong thuỷ, mang may mắn cho các gia chủ.

thiet-ke-thi-cong-canh-quan-dep-5
Hình dáng các vật thể cần lựa chọn tỉ mỉ để tạo nên tính thẩm mỹ và giá trị phong thuỷ của cảnh quan

Sân Vườn Tiểu Cảnh cung cấp dịch vụ thiết kế thi công sân vườn uy tín

Chỉ cần tra cứu trên internet bạn có thể dễ dàng tìm thấy vô số các công ty thi công cảnh quan xanh. Mặc dù các công ty được quảng cáo rầm rộ tuy nhiên chỉ có Sân Vườn Tiểu Cảnh là địa chỉ khiến bạn cảm thấy hoàn toàn hài lòng khi lựa chọn. Tại sao đơn vị này lại được đánh giá là đơn vị thi công cảnh quan Sài Gòn số 1 trên thị trường hiện nay? Nguyên nhân là do các yếu tố cơ bản sau:

Công ty thiết kế thi công thành công nhiều hạng mục cảnh quan

Đặc điểm đầu tiên khiến Sân Vườn Tiểu Cảnh nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng là do các hạng mục mà đơn vị này đã từng hoàn thành. Từ việc thiết kế thi công cảnh quan quy mô lớn như đô thị, công viên hay khách sạn, nhà hàng đến cảnh quan sân vườn nhỏ của các hộ gia đình đều được công ty hoàn thành xuất sắc.

Hàng trăm công trình cảnh quan được Sân Vườn Tiểu Cảnh thi công trên khắp mọi miền đất nước.Các cảnh quan được thiết kế, thi công hiệu quả chính là yếu tố quan trọng nhất khiến đơn vị này lấy được sự tin yêu của khách hàng. 

thiet-ke-thi-cong-canh-quan-dep-6
Công ty Sân Vườn Tiểu Cảnh thiết kế cảnh quan ấn tượng, độc đáo

Thiết kế thi công cảnh quan sáng tạo, độc đáo

Khi xây dựng kiến trúc cảnh quan Sân Vườn Tiểu Cảnh luôn chú trọng đến cá tính và sự sáng tạo mang màu sắc riêng.Chính vì thế mỗi cảnh quan mà đơn vị thiết kế thi công đều mang đến ấn tượng và sự hấp dẫn riêng.

Mỗi cảnh quan đều được các kiến trúc sư giàu tài năng, kinh nghiệm của đơn vị thiết kế tỉ mỉ, tính toán, trau chuốt từng góc nhìn. Từ cảnh quan nhỏ đến các cảnh quan lớn đều tuân thủ nền tảng nguyên tắc thiết kế chung và mang đậm sự sáng tạo riêng.

Hài hoà, cân đối nhưng cũng vô cùng cá tính và sáng tạo – điều này đã tạo nên đặc trưng riêng của các thiết kế cảnh quan của Sân Vườn Tiểu Cảnh. Đảm bảo khi lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan tại công ty bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng về chất lượng sản phẩm mà đơn vị mang lại.

thiet-ke-thi-cong-canh-quan-dep-7
Các cảnh quan do đơn vị thiết kế mang đậm sự sáng tạo và cá tính riêng

Quy trình thiết kế thi công cảnh quan chuyên nghiệp

Theo bạn dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan chất lượng là dịch vụ như thế nào? Ngoài việc tuân thủ đầy đủ nguyên tắc thiết kế thì đơn vị cần có quy trình làm việc chuyên nghiệp. Quy trình này không chỉ quyết định tiến độ thi công mà còn ảnh hưởng lớn đến chất lượng của các cảnh quan.

Hiểu được điều đó, công ty Sân Vườn Tiểu Cảnh đã đưa ra quy trình làm việc vô cùng khoa học, chuyên nghiệp với 5 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Nhân viên chăm sóc khách hàng tiếp nhận đơn hàng của các cá nhân, đơn vị muốn xây dựng cảnh quan.
 • Bước 2: Sau khi nhận đơn hàng các kiến trúc sư sẽ trực tiếp tới khảo sát mặt bằng, không gian. đo đạc tỉ mỉ địa hình.
 • Bước 3: Kiến trúc sư tiếp nhận yêu cầu về cảnh quan của khách hàng như: đặc điểm không gian, vật thể mong muốn, chi phí cần thực hiện. Các kiến trúc sư sẽ kết hợp giữa yêu cầu của khách hàng và kiến thức, kỹ năng của bản thân để đưa ra ý tưởng ưu Việt nhất.
 • Bước 4: Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ đưa ra bản vẽ 3D phác thảo để khách hàng quan sát. Sau đó, các  kỹ sư cảnh quan sẽ trao đổi, thống nhất với khách hàng về các loại cây, vật liệu, phương án thi công.
 • Bước 5: Sau khi 2 bên thống nhất phương án thiết kế thi công cảnh quan đưa ra công ty sẽ thiết kế chi tiết, báo giá cụ thể tới khách hàng. Hợp đồng với các điều khoản cụ thể được ký kết để tránh những ảnh hưởng tiêu cực sau này.
 • Bước 6: Đơn vị tiến hành thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng cảnh quan như đã thoả thuận trong hợp đồng.
 • Bước 7: Công ty hoàn thành thi công cảnh quan sau đó bàn giao tới khách hàng. Tuy nhiên, Sân Vườn Tiểu Cảnh luôn có chính sách bảo hành và bảo dưỡng hợp lý đối với cảnh quan đã thi công.
thiet-ke-thi-cong-canh-quan-dep-8
Quy trình làm việc chuyên nghiệp giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức

Chi phí thiết kế thi công cảnh quan hợp lý

Bạn nghĩ rằng với dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan chuyên nghiệp mà đơn vị cung cấp chắc chắn sẽ có giá thành “ cao ngất ngưởng” ?  Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Với mong muốn mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ công ty luôn đưa ra mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Ngay nay, việc tra cứu thông tin trên internet khá dễ dàng. Chỉ cần một cú click bạn có thể  dễ dàng tìm kiếm các mức giá thi công cảnh quan mà các đơn vị cung cấp. Từ đó bạn có thể so sánh và nhận thấy sự ưu đãi về giá cả mà đưa ra. 

Giá thiết kế và thi công được đơn vị đưa ra minh bạch, rõ ràng. Trong quá trình thi công đơn vị không đưa ra bất cứ khoản chi phí phát sinh nào. Theo tính toán của nhiều khách hàng từng sử dụng dịch vụ, bạn có thể tiết kiệm từ 10% đến 15% chi phí trong khi chất lượng cảnh quan tương tự so với các đơn vị khác.

thiet-ke-thi-cong-canh-quan-dep-9
Sân Vườn Tiểu Cảnh là địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế cảnh quan uy tín

Như vậy việc thiết kế thi công cảnh quan chất lượng, giá thành hợp lý không hề khó khăn như bạn nghĩ. Chỉ cần biết cách lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp mọi mong muốn của bạn sẽ trở thành hiện thực. Sân Vườn Tiểu Cảnh với sự cố gắng, sáng tạo không ngừng nghỉ sẽ là “địa chỉ vàng” mang đến cảnh quan ấn tượng nhất, độc đáo nhất cho khách hàng.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Chat Zalo
Gọi điện ngay
%d bloggers like this: