thiet-ke-thi-cong-ho-ca-koi-dep-4

Thiết kế thi công Hồ Cá Koi Giá Rẻ Chuyên nghiệp | MIỄN PHÍ tư vấn bản vẽ 3D

Một không gian yên bình, hòa hợp với thiên nhiên là mong muốn của rất nhiều gia chủ hiện nay. Việc tìm kiếm đơn vị uy tín để thiết kế thi công hồ cá koi ngay trong sân vườn nhằm khiến cho không gian có vẻ đẹp “thơ mộng” hơn. Tuy nhiên, để có được hồ cá koi ưng ý, phù hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc. Gia chủ cần lưu ý về mẫu thiết kế, vị trí, kích thước,… Vậy làm thế nào để thiết kế hồ cá koi đúng chuẩn tại sân vườn ngôi nhà? Đâu là mẫu thiết kế phù hợp với không gian và phù hợp phong thủy? và Tại sao nên chọn Sân Vườn Tiểu Cảnh làm đối tác triển khai?

 • Ưu đãi Miễn phí bản vẽ 3D – Tư vấn khảo sát miễn phí – Mức giá phù hợp với nhu cầu khách hàng

Bạn có thể click vào đây để xem báo giá tham khảo thi công thiết kế Hồ Cá Koi

thiet-ke-thi-cong-ho-ca-koi-dep-1
Thiết kế hồ cá koi như thế nào cho phù hợp không gian? Chúng tôi luôn đưa ra giải pháp tốt nhất cho gia chủ mang lại không gian sống “thoải mái” và “tận hưởng”

Năng lực thi công và thiết kế Hồ Cá Koi và chính sách ưu đãi khách hàng

CÔNG TY CHUYÊN THI CÔNG HỒ CÁ KOI TOÀN QUỐC UY TÍN 

Sân vườn tiểu cảnh là đơn vị thi công thiết kế kiến trúc nhà vườn được thành lập bởi đội ngũ kỹ sư chuyên ngành vào năm 2005 và chính thức có tên là CÔNG TY CP CẢNH QUAN SÂN VƯỜN QUỐC ANH có Mã số doanh nghiệp: 0109880592 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.

Ưu đãi Miễn phí bản vẽ 3D – Tư vấn khảo sát miễn phí – Mức giá phù hợp với nhu cầu khách hàng

Xét về số năm chuyên ngành thi chúng tôi với đội ngũ đã gắn bó với nhiều công trình trải qua gần 15 năm hành nghề với rất nhiều công trình được thiết kế, thi công, nghiệm thu và bảo dưỡng dài hạn cho các đối tác khách hàng cá nhân, công ty. Các sản phẩm của chúng tôi đều có quy trình “nghiệm thu” nghiêm ngặt và có hệ thống lọc nước theo tiêu chuẩn có CHỨNG NHẬN xét nghiệm mẫu nước an toàn trước khi bàn giao đến tay gia chủ và “đạt được sự hài lòng”.

Các công trình thi công và thiết kế Hồ Cá Koi của chúng tôi luôn đạt tiêu chuẩn về “thiết kế” và “chất lượng” đảm bảo cảnh quan đẹp cho gia chủ và không gian sinh sống, phát triển khỏe mạnh cho đàn cá Koi.

Tại sao chọn Sân vườn tiểu cảnh làm đối tác triển khai thi công và thiết kế hồ cá Koi

 1. Đầu tiên là về kinh nghiệm triển khai, chúng tôi đã thực hiện nhiều dự án và hiểu được môi trường sống phù hợp cho cá Koi cần đạt các tiêu chuẩn như thế nào để đàn cá luôn luôn khỏe mạnh.
 2. Tay nghề thiết kế và thi công đạt tiêu chuẩn. (Miễn phí chi phí thiết kế cho gia chủ thiện chí)
 3. Chi phí tiết kiệm nhất, không bánh vẽ, chỉ tập trung vào việc tư vấn cho gia chủ hồ koi phù hợp nhất.
  • Chọn đúng thiết bị phù hợp với công năng, công suất theo diện tích hồ cá thi công.
  • Các vật liệu trang trí đi kèm sẽ được dự trù để phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.
 4. Đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn về mẫu nước, kỹ thuật để hạn chế các vấn đề có thể phát sinh.
 5. Có kinh nghiệm trong việc nuôi cá các giống cá Koi và sẽ hướng dẫn cho gia chủ. (gia chủ có thể tham khảo các giống cá Koi ở đây)
 6. Có kinh nghiệm xử lý rủi ro (Ví dụ trong trường hợp hồ cá mất điện khiến hệ thống lọc, sục khí không hoạt động sẽ gây nguy hiểm cho hồ cá koi)
 7. Và các lợi ích hoạt động khác làm lợi thế cạnh tranh.

Các dịch vụ Sân Vườn Tiểu Cảnh cung cấp liên quan tới Hồ Cá Koi

Sân Vườn Tiểu Cảnh là sự kết hợp của các anh em cộng sự có chuyên môn cao về mảng thi công sân vườn với niềm đam mê, nhiệt huyết và sự tận tâm:

 • Tư vấn thiết kế hồ cá koi
 • Thi công hồ cá koi theo bản vẽ
 • Thiết kế và bảo dưỡng hệ thống lọc
 • Cung cấp đèn đá nhập khẩu
 • Cung cấp cây xanh cảnh quan
 • Chăm sóc, bảo dưỡng cảnh quan

Tùy thuộc nhu cầu gia chủ mà chúng tôi sẽ có các tư vấn thiết kế khách nhau, từ hồ cá Koi đơn giản đến các hồ cá Koi chuẩn Nhật với kích thước từ lớn đến nhỏ.

Một hồ cá koi yên bình, hòa hợp với thiên nhiên sẽ mang đến sự thoải mái cho con người. Thiết kế thi công hồ cá koi không quá khó nhưng để có được thiết kế ưng ý, hợp phong thủy cần chú ý rất nhiều điều. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị thi công uy tín, hãy liên hệ Sân vườn tiểu cảnh để được tư vấn chi tiết. 

Quy trình thi công hồ cá koi 

Để có thể thi công hồ cá koi theo kiểu dáng yêu thích khá đơn giản. Chỉ cần lưu ý một số điều trong thiết kế và thực hiện đúng theo những hướng dẫn sau thì bạn sẽ có được một hồ cá koi ưng ý: 

 • Bước 1: Tạo bản vẽ thiết kế hồ cá koi phù hợp với yêu cầu 

Nhằm đảm bảo vẻ đẹp của hồ hài hòa với cảnh quan cũng như môi trường sống phù hợp cho cá koi. Bạn cần thiết kế bản vẽ chi tiết trước khi thực hiện thi công, bởi điều này giúp hồ cá đáp ứng tiêu chuẩn môi trường sống. Đồng thời dự trù được đủ vật liệu, kinh phí cho việc xây dựng hồ cá, chủ động hơn về tài chính.

Trong bản vẽ này, gia chủ cần thể hiện chi tiết những yêu cầu về hồ cá koi như: kích thước, chất liệu, hình dáng,… Từ đó hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình thi công hồ cá. 

 • Bước 2: Xử lý mặt bằng để thi công hồ cá koi 

Sau khi đã thiết kế bể cá koi trong nhà hay ngoài trời thì bạn cần xử lý mặt bằng hồ cá. Điều này giúp công đoạn thi công hồ cá trở nên đơn giản, nhanh chóng mà lại đảm bảo vệ sinh.

 • Bước 3: Tiến hành đào hồ cá koi theo thiết kế 

Công đoạn này khá quan trọng bởi nó sẽ quyết định trực tiếp đến kích thước, chiều sâu và hình dáng hồ. Bạn có thể sử dụng máy múc, cuốc, xẻng hoặc xà beng để đào hồ, sau đó chỉnh sửa cho đẹp. Chỉnh sửa cẩn thận các góc cạnh, hình dáng sao cho chính xác với bản vẽ để đảm bảo phong thủy và môi trường sống cho cá koi. 

thiet-ke-thi-cong-ho-ca-koi-dep-5
Hướng dẫn thi công hồ cá koi đơn giản và chi tiết cho gia chủ
 • Bước 4: Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi phù hợp 

Như các bạn đã biết, cá koi có giá trị kinh tế cao, đòi hỏi môi trường sống khắt khe. Do vậy, việc thi công các hệ thống lọc để đảm bảo môi trường luôn sạch sẽ cho cá là điều cần thiết. 

Sau khi đào hồ xong thì bạn sẽ đặt hệ thống lọc hồ cá koi luôn vào trong hồ. Cần tính toán cẩn thận, kỹ lưỡng để hệ thống lọc đảm bảo hiệu quả, cân xứng với nhau khi lắp đặt. Cần lựa chọn những thiết bị lọc phù hợp và có chất lượng đảm bảo cho hồ cá koi. 

 • Bước 5: Đổ đế hồ cá koi 

Để đảm bảo độ chắc chắn khi xây hồ cá koi, bạn cần đặt khung bằng sắt thép vào đáy hồ khi đổ đế. Điều này giúp tăng vẻ đẹp bóng mịn, giảm thiểu tình trạng xuống cấp chất lượng, thuận tiện khi thi công. 

 • Bước 6: Đổ thành hồ cá koi 

Bước tiếp theo trong thiết kế thi công hồ cá koi chính là đổ thành hồ. Thành hồ cá có thể xây dựng bằng xi măng và gạch với độ cao phù hợp. Nên xây cao hơn mặt đất khoảng 15-25cm và thiết kế phương pháp chống thấm cho hồ. Điều này giúp tăng độ bền cho hồ cá và hạn chế nước chảy vào hồ khi trời mưa, thay đổi môi trường sống của cá. 

 • Bước 7: Làm hồ cá koi với bối cảnh phù hợp 

Bối cảnh là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp thu hút cho hồ cá koi. Bạn có thể trang trí các loại đá tạo thành thác nước hồ cá koi và trồng cây xanh quanh hồ. Trang trí thêm một số bóng đèn sẽ tạo nên vẻ đẹp lung linh cho hồ cá koi của bạn. 

Nếu bạn gặp vấn đề về cá Koi hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

0976 39 12 15

 • Bước 8: Lắp đặt điện và các thiết bị bơm, lọc hồ cá koi

Hồ cá koi Nhật Bản cần được lắp đặt điện, thiết bị bơm, lọc nước theo đúng tiêu chuẩn và đạt hiệu quả tối đa. Để cá được khỏe mạnh, bạn có thể lựa chọn kiểu lọc truyền thống hoặc lọc hiện đại tùy theo điều kiện về tài chính. 

 • Bước 9: Làm sạch nước trước khi thả cá

Để cá koi thích nghi nhanh chóng với môi trường mới và phát triển khỏe mạnh. Bạn cần thực hiện làm sạch nước và cân bằng PH cho nước bằng cách nuôi vi sinh. Sau 5-10 ngày thì sử dụng thuốc tím sát khuẩn dành riêng cho hồ cá koi để làm sạch nước. 

 • Bước 10: Thả cá koi và chăm sóc 

Sau khi làm sạch nước bạn có thể thả cá vào trong hồ và cho cá ăn với liều lượng phù hợp. Bạn có thể thả cá size nhỏ trước và để nguyên túi cá để cá thích nghi môi trường nước rồi từ từ đổ cá vào hồ. 

thiet-ke-thi-cong-ho-ca-koi-dep-3
Không gian yên bình và thơ mộng cho sân vườn nhà bạn

Báo giá thi công và thiết kế hồ cá koi 

Ngoài thiết kế ao nuôi cá koi trong vườn đảm bảo phong thủy và môi trường sống cho cá. Giá thi công và thiết kế hồ cá koi cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm để chủ động hơn về tài chính. Hiện nay giá thi công và thiết kế hồ cá koi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước, chất liệu, hệ thống lọc,… Để trực quan hơn bạn có thể tham khảo báo giá dưới đây của chúng tôi, Để biết được chi phí xây hồ cá koi chính xác nhất, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết. Hiện tại chương trình ưu đãi khách hàng mới của chúng tôi áp dụng miễn phí thiết kế với các khách hàng thiện chí.

Liên hệ để nhận tư vấn và báo giá chi tiết

BÁO GIÁ THI CÔNG HỒ CÁ KOI THAM KHẢO 20m2 – 50m2
HẠNG MỤC ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ (VND)
A CÔNG TÁC XÂY DỰNG PHẦN THÔ
Lắp đặt hệ khung thép fi10 – fi14 m2 2,100,000
Lắp đặt ván khuôn, mạch ngưng waterbar
Đổ bê tông dày 20-30cm đày thành hồ Mac 250 + phụ gia
Tô trát hoàn thiện chống thấm
Xây ngăn hầm lọc, sơn eboxy hoàn thiện.
B HỆ THỐNG LỌC HỒ CÁ
1 HỆ THỐNG ĐƯỜNG ỐNG HỒ CÁ
Ống hút đáy, ống hút mặt, gói 12,000,000
Ống thông ngăn hầm lọc, ống tạo dòng,
Ống xả tràn, ống thổi khí,
Van cấp nước, phụ kiện…
2 THIẾT BỊ LỌC HỒ CÁ
Vật liệu lọc: Tấm lọc Jmat, chổi lọc, hạt knet, gói 18,000,000
Thiết bị hút mặt, thiết bị thổi khí, nấm hút đáy, đèn UV
3 HỆ THỐNG MÁY BƠM bộ 12,000,000
Máy bơm tạo dòng, xả đáy, đẩy thác….
Máy thổi khí oxi, hệ thống đĩa sủi oxi, dây sủi
4 Hệ thống tủ điện điều khiển trung tâm bộ 3,000,000
C THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG
Cung cấp lắp đặt đèn âm nước 6W-9W-24V, IP68, màu trắng ấm bộ 1,350,000
Cung cấp lắp đặt biến áp 220V-24V bộ 1,500,000

Ngoài ra, giá của hồ cá Koi còn phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

 • Kích thước hồ cá dự tính thi công. (hồ nhỏ 8 đến 10m3 tới hồ lớn hơn 100m3)
 • Mức độ phức tạp của hồ cá Koi phụ thuộc vào yếu tố thực tế.
 • Các tiểu cảnh, vật dụng, vật liệu trang trí.
 • Các loại cây đi kèm (như bonsai, tùng la hán,…)
 • Chi phí vật liệu xây dựng,..
 • Hệ thống lọc, phun sương, tưới nước, máy phát điện (nhiều trường hợp cá Koi chết do mất điện)
 • Các loại vật liệu chống thấm cho hồ cá Koi.
 • Chi phí chọn lựa cá Koi (thường nuôi theo đàn)
 • Và nhiều chi phí khác.

Đừng lo lắng, chúng tôi là đơn vị tư vấn thiết kế và thi công Hồ Cá Koi chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Chỉ cần liên hệ, chúng tôi sẽ gửi cho gia chủ báo giá chi tiết các hạng mục phù hợp sau khi tiến hành khảo sát công trình. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tư vấn cho gia chủ chi phí duy trì và bảo dưỡng hàng tháng để “tự chăm sóc” hoặc chúng tôi sẽ có dịch vụ chăm sóc riêng theo yêu cầu. Đặc biệt, miễn phí thiết kế với các khách hàng thiện chí. – Tư vấn khảo sát miễn phí – Mức giá phù hợp với nhu cầu khách hàng

Liên hệ để nhận tư vấn và báo giá chi tiết

Một số chi phí duy trì hồ cá koi mà gia chủ nên tham khảo

Chi phí thức ăn cho cá Koi

Ở phần này nếu gia chủ muốn tiết kiệm có thể học cách tự làm thức ăn cho cá Koi bằng các nguyên liệu như rau xà lách, bột mì, bột ngô, bột cá, trái cam,… sẽ được chúng tôi tư vấn và hướng dẫn làm theo công thức đảm bảo dinh dưỡng. Rủi ro là tỷ lệ phối có thể không đạt chuẩn nên đa số người nuôi thường dùng thức ăn dạng viên sẵn.

Hiện có rất nhiều loại thức ăn dạng viên thông dụng với các mục đích sử dụng khác nhau như thức ăn tăng trọng, thức ăn kích màu với giá giao động khoảng100 – 150 ngàn/1kg tùy từng hãng. Mỗi ngày, 10 chú cá Koi có thể ăn lên đến 0,5kg thức ăn.

Chi phí duy trì hệ thống lọc và sục khí

Bao gồm các chi phí duy trì như tiền điện hàng tháng hoặc tiền bảo trì, thay thế các thiết bị trong trường hợp sự cố hỏng hóc.Tuy nhiên, độ bền các thiết bị lọc, sục khí cũng khá cao nên đa số chủ yếu là tiền điện chiếm chủ yếu.

Một số mẫu trang trí hồ cá Koi đẹp được nhiều người ưa chuộng

Tùy thuộc vào không gian, vị trí và tài chính mà gia chủ có thể thiết kế hồ cá koi trong nhà hay ngoài trời một cách hợp lý. Dưới đây là một số mẫu đang được nhiều người lựa chọn cho sân vườn nhất hiện nay. 

Hồ cá koi trên sân thượng tuyệt đẹp 

Sân thượng luôn là nơi lý tưởng để các thành viên có thể thư giãn, nghỉ ngơi sau ngày làm việc. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi tiếp khách lý tưởng cho những bữa tiệc với cảnh đẹp thơ mộng. 

Một hồ cá koi nhiều màu sắc với tiếng thác nước chảy róc rách sẽ là một ý tưởng vô cùng thú vị cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể lựa chọn những viên đá cuội nhiều màu xếp với nhau hoặc đặt các hòn non bộ phù hợp. Trang trí các bóng đèn led sẽ khiến cho không gian hấp dẫn hơn rất nhiều. 

ho-ca-koi-tren-san-thuong-3
Làm hồ cá koi trên sân thượng đa dạng ý tưởng và thiết kế độc đáo

Hồ cá koi phong cách Nhật Bản 

Hồ cá koi được sáng tạo với nhiều hình dáng khác nhau. Cách thiết kế hồ cá koi với phong cách Nhật Bản rất độc đáo được nhiều chủ nhân của các căn biệt thự cao cấp lựa chọn. Bởi sự tự nhiên, sinh động và mang lại nhiều hiệu quả tốt cho phong thủy. 

ho-ca-koi-co-mau-sac-sinh-dong
Sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố tạo nên vẻ đẹp cuốn hút cho hồ

Mẫu hồ cá koi khu du lịch sinh thái, công viên

Đây là lựa chọn hoàn hảo mang đến nét đẹp, sự độc đáo cho không gian rộng rãi cảu khu du lịch hay công viên. Với không gian rộng, có thể thiết kế nhiều kiểu dáng hồ khác nhau tùy theo sở thích và phong thủy. Hồ cá koi ngoài trời có thể đặt thêm hòn non bộ, kết hợp thêm các lại cây trồng xung quanh quanh hồ là nơi lý tưởng để tận hưởng sự yên bình. 

cong vien ho ca koi nhat ban

Những lưu ý gia chủ nên biết khi thiết kế thi công hồ cá koi

Khi thiết kế thi công hồ cá koi. để hạn chế tối đa những sai lầm thì gia chủ cần lưu ý những điều sau: 

 • Không nên trồng nhiều cây thường xuyên rụng lá, chúng sẽ gây ô nhiễm nước và ảnh hưởng thẩm mỹ. 
 • Khi đặt hòn non bộ có thác nước, hãy tính toán độ cao của núi và lực nước chảy. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của cá. 
 • Cần lựa chọn vị trí, hình dáng,…phù hợp với tuổi, cung mệnh của gia chủ để mang lại nhiều may mắn, tài lộc. 
 • Nên tính toán kỹ trước khi xây hồ, tránh ảnh hưởng đến kết cấu của công trình. 
thiet-ke-thi-cong-ho-ca-koi-dep-6
Thiết kế độc đáo, ấn tượng của hồ cá koi ngoài trời

Lựa chọn Sân Vườn Tiểu Cảnh thiết kế thi công cho hồ cá koi của bạn

Chúng tôi bắt đầu hoạt động từ năm 2005 trong lĩnh vực cảnh quan –  sân vườn, Qua nhiều nắm tích lũy kinh nghiệm chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những giải pháp trọn gói về hồ cá koi hợp lý nhất. Với đội ngũ kỹ sư, anh em cộng sự đầy nhiệt huyết, am hiểu sâu trong lĩnh vực sẽ hiểu và nắm vững các yêu cầu của khách hàng để tư vấn và đưa ra những thiết kế cũng như sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm đạt giá trị cao về chất lượng và giá trị thẩm mỹ.

thiet-ke-thi-cong-ho-ca-koi-dep-4
Hút hồn với những mẫu hồ cá koi tuyệt đẹp hiện nay

Nhằm mang đến sự thoải mái cho khách hàng khi thiết kế thi công hồ cá koi tại đơn vị. Sân vườn tiểu cảnh luôn công khai giá cả và báo giá chi tiết cho khách hàng trước khi thực hiện. Điều này giúp khách hàng chủ động hơn về tài chính và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Quy trình thi công tóm gọn của Sân Vườn Tiểu Cảnh

Thiết kế và thi công hồ cá koi là sự kết hợp của nhiều mặt để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật mang lại cảm xúc cho con người trong khu vườn. Khi thi công một hồ cá koi đòi hỏi phải tuân theo một quy trình có hệ thống và khoa học.

 • Bước 1: Trao đổi với khách hàng để hiểu rõ mong muốn, sở thích, phong cách của khách, đồng thời kháo sát địa điểm thực tế để thi công. Dựa trên những dữ liệu thu thập, chúng tôi sẽ tư vấn phong cách, kích thước hồ phù hợp nhất cho khách hàng.
 • Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế chi tiết về vị trí hồ cá, độ dài, độ rộng, độ sâu, các yếu tố phong thủy…. Triển khai hồ sơ thi công dựa trên bản vẽ thiết kế. Liệt kê các tiểu cảnh vật trang trí hồ.
 • Bước 3: Triển khai thi công hồ cá koi theo hồ sơ bản vẽ đã lập. Thiết kế lắp đặt hệ thống lọc: hệ thống này giúp làm sạch, không cặn, không rêu, sạch mùi tanh tạo môi trường thuận lợi cho cá.
 • Bước 4: Tiến hành kiểm tra chất lượng của nước trong hồ cá Koi ngoài trời, độ PH… tiến hành thả cá đợt 1.
 • Bước 5: Kiểm tra một số nồng độ nitrat, nitric, ammoniac. Điều chỉnh và kiểm tra lại lần cuối cùng bộ lọc nước hồ cá để tiến hành bàn giao hồ, hoàn tất dự án.
 • Bước 6: Các hạng mục được bảo hành dài hạn sẽ được ghi nhận và xử lý bởi các kỹ sư của Sân Vườn Tiểu Cảnh.

Các câu hỏi thường gặp về Hồ Cá Koi

HỒ CÁ KOI LÀ GÌ?

Cá Koi vốn là  giống cá nổi tiếng được tôn làm “Quốc Ngư” của Nhật bản được người chơi cá cảnh ưa chuộng do tính thẩm mỹ cao. Cá Koi có khoảng 15 loại phổ biến được gọi tên như sau:

Asagi
Asagi
Bekko
Bekko
Hikari Moyo
Hikari Moyo
Doitsu
Doitsu
HIKARI MUJI
HIKARI MUJI
Hikari Utsuri
Hikari Utsuri
Kohaku
Kohaku
Koromo
Koromo
Kujyaku
Kujyaku
Kumonryu
Kumonryu
Showa
Showa
Shusui
Shusui
Taisho Sanke
Taisho Sanke
Tancho
Tancho
UTSURI MONO
UTSURI MONO

Số lượng cá trong hồ thường nằm ở mệnh ở gia chủ theo phong thủy:

Số lượng cá và ý nghĩa phong thủy cần biết 

 • Hồ Koi có 1 con nghĩa là nhất bạch thủy => có thể vượng khí sinh tài.
 • Hồ Koi có số lượng 2 con nghĩa là nhị hắc thổ khắc thủy => không có lợi cho đường tài vận.
 • Hồ Koi có số lượng 3 con nghĩa là tam bích mộc tiết thủy => không tốt cho cho tài vận.
 • Hồ Koi có số lượng 4 con nghĩa là tứ lục mộc tang tiết thủy => tứ lục là cát, có thể nuôi được nhưng không thể hiện ý nghĩa tốt đẹp.
 • Hồ Koi có số lượng 5 con nghĩa là ngũ hoàng thổ => không tốt cho cho tài vận.
 • Hồ Koi có số lượng 6 con nghĩa là lục bạch kim sinh thủy => tốt cho tài vận.
 • Hồ Koi có số lượng 7 con nghĩa là thất xích kim sinh thủy tuy => có thể nuôi được vì là hung tinh nhưng tương sinh – là cát.
 • Hồ Koi có số lượng 8 con nghĩa là bát bạch thổ khắc thủy => có thể nuôi được vì bát trạch là hữu phụ tài tinh – là sao cát.
 • Hồ Koi có số lượng 9 con nghĩa là cửu tử hỏa => cũng là sao cát nên có có thể vượng tài.

Gia chủ chưa biết nuôi cá Koi phong thủy bao nhiêu con cho phù hợp thìcũng có thể chọn số lượng theo bản mệnh. Theo các chuyên gia phong thủy:

 • Gia chủ mệnh Mộc nên nuôi 3 con hoặc 8 con.
 • Gia chủ mệnh Thổ nên nuôi 5 hoặc 10 con.
 • Gia chủ mệnh Kim nên nuôi 4 con hoặc 9 con.
 • Gia chủ mệnh Thủy nên nuôi 1 con hoặc 6 con.
 • Gia chủ mệnh hỏa nên nuôi số lượng 2 con.

Chọn cá Koi theo vị trí đặt hồ cá

Khi nuôi cá Koi phong thủy, gia chủ cũng nên tính toán theo vị trí đặt hồ. Có thể tham khảo theo các hướng như sau:

Hồ nuôi hướng Bắc (thuộc hành Thủy) có thể nuôi 1 con cá đen, trắng hoặc vàng kim, hoặc kết hợp nuôi 1 con cá đen và 6 con cá vàng kim.

 • Hồ nuôi hướng Đông Nam (thuộc hành Mộc) có thể nuôi 3 con cá màu xanh hoặc đen.
 • Hồ nuôi hướng Đông Bắc (thuộc hành Thổ) có thể nuôi 8 con cá màu vàng.
 • Hồ nuôi hướng Đông (thuộc hành Mộc) có thể nuôi 3 con cá màu xanh hoặc đen.
 • Hồ nuôi hướng Nam (thuộc hành Hỏa) có thể nuôi 9 con cá màu đỏ hoặc 2 con cá xanh và 7 con cá đỏ.
 • Hồ nuôi đặt hướng Tây Nam (thuộc hành Thổ) có thể nuôi 8 con cá màu vàng.
 • Hồ nuôi đặt hướng Tây, Tây Bắc (thuộc hành Kim) có thể nuôi 6 con cá màu trắng hoặc màu vàng kim.

*Và còn nhiều yếu tố phong thủy nữa sẽ được chúng tôi đề cập tư vấn cho khách hàng.

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí qua hotline: Liên hệ để nhận tư vấn và báo giá chi tiết

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X